Microsoft sẽ xây dựng trung tâm dữ liệu khu vực đầu tiên ở Indonesia

07:37' - 09/03/2021
BNEWS Công ty công nghệ Microsoft sẽ xây dựng trung tâm dữ liệu khu vực đầu tiên tại Indonesia và cam kết lâu dài đối với sự phát triển của quốc gia Đông Nam Á này.

Ông Jean-Philippe Courtois, Phó Chủ tịch điều hành kiêm Chủ tịch mảng kinh doanh, tiếp thị và vận hành toàn cầu của Microsoft cho biết, công ty công nghệ này sẽ xây dựng trung tâm dữ liệu khu vực đầu tiên tại Indonesia và cam kết lâu dài đối với sự phát triển của quốc gia Đông Nam Á này.
Ông Courtois nhấn mạnh: “Thông báo ngày hôm nay là khoản đầu tư quan trọng nhất trong 26 năm hiện diện tại đây. Tôi rất vui vì Microsoft có thể giúp Indonesia hiện thực hóa tầm nhìn dẫn dắt quá trình chuyển đổi số trong khu vực”.

Với việc xây dựng trung tâm dữ liệu này, Indonesia sẽ chính thức gia nhập cơ sở hạ tầng đám mây của Microsoft, với hơn 60 trung tâm dữ liệu khu vực hiện có tính đến nay.
Ông Courtois cho biết trung tâm dữ liệu tại Indonesia nhằm cung cấp các dịch vụ đám mây đáng tin cậy tại địa phương, với tính bảo mật dữ liệu đạt đẳng cấp thế giới, quyền riêng tư và khả năng lưu trữ dữ liệu trong nước.

Phó Chủ tịch Courtois nhấn mạnh: “Các doanh nghiệp trong tất cả các lĩnh vực của Indonesia, từ thương mại điện tử đến nông nghiệp, đều được hưởng lợi kỹ thuật số từ các dịch vụ đám mây của Microsoft.
Ngoài ra, các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô và ngành nghề sẽ có quyền truy cập vào Microsoft Azure. Trung tâm dữ liệu khu vực Azure ở Indonesia sẽ bao gồm nhiều vùng khả dụng, trong đó mỗi vùng sẽ có một hoặc nhiều trung tâm dữ liệu với các vị trí khác nhau và các nguồn năng lượng độc lập, hệ thống làm mát và mạng lưới nhằm bảo vệ dữ liệu.
Cũng tại sự kiện nói trên, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Johnny G Plate đã đánh giá sự hợp tác của Microsoft trong việc xây dựng trung tâm dữ liệu khu vực tại Indonesia, qua đó giúp quốc gia này đổi mới, phục hồi kinh tế và chuyển đổi số.
Về phần mình, Tổng thống Joko Widodo (Jokowi) đã hoan nghênh hợp tác của Microsoft với cộng đồng kỹ thuật số nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi số trong tầng lớp thanh niên Indonesia hiện đang được triển khai.

Tổng thống Jokowi nhấn mạnh rằng chuyển đổi số là chìa khóa để sống sót sau đại dịch COVID-19, giúp làm việc nhanh chóng và hiệu quả hơn.
Ông Jokowi cho rằng việc tăng tốc chuyển đổi số không thể chỉ do chính phủ thực hiện mà cần có sự tham gia của toàn bộ cộng đồng kỹ thuật số thông qua đầu tư xây dựng trung tâm dữ liệu, đẩy nhanh các chương trình kỹ thuật số và phát triển tài năng kỹ thuật số.
Theo nhà lãnh đạo này, Indonesia là một thị trường kỹ thuật số có tiềm năng rộng lớn và đầy hứa hẹn. Mức độ thâm nhập mạng Internet được đánh giá là sẽ tiếp tục được nâng cao cùng với sự phát triển của cơ sở hạ tầng kỹ thuật số, giúp tiếp cận các khu vực xa xôi của đất nước.

Tổng thống Jokowi hy vọng rằng các tiềm năng rộng lớn này sẽ được các công ty kỹ thuật số cả trong và ngoài nước khai thác để mở ra nhiều việc làm, đặc biệt là cho những người đang trong độ tuổi lao động.
Cuối cùng, Tổng thống Jokowi hy vọng rằng sự hợp tác với Microsoft sẽ tạo ra nhiều khóa đào tạo hơn về việc sử dụng công nghệ kỹ thuật số cho các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSME) nhằm thúc đẩy các giao dịch bán hàng trực tuyến./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục