Mexico đứng thứ 3 thế giới về số ca tử vong do dịch COVID-19

12:47' - 01/08/2020
BNEWS Mexico đã vượt Anh trở thành nước có số ca tử vong do bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 cao thứ ba trên thế giới trong bối cảnh dịch bệnh đã tiến triển lên một mốc mới ở quốc gia Mỹ Latinh này.

Mexico ngày 31/7 thông báo ghi nhận thêm 688 ca tử vong do COVID-19, nâng tổng số ca tử vong ở nước này lên 46.688 ca trong tổng số 424.637 ca mắc COVID-19.

Như vậy Mexico đã vượt Anh (nước hiện có 46.119 ca tử vong theo trang mạng Worldometers.info) trở thành nước có số ca tử vong cao thứ 3 thế giới, chỉ sau Mỹ và Brazil.

Các số liệu này cũng cho thấy châu Mỹ đang là điểm nóng nhất và chịu nhiều tổn thất về người nhất thế giới trong đại dịch COVID-19.

Bát chấp những diễn biến đáng lo ngại về dịch bệnh đặt ra yêu cầu cấp thiết về giải pháp ngăn chặn, Tổng thống Mexico Lopez Obrador tuyên bố sẽ chỉ đeo khẩu trang khi tình trạng tham nhũng tại nước này chấm dứt.

Ông cũng cho biết nước này vẫn sẽ tổ chức lễ kỉ niệm ngày Độc lập 16/9 trên tiêu chí “giãn cách xã hội”.

Trong khi đó, Thị trưởng thành phố Mexico City Claudia Sheinbaum cho biết thành phố sẽ vẫn duy trì giai đoạn cảnh báo cao thứ hai đối với mở cửa trở lại nền kinh tế và các hoạt động xã hội, sau khi đưa ra cảnh báo hồi tuần trước về khả năng số ca nhiễm gia tăng cho đến tháng 10./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục