Microsoft lại bị kiện vì cạnh tranh không công bằng tại châu Âu
Hãng tin AFP (Pháp) dẫn nguồn thạo tin cho biết trong đơn khiếu nại, các công ty trên cho rằng Microsoft đã vi phạm luật về cạnh tranh công bằng, qua đó làm hạn chế các lựa chọn dành cho khách hàng trên thị trường dịch vụ điện toán đám mây.
Các công ty này dẫn một số điều khoản trong hợp đồng cấp đăng ký dịch vụ Office 365 của Microsoft cho rằng biểu giá sẽ cao hơn nếu phần mềm này không được chạy trên nền tảng điện toán đám mây Azure do Microsoft sở hữu.
Theo các công ty, những điều khoản trên làm giảm quyền lợi của người dùng. Bên cạnh đó, bộ ba cũng khẳng định có xuất hiện những sự cố không tương thích nếu một số sản phẩm khác của Microsoft không được chạy trên nền tảng Azure.
Về phần mình, Microsoft cho biết các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây ở châu Âu đã tạo ra những mô hình kinh doanh thành công trên các dịch vụ và phần mềm của Microsoft và có rất nhiều lựa chọn về cách thức sử dụng các phần mềm.
Microsoft cũng đang tìm cách hỗ trợ tốt nhất cho các đối tác, giúp phần mềm của Microsoft đến được với tất cả người dùng ở mọi môi trường, bao gồm cả những môi trường có các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây khác.
Trong tuần, tờ Wall Street Journal cũng đã đưa tin về vụ việc này, cho biết đơn khiếu nại được nộp lên EC từ mùa Hè 2021.
Trước đó, một nhóm các công ty, doNextcloud của Đức dẫn đầu, đã khiếu nại lên EC cho rằng các dịch vụ đám mây mà Microsoft cung cấp đang liên kết ngày càng chặt chẽ với nhau, gây khó khăn cho các nhà phát triển khác muốn cạnh tranh cùng hãng này.
Microsoft cũng đã bị EC phạt một số lần vì các hành vi phi cạnh tranh liên quan trình duyệt Internet Explorer, hệ điều hành Windows và các quy định cấp phép đăng ký phần mềm.../.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
H&M làm ăn có lãi
08:12' - 20/03/2022
Tập đoàn H&M vừa báo cáo doanh số bán hàng quý I của tài khóa hiện tại (từ tháng 12/2021 đến tháng 2/2022) tăng 23%, phù hợp với kỳ vọng của thị trường.
-
Chuyển động DN
Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett tăng đầu tư vào ngành dầu mỏ
20:32' - 18/03/2022
Trong tuần này, Berkshire Hathaway do tỷ phú Warren Buffett điều hành, đã tăng tỷ lệ sở hữu tại Occidental Petroleum lên gần 15%.
-
Chuyển động DN
Microsoft xây dựng trung tâm dữ liệu không phát thải ở Phần Lan
19:04' - 18/03/2022
Microsoft có kế hoạch xây dựng trung tâm dữ liệu không phát thải mới ở miền Nam Phần Lan, và công ty năng lượng Fortum sẽ kết nối trung tâm này với một mạng lưới tái sử dụng nhiệt thải quy mô lớn.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Thép cuộn cán nóng của Hòa Phát chính thức không bị Ấn Độ áp thuế chống bán phá giá
17:24'
Việc thép HRC của Tập đoàn không bị áp thuế tạo ra lợi thế cạnh tranh tốt cho sản phẩm của Hòa Phát tại thị trường Ấn Độ.
-
Chuyển động DN
Chuỗi WinMart rực rỡ sắc đỏ - vàng, tôn vinh hàng Việt dịp Quốc khánh
12:02'
Trong không khí mừng kỷ niệm 80 năm Quốc khánh, gần 4.200 siêu thị và cửa hàng WinMart/WinMart+ trên cả nước đồng loạt khoác lên sắc đỏ – vàng rực rỡ, triển khai hàng loạt ưu đãi tôn vinh hàng Việt.
-
Chuyển động DN
Tổng giám đốc EVN kiểm tra khắc phục hậu quả bão số 5 tại Nghệ An
11:17'
Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Nguyễn Anh Tuấn và đoàn công tác của Tập đoàn đã đến kiểm tra khắc phục hậu quả bão số 5 gây ra trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines thực hiện chuyến bay “Cất cánh tự hào Việt Nam”
20:31' - 26/08/2025
Trong không khí kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9, ngày 26/8, Vietnam Airlines chính thức khởi động chuỗi hoạt động đặc biệt mang tên “Cất cánh tự hào Việt Nam” trên các chuyến bay giữa Hà Nội và TPHCM.
-
Chuyển động DN
Quảng Trị cử đội xung kích hỗ trợ Hà Tĩnh khôi phục lưới điện sau bão
18:53' - 26/08/2025
Ngày 26/8, thực hiện chỉ đạo Tổng công ty Điện lực miền Trung, Công ty Điện lực Quảng Trị đã cử Đội xung kích tham gia hỗ trợ tỉnh Hà Tĩnh khắc phục sự cố lưới điện do ảnh hưởng nặng nề của bão số 5.
-
Chuyển động DN
Khẩn trương khắc phục sự cố để sớm cấp điện trở lại tại Nghệ An và Hà Tĩnh
18:00' - 26/08/2025
Bão số 5 vừa quét qua hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, gây thiệt hại nghiêm trọng cho hệ thống điện khi hàng trăm đường dây bị hư hỏng, hàng trăm cột điện bị gãy, đổ.
-
Chuyển động DN
Điều hành ổn định hệ thống điện trong bão số 5
17:58' - 26/08/2025
NSMO đã chủ động triển khai đồng bộ phương án, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị để đảm bảo vận hành hệ thống điện quốc gia an toàn, ổn định và liên tục.
-
Chuyển động DN
Điện lực Hà Tĩnh khẩn trương khôi phục lưới điện phục vụ người dân
17:45' - 26/08/2025
Bão số 5 quét qua Hà Tĩnh đã để lại hậu quả nặng nề, khiến hệ thống lưới điện hư hỏng trên diện rộng.
-
Chuyển động DN
Triển lãm "80 năm rạng rỡ non sông - con đường độc lập"
16:50' - 26/08/2025
Hướng tới kỷ niệm trọng đại 80 năm Quốc khánh 2/9, Báo Nhân Dân phối hợp cùng Vietravel tổ chức Triển lãm tương tác “80 năm rạng rỡ non sông – Con đường Độc lập”.