Meta chi 1,4 tỷ USD dàn xếp vụ kiện của bang Texas (Mỹ)
Trong một thỏa thuận đạt được vào ngày 30/7, tập đoàn Meta đã nhất trí chi 1,4 tỷ USD để dàn xếp một vụ kiện trong đó bang Texas cáo buộc "gã khổng lồ" này vi phạm luật riêng tư với tính năng "gắn thẻ" bạn bè trong những bức ảnh trên mạng xã hội Facebook.
Theo thỏa thuận, Meta đồng ý thanh toán số tiền trên trong vòng 5 năm để giải quyết những khiếu nại cho rằng "ông lớn" công nghệ này thu thập trái phép dữ liệu sinh trắc học của người dùng Facebook tại Texas.
Tổng chưởng lý bang Texas, ông Ken Paxton gọi đây thỏa thuận "lịch sử", với số tiền dàn xếp lớn nhất từ trước đến nay xét ở góc độ vụ kiện do một bang đơn lẻ tiến hành.Tổng chưởng lý Paxton nêu rõ Texas đã đệ đơn kiện vào đầu năm 2022. Đó là lần đầu tiên bang này kiện một công ty công nghệ vi phạm Đạo luật Thu thập hoặc Sử dụng thông tin nhận dạng sinh trắc học.
Theo đơn kiện, bang Texas cáo buộc Meta không nhận được sự cho phép của người dùng trước khi các phần mềm của họ tiến hành việc nhận dạng và gắn thẻ mọi người trong ảnh. Tính năng nhận dạng và gắn thẻ này được triển khai từ năm 2011.
Trong một phản ứng cùng ngày, người phát ngôn của Meta cho biết tập đoàn này đồng thuận giải quyết vấn đề trên, đồng thời mong muốn tìm kiếm các cơ hội trong tương lai để mở rộng đầu tư kinh doanh tại Texas, bao gồm triển vọng phát triển các trung tâm dữ liệu.Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Meta sắp đối mặt với án phạt chống độc quyền đầu tiên từ EU
10:54' - 26/07/2024
Theo nguồn tin riêng, Meta Platforms sắp phải đối mặt với khoản phạt đầu tiên từ Liên minh châu Âu (EU) vì buộc người dùng sử dụng dịch vụ quảng cáo Marketplace cùng với mạng xã hội Facebook.
-
Doanh nghiệp
Meta gỡ bỏ hạn chế đối với tài khoản mạng xã hội của ông Donald Trump
13:40' - 13/07/2024
Ngày 12/7, Meta thông báo công ty đã thu hồi một số hạn chế đối với tài khoản cá nhân của cựu Tổng thống Mỹ Donald trên hai ứng dụng của công ty là Facebook và Instagram.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Đông Nam Bộ giữ vị thế “điểm đến vàng” của dòng vốn FDI
18:08' - 02/09/2025
Thành phố Hồ Chí Minh vẫn giữ vị trí dẫn đầu cả nước về thu hút FDI. Tính đến ngày 29/7/2025, riêng các khu chế xuất và khu công nghiệp trên địa bàn đã thu hút 2,43 tỷ USD.
-
Doanh nghiệp
Lần đầu tiên khí tài công nghệ cao của Viettel tham gia diễu binh, diễu hành ngày 2/9
13:07' - 02/09/2025
Đây là dấu mốc quan trọng thể hiện Viettel đã phát triển trở thành đơn vị nghiên cứu sản xuất công nghiệp quốc phòng công nghệ cao, làm chủ công nghệ lõi.
-
Doanh nghiệp
Tập đoàn lớn của Mỹ tạm dừng huy động vốn cho quỹ tín dụng tư nhân châu Á
10:20' - 02/09/2025
Tập đoàn quản lý đầu tư toàn cầu BlackRock của Mỹ đã tạm ngừng huy động vốn cho chiến lược tín dụng tư nhân mới nhất tại châu Á, giữa bối cảnh tiến trình sáp nhập với HPS Investment Partners.
-
Doanh nghiệp
Thi công xuyên lễ trên các công trình lưới điện truyền tải trọng điểm ở 3 miền Bắc – Trung – Nam
21:29' - 01/09/2025
Trong khi người lao động cả nước được nghỉ 4 ngày dịp lễ Quốc khánh, thì trên các công trường truyền tải điện trải dài từ Bắc vào Nam, không khí lao động vẫn sôi động, khẩn trương.
-
Doanh nghiệp
Ấn tượng Việt Nam: Ngành điện từ khói lửa kháng chiến đến kỷ nguyên số
20:20' - 01/09/2025
Từ khói lửa kháng chiến đến kỷ nguyên số, ngành điện Việt Nam đã trở thành huyết mạch năng lượng quốc gia, góp phần bảo đảm quốc phòng, an ninh và phát triển đất nước.
-
Doanh nghiệp
Tập đoàn Thăng Long – 30 năm tôn vinh ẩm thực Việt tại Đức
17:37' - 01/09/2025
Tập đoàn Thăng Long kỷ niệm 30 năm phát triển tại Đức, khẳng định vị thế tiên phong quảng bá ẩm thực Việt, đóng góp tích cực cho cộng đồng và quan hệ Việt – Đức.
-
Doanh nghiệp
CEO Nvidia lạc quan về triển vọng nhu cầu chip AI
07:36' - 01/09/2025
Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang, khẳng định làn sóng chi tiêu cho chip trí tuệ nhân tạo (AI) chưa kết thúc, dự báo cơ hội sẽ mở rộng thành thị trường trị giá hàng nghìn tỷ USD trong 5 năm tới.
-
Doanh nghiệp
EVN rà soát đảm bảo điện phục vụ Đại lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh
22:13' - 31/08/2025
Đoàn công tác đã kiểm tra công tác đảm bảo điện tại khu vực Quảng trường Ba Đình, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh - nơi diễn ra Lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành ngày 2/9.
-
Doanh nghiệp
Petrovietnam với 5 "an" và 5 "nhất"
10:03' - 31/08/2025
Chủ tịch Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng đã chia sẻ về 5 "an" và 5 "nhất" của Tập đoàn trong 50 năm đồng hành cùng đất nước (3/9/1975-3/9/2025).