BNEWS Hiện nay UBND TP. Hà Nội đang triển khai thực hiện một số chính sách hỗ trợ đối tượng bị ảnh hưởng, gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.
Tháng 11/2021, mẹ của bà N.T.M.N (Hà Nội) bị nhiễm COVID-19 (F0), phải đi cách ly tập trung; bố của bà 67 tuổi, tiếp xúc gần bệnh nhân COVID-19 (F1). Vậy, bố mẹ bà N có được hưởng chế độ hỗ trợ đối với người cao tuổi không?
Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP. Hà Nội trả lời vấn đề này như sau:
Hiện nay UBND TP. Hà Nội đang triển khai thực hiện một số chính sách hỗ trợ đối tượng bị ảnh hưởng, gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, trong đó:
Quyết định số 3642/QĐ-UBND ngày 21/7/2021 của UBND TP. Hà Nội quy định hỗ trợ đối với người lao động chấm dứt hợp đồng lao động nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp, người lao động ngừng việc, tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương, người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm (lao động tự do)…Quyết định số 5073/QĐ-UBND ngày 2/12/2021 của UBND TP. Hà Nội sửa đổi, bổ sung một số điều tại Quyết định số 3642/QĐ-UBND ngày 21/7/2021 của UBND TP. Hà Nội về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 trên địa bàn TP. Hà Nội.Căn cứ Khoản 5 Điều 5 Nghị định số 20/2021/NĐ-CP ngày 15/3/3021 của Chính phủ quy định chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội:"Điều 5. Đối tượng bảo trợ xã hội hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng5. Người cao tuổi thuộc một trong các trường hợp quy định sau đây:a) Người cao tuổi thuộc diện hộ nghèo, không có người có nghĩa vụ và quyền phụng dưỡng hoặc có người có nghĩa vụ và quyền phụng dưỡng nhưng người này đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng;b) Người cao tuổi từ đủ 75 tuổi đến 80 tuổi thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo không thuộc diện quy định ở Điểm a Khoản này đang sống tại địa bàn các xã, thôn vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đặc biệt khó khăn;c) Người từ đủ 80 tuổi trở lên không thuộc diện quy định tại Điểm a Khoản này mà không có lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng, trợ cấp xã hội hàng tháng;d) Người cao tuổi thuộc diện hộ nghèo, không có người có nghĩa vụ và quyền phụng dưỡng, không có điều kiện sống ở cộng đồng, đủ điều kiện tiếp nhận vào cơ sở trợ giúp xã hội nhưng có người nhận nuôi dưỡng, chăm sóc tại cộng đồng".Đề nghị bà nghiên cứu, xem xét các quy định nêu trên./.Tin liên quan
Những việc nên làm khi trẻ mắc COVID-19 tại nhà
Dịch COVID-19 đã lan rộng ra tất cả các tỉnh trong cả nước và được dự đoán là còn diễn biến phức tạp. Đối với việc chăm sóc trẻ nhỏ mắc COVID-19, cha mẹ, người thân cần chú ý những điều sau đây.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sốngXem ngay lịch âm dương hôm nay 30/8
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 30/8 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 30/8, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 8, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sốngHuế tái hiện lễ Truyền lô để tuyên dương học sinh danh dự
Sáng 29/8, UBND thành phố Huế phối hợp với các đơn vị tổ chức Lễ tuyên dương học sinh danh dự và Công bố Sứ giả quảng bá di sản văn hóa Huế.
-
Đời sốngNhà Tổng Thận - Dấu ấn mùa Thu lịch sử Tân An
Trong những ngày tháng Tám lịch sử, giữa nhịp sống hôm nay của phường Long An, tỉnh Tây Ninh, Nhà Tổng Thận vẫn lưu giữ ký ức về cuộc khởi nghĩa giành chính quyền ở Tân An năm 1945.
-
Đời sốngNgôi nhà thứ hai của học sinh dân tộc Tây Ninh rộn rã ngày tựu trường
Những ngày cuối tháng 8/2026, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Tây Ninh, phường Bình Minh, tỉnh Tây Ninh rộn ràng không khí chuẩn bị năm học mới 2026 - 2027.
-
Đời sốngXem ngay lịch âm dương hôm nay 29/8
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 29/8 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 29/8, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 8, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sốngEl Nino có biên độ dao động rộng hơn so với 1.000 năm trước
Nghiên cứu đăng trên Science cho thấy biến động ENSO trong những thập kỷ gần đây tăng 36% so với thời kỳ tiền công nghiệp, với El Nino thường xuyên và mạnh hơn.
-
Đời sốngNhiều nước sẵn sàng triển khai hoạt động tìm kiếm, cứu nạn tại Nepal
Malaysia, Israel và Hàn Quốc khẩn trương xác minh công dân mất tích, đồng thời chuẩn bị lực lượng, phương tiện tham gia tìm kiếm, cứu nạn tại Nepal.
-
Đời sốngChính phủ quyết định tặng thưởng cho Đội tuyển Bóng đá nam quốc gia
Quyết định tặng thưởng của Chính phủ chính là lời khẳng định về giá trị của sự nỗ lực, tinh thần vượt khó và khát vọng vươn lên của thế hệ trẻ Việt Nam.
-
Đời sốngTrao hơn 3,6 tỷ đồng học bổng cho học sinh vượt khó tại Vĩnh Long
Qua ba đợt, Hội đã trao 1.422 suất học bổng, với tổng trị giá 3,6 tỷ đồng cùng hơn 21.000 quyển vở cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt trên địa bàn.











