1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Mexico giữ vị trí số 1 châu Mỹ về bãi biển sạch đẹp

Facebook Share

BNEWS.VN Với 54 bãi biển và 3 bến tàu đạt giải thưởng quốc tế “Blue Flag” (Lá cờ Xanh) của Tổ chức Giáo dục Môi trường châu Âu (FEE), Mexico hiện đứng đầu ở khu vực châu Mỹ trong lĩnh vực trên.

Mexico giữ vị trí số 1 châu Mỹ về bãi biển sạch đẹp

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, Bộ Du lịch Mexico (Sectur) thông báo với 54 bãi biển và 3 bến tàu đạt giải thưởng quốc tế “Blue Flag” (Lá cờ Xanh) của Tổ chức Giáo dục Môi trường châu Âu (FEE), nước này hiện đứng đầu ở khu vực châu Mỹ trong lĩnh vực trên và thứ 13 trên thế giới.

Thứ trưởng phụ trách lĩnh vực Chất lượng và Quy chế Du lịch của Sectur Humberto Hernandez Haddad cho biết đây là một con số kỷ lục và thành tựu này có được là nhờ sự phối hợp chặt chẽ giữa nhiều tổ chức của chính phủ nhằm mục đích hoàn thành các tiêu chí về sạch đẹp, an toàn, dịch vụ, giáo dục và thông tin về môi trường do FEE đề ra, cũng như các tiêu chí trong việc thúc đẩy, phát triển ngành công nghiệp “không khói” của Mexico.

Cũng theo ông Haddad, hiện Bang Baja California Sur gần biên giới với nước láng giềng Mỹ là địa phương có nhiều bãi biển đạt giải thưởng “Blue Flag” nhất tại Mexico với 20 bãi biển và 1 bến du thuyền; ngoài ra còn phải kể đến Quintana Roo, một trong những khu du lịch trọng điểm với 12 bãi biển đạt giải thưởng này.

Với lợi thế giáp hai đại dương là Thái Bình Dương và Đại Tây Dương, Mexico có một di sản phong phú về biển đảo, một trong những thế mạnh du lịch của quốc gia này.

Theo dữ liệu từ Sectur, hiện du lịch biển chiếm tới 64,6% thu nhập của ngành công nghiệp “không khói”, hàng năm đóng góp hàng tỷ USD cho nền kinh tế lớn thứ 2 ở khu vực Mỹ Latinh và Caribe này.

Mexico hiện xếp thứ 6 trong danh sách các quốc gia hấp dẫn khách du lịch nhất hành tinh. Trong năm 2018, nước này đã đón 41,447 triệu lượt khách quốc tế với doanh thu đạt 22,51 tỷ USD, tăng tương ứng 5% về lượng khách và 6% về doanh thu so với năm trước đó.

Mỹ và Canada là hai thị trường đóng góp lượng khách du lịch hàng đầu cho Mexico, chiếm tới 72,5% tổng lượng khách quốc tế đến nước này.

Sectur dự báo ngành “công nghiệp không khói” của Mexico sẽ tiếp đà tăng trưởng ấn tượng trong năm nay và trong những năm tới, thu hút lượng du khách kỷ lục 50 triệu lượt vào năm 2021, qua đó giúp quốc gia này lọt vào Top 5 điểm đến du lịch hấp dẫn nhất thế giới./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Để kịp thời phát hiện, ngăn chặn hành vi sản xuất xăng giả, Tổng cục Quản lý thị trường đã yêu cầu cục QLTT các tỉnh, thành phố tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại trong kinh doanh xăng dầu nhằm ổn định trật tự trong kinh doanh xăng dầu, chống thất thu thuế và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

ncif