Môi giới mua bán bộ phận cơ thể người, một đối tượng bị tạm giữ
Ngày 5/1, nguồn tin từ Công an thành phố Hà Nội cho biết, Công an quận Hà Đông vừa tạm giữ hình sự đối tượng Trần Văn Trường (sinh năm 1989, trú tại thành phố Hà Nội), để điều tra về hành vi mua bán bộ phận cơ thể người, quy định tại Điều 154 Bộ luật Hình sự năm 2015.
Qua trình điều tra bước đầu, Công an quận Hà Đông đã xác minh, khoảng tháng 7/2021, Trần Văn Trường đã có hành vi môi giới ghép thận giữa chị P.T.V (người cho thận, sinh năm 1995, trú tại Thanh Hóa) với chị M.T.P (người cần ghép thận, sinh năm 1975, trú tại thành phố Hà Nội).
Đối tượng Trần Văn Trường thỏa thuận với một số cá nhân, trong đó có chồng bà M.T.P, tổng chi phí là 560 triệu đồng, bao gồm bồi dưỡng cho chị P.T.V khoảng 300 triệu đồng. Đến ngày 14/7/2021, ca phẫu thuật ghép thận giữa chị P.T.V và chị M.T.P đã được thành công tại bệnh viện.
Sau đó, gia đình chị M.T.P đã trả cho Trần Văn Trường 180 triệu đồng. Hành vi của Trần Văn Trường sau đó đã bị người dân tố giác đến cơ quan Công an. Quá trình làm việc tại cơ quan Công an, Trần Văn Trường đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Hiện, Công an quận Hà Đông đang tiếp tục điều tra, làm rõ, để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật./.>>Triệt phá mạng lưới buôn người đa quốc gia vô cùng tinh vi
Tin liên quan
-
Đời sống
Mỹ lần đầu tiên thử nghiệm thành công ca ghép thận lợn trên cơ thể người
14:37' - 20/10/2021
Các nhà khoa học cho biết bệnh nhân được cấy ghép là một người bị chết não, có dấu hiệu rối loạn chức năng thận, được gia đình đồng ý cho thực hiện cuộc thử nghiệm.
-
Kinh tế & Xã hội
Lần đầu ghép thận từ người hiến tạng nhiễm HIV còn sống
14:06' - 29/03/2019
Một ca ghép thận hi hữu mới đây đã được các bác sĩ phẫu thuật tại Đại học Johns Hokins ở Baltimore, Mỹ, tiến hành, trong đó người được ghép thận và người hiến tạng còn sống đều nhiễm virus HIV.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Phạt tù 13 bị cáo trong vụ án đưa, nhận hối lộ xảy ra tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1
18:08' - 14/11/2025
Ngày 14/11, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án đưa, nhận hối lộ xảy ra tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1.
-
Kinh tế và pháp luật
Nhiều sai phạm tại các dự án khu đô thị ở Cần Thơ
15:53' - 14/11/2025
Thanh tra thành phố Cần Thơ vừa ban hành kết luận thanh tra chỉ ra nhiều sai phạm trong công tác chấp hành pháp luật về đầu tư, đất đai, quy hoạch và xây dựng tại 5 công trình, dự án chậm tiến độ.
-
Kinh tế và pháp luật
Không còn tình trạng xếp hàng để làm thủ tục xuất nhập cảnh
14:53' - 14/11/2025
Ngày 14/11, Cục Quản lý xuất nhập cảnh (A08, Bộ Công an) tổ chức buổi đối thoại về giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực xuất nhập cảnh.
-
Kinh tế và pháp luật
Liên tiếp phát hiện nhiều điểm nuôi nhốt, bắt giữ động vật hoang dã
12:46' - 14/11/2025
Các lực lượng chức năng vừa phát hiện nhiều điểm nuôi nhốt, bắt giữ động vật hoang dã ở Thanh Hóa và Phú Thọ.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố 3 cựu cán bộ ngân hàng vi phạm quy định về cho vay
07:49' - 14/11/2025
Thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Cần Thơ cho biết, vừa ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 3 cựu lãnh đạo, cán bộ Ngân hàng OceanBank chi nhánh Cần Thơ.
-
Kinh tế và pháp luật
EC điều tra khả năng Google vi phạm Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số
21:21' - 13/11/2025
Ủy ban châu Âu (EC) đã chính thức khởi động thủ tục điều tra đối với Tập đoàn Alphabet, công ty mẹ của Google.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt tạm giam Giám đốc Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư Xây dựng Tây Đô
20:51' - 13/11/2025
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Cần Thơ đang tiếp tục mở rộng vụ án để làm rõ vai trò của các tổ chức và cá nhân khác có liên quan.
-
Kinh tế và pháp luật
Mexico đình chỉ 13 sòng bạc với cáo buộc rửa tiền hàng triệu USD
16:06' - 13/11/2025
13 sòng bạc tại Mexico đã bị đình chỉ hoạt động do bị cáo buộc tham gia các đường dây rửa tiền quy mô lớn, luân chuyển hàng triệu USD sang Mỹ, Panama và nhiều nước châu Âu..
-
Kinh tế và pháp luật
Thu giữ hơn 1.600 bình khí cười tại khu vực biên giới tỉnh Quảng Ninh
15:50' - 13/11/2025
Tang vật thu giữ gồm 200 bình khí, nghi là khí cười. Tại thời điểm kiểm tra, các đối tượng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa.
