Mastercard dự định đầu tư 1 tỷ USD vào Ấn Độ

14:28' - 18/01/2020
BNEWS Công ty thanh toán toàn cầu Mastercard đã lên kế hoạch đầu tư gần 1 tỷ USD vào Ấn Độ trong 5 năm tới để phát triển các công nghệ và sản phẩm mới.

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, phát biểu với báo giới ngày 17/1, Phó Chủ tịch Mastercard, Amitabh Khanna nêu rõ khoản đầu tư sẽ được thực hiện trong giai đoạn 5 năm cho các hoạt động của Mastercard tại Ấn Độ, bao gồm một cơ sở nghiên cứu và phát triển (R&D) tại Pune và một trung tâm khác tại Vadodara.

Ông Khanna lưu ý Mastercard đang rất muốn phát triển bằng việc cung cấp nhiều dịch vụ lấy khách hàng làm trung tâm và các dịch vụ giá trị gia tăng sử dụng nền tảng kỹ thuật số. Ngoài ra, công ty cũng đang hợp tác chặt chẽ với các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ và tài chính ở Ấn Độ thông qua việc tập trung vào các hệ thống đổi mới và thanh toán kỹ thuật số theo chương trình "Start Path" chủ đạo của hãng này.

Hiện Mastercard đã triển khai chương trình "Team Cashless India" nhằm tương tác với các nhà bán hàng và người tiêu dùng ở Ấn Độ để giúp họ nhận thức được về lợi ích của thanh toán kỹ thuật số và phát triển cơ sở hạ tầng chấp nhận thanh toán kỹ thuật số.

Mastercard đang nhắm đến mục tiêu trang bị cho 10 triệu nhà bán hàng ở Ấn Độ hệ thống chấp nhận thanh toán kỹ thuật số trong tương lai gần./.

Xem thêm:

>>Các ngân hàng muốn thiết lập hệ thống thanh toán liên Âu

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục