Meta chi 1,4 tỷ USD dàn xếp vụ kiện của bang Texas (Mỹ)
Trong một thỏa thuận đạt được vào ngày 30/7, tập đoàn Meta đã nhất trí chi 1,4 tỷ USD để dàn xếp một vụ kiện trong đó bang Texas cáo buộc "gã khổng lồ" này vi phạm luật riêng tư với tính năng "gắn thẻ" bạn bè trong những bức ảnh trên mạng xã hội Facebook.
Theo thỏa thuận, Meta đồng ý thanh toán số tiền trên trong vòng 5 năm để giải quyết những khiếu nại cho rằng "ông lớn" công nghệ này thu thập trái phép dữ liệu sinh trắc học của người dùng Facebook tại Texas.
Tổng chưởng lý bang Texas, ông Ken Paxton gọi đây thỏa thuận "lịch sử", với số tiền dàn xếp lớn nhất từ trước đến nay xét ở góc độ vụ kiện do một bang đơn lẻ tiến hành.Tổng chưởng lý Paxton nêu rõ Texas đã đệ đơn kiện vào đầu năm 2022. Đó là lần đầu tiên bang này kiện một công ty công nghệ vi phạm Đạo luật Thu thập hoặc Sử dụng thông tin nhận dạng sinh trắc học.
Theo đơn kiện, bang Texas cáo buộc Meta không nhận được sự cho phép của người dùng trước khi các phần mềm của họ tiến hành việc nhận dạng và gắn thẻ mọi người trong ảnh. Tính năng nhận dạng và gắn thẻ này được triển khai từ năm 2011.
Trong một phản ứng cùng ngày, người phát ngôn của Meta cho biết tập đoàn này đồng thuận giải quyết vấn đề trên, đồng thời mong muốn tìm kiếm các cơ hội trong tương lai để mở rộng đầu tư kinh doanh tại Texas, bao gồm triển vọng phát triển các trung tâm dữ liệu.Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Meta sắp đối mặt với án phạt chống độc quyền đầu tiên từ EU
10:54' - 26/07/2024
Theo nguồn tin riêng, Meta Platforms sắp phải đối mặt với khoản phạt đầu tiên từ Liên minh châu Âu (EU) vì buộc người dùng sử dụng dịch vụ quảng cáo Marketplace cùng với mạng xã hội Facebook.
-
Doanh nghiệp
Meta gỡ bỏ hạn chế đối với tài khoản mạng xã hội của ông Donald Trump
13:40' - 13/07/2024
Ngày 12/7, Meta thông báo công ty đã thu hồi một số hạn chế đối với tài khoản cá nhân của cựu Tổng thống Mỹ Donald trên hai ứng dụng của công ty là Facebook và Instagram.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Đồng Tháp lắng nghe, hành động vì doanh nghiệp
08:16'
Mới đây, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong đã có buổi làm việc với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Phát triển Khu công nghiệp Long Giang và một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
-
Doanh nghiệp
Ferrero (Italy) thâu tóm WK Kellogg với giá 3,1 tỷ USD
07:17'
Ferrero, hãng bánh kẹo của Italy, vừa công bố sẽ mua lại công ty sản xuất ngũ cốc WK Kellogg của Mỹ với giá 23 USD mỗi cổ phiếu.
-
Doanh nghiệp
Phê duyệt chủ trương sáp nhập VNPT-Vinaphone, VNPT-Media vào Công ty mẹ - Tập đoàn VNPT
21:03' - 11/07/2025
Tại Văn bản số 6468/VPCP-ĐMDN ngày 11/7/2025, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc đồng ý chủ trương sáp nhập VNPT-Vinaphone, VNPT-Media vào Công ty mẹ - Tập đoàn VNPT.
-
Doanh nghiệp
Coi doanh nghiệp là đối tượng “phục vụ” thay vì “quản lý”
20:11' - 11/07/2025
Bộ Xây dựng quán triệt toàn thể công chức, viên chức, người lao động đổi mới mạnh mẽ tư duy hành chính từ kiểm soát sang đồng hành, coi doanh nghiệp là đối tượng “phục vụ” thay vì đối tượng “quản lý”.
-
Doanh nghiệp
"Ông lớn" bán lẻ sản phẩm thời trang Trung Quốc liên tiếp vướng rắc rối pháp lý
16:00' - 11/07/2025
Shein có nguy cơ đối mặt với khoản phạt lên tới 150 triệu euro (175 triệu USD) tại Pháp do không tuân thủ đúng quy định về việc xin phép người dùng trước khi theo dõi hoạt động của họ trên Internet.
-
Doanh nghiệp
Công ty mẹ của Uniqlo dự định tăng giá để “giảm đau” do thuế quan
15:46' - 11/07/2025
Các mức thuế quan cao hơn của Mỹ sẽ bắt đầu tác động đáng kể đến hoạt động của Tập đoàn Fast Retailing tại thị trường Mỹ từ cuối năm nay và công ty đã lên kế hoạch tăng giá để giảm thiểu ảnh hưởng.
-
Doanh nghiệp
Bất chấp thuế cao, các công ty Mỹ vẫn khó từ bỏ Trung Quốc
12:50' - 11/07/2025
Việc chuyển hoạt động sản xuất ra khỏi Trung Quốc không phải là một lựa chọn khả thi với nhiều công ty Mỹ, bất chấp mức thuế nhập khẩu cao.
-
Doanh nghiệp
Hàn Quốc: Gần 40% doanh nghiệp dự báo lợi nhuận xuất khẩu giảm mạnh trong năm nay
09:59' - 11/07/2025
Theo kết quả một cuộc khảo sát công bố hôm 11/7, cho thấy gần 40% số công ty lớn tại Hàn Quốc dự đoán lợi nhuận xuất khẩu sẽ giảm vào nửa cuối năm nay so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Doanh nghiệp
Hàn Quốc: Doanh nghiệp thiết bị y tế thâm nhập thị trường Việt Nam
16:56' - 10/07/2025
Thành phố Seongnam, tỉnh Gyeonggi cho biết các doanh nghiệp của tỉnh sẽ tham gia “Triển lãm thiết bị y tế Hàn – Việt được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 10/12-7.