Mưa lớn ảnh hưởng tới công tác tìm kiếm đội bóng thiếu niên mất tích trong hang động
Bất chấp mưa lớn, ngày 27/6, lực lượng cứu hộ Thái Lan vẫn tiếp tục nỗ lực tiêu thoát nước trong một hang động bị ngập nước để cứu 12 thiếu niên, tuổi từ 11 đến 16 cùng huấn luyện viên 25 tuổi mất tích từ tối 23/6, được cho là mắc kẹt nhiều ngày qua trong hang động do mưa lớn ở tỉnh Chiang Rai, gần biên giới với Lào và Myanmar.
Khoảng 1.000 nhân viên cứu hộ đã làm việc suốt đêm để lắp đặt các máy bơm nước công suất lớn nhằm tiêu thoát nước trong hang, song đây là một nhiệm vụ bất khả thi vì mưa lớn tiếp diễn tại đây.
Ngoài ra, quân đội cũng cử tổ đặc nhiệm đến hỗ trợ công tác tìm kiếm. Các binh lính đã đưa những vòi nước lớn vào trong hang để tiếp tục bơm nước ra ngoài.
Ông Khanchit Chomphudaeng, quan chức địa phương phụ trách chiến dịch cứu hộ, cho biết: "Mực nước gia tăng là trở ngại lớn đối với chiến dịch cứu hộ, trong khi đêm qua mưa vẫn quá lớn".
Theo Hải quân Thái Lan, mực nước đã tăng 5cm chỉ trong vòng một đêm và khoang thứ ba của mạng lưới hang động dài 10 km này đã ngập hoàn toàn.
Nằm trong công viên rừng Tham Luang-Khun Nam Nang Noon, hang động Tham Luang là một địa điểm du lịch mạo hiểm ở Thái Lan và thường đóng cửa trong mùa mưa kéo dài từ tháng 7 đến tháng 12 ở quốc gia Đông Nam Á này.
Theo quy định, du khách vào hang chỉ được phép đi sâu tối đa 700m. Tuy nhiên, lực lượng chức năng Thái Lan xác định đội bóng trên đã đi sâu hơn rất nhiều./.
- Từ khóa :
- mưa lớn
- mưa lũ
- thái lan
- chiang rai
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Mưa lũ tại các tỉnh phía Bắc: Tam Đường (Lai Châu) tan hoang sau lũ
07:44' - 27/06/2018
Cùng với nhiều tỉnh phía Bắc, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ trong những ngày qua.
-
Kinh tế Việt Nam
Nỗ lực khắc phục hậu quả mưa lũ
06:30' - 27/06/2018
Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai đã có Báo cáo gửi Thủ tướng chính phủ về tình hình mưa lũ tại và các tỉnh miền núi phía Bắc và công tác chỉ đạo ứng phó khắc phục hậu quả.
-
Kinh tế & Xã hội
Đã có 19 người chết, 11 người mất tích do mưa lũ, thiệt hại ước tính trên 443 tỷ đồng
19:33' - 26/06/2018
Tính đến 16 giờ ngày 26/6, đã có 19 người chết do mưa lũ tại Hà Giang và Lai Châu; 11 người mất tích do lũ cuốn trôi tại Lai Châu; 12 người bị thương tại Sơn La và Lai Châu.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Những mái nhà "thần tốc” trước Tết ở Huế
13:34'
Chiến dịch Quang Trung được triển khai như cuộc chạy đua với thời gian không chỉ để dựng lại nhà cửa, mà còn dựng lại niềm tin, thắp lên hy vọng cho những phận người chịu nhiều mất mát sau thiên tai.
-
Kinh tế & Xã hội
Khoảnh khắc "mở cửa năm mới” của đô thị cổ Hội An
13:34'
Sáng 1/1, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Đà Nẵng, chính quyền và người dân dân phố cổ Hội An tổ chức sự kiện “Chào mừng đoàn khách đầu tiên tham quan đô thị cổ Hội An năm 2026”.
-
Kinh tế & Xã hội
An Giang huy động 30 phà "giải tỏa” ùn ứ dịp Tết Dương lịch 2026
13:08'
Công ty cổ phần Phà An Giang huy động 30 phà trọng tải lớn vượt sông Tiền, sông Hậu phục vụ nhu cầu đi lại của người dân cùng phương tiện tăng đột biến.
-
Kinh tế & Xã hội
Du khách quốc tế "xông đất” Lạng Sơn qua cửa khẩu Hữu Nghị
13:02'
Sáng 1/1, tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Lạng Sơn phối hợp tổ chức Lễ chào đón đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên nhập cảnh vào Lạng Sơn.
-
Kinh tế & Xã hội
Festival hoa Sa Đéc: Khinh khí cầu khuấy động không gian lễ hội
12:53'
Chương trình trình diễn khinh khí cầu quy mô lớn chào đón năm mới 2026 đang diễn ra tại khu vực Quảng trường Sa Đéc (phường Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp).
-
Kinh tế & Xã hội
Đón khách "xông đất”, Tuyên Quang gửi thông điệp điểm đến thân thiện
12:51'
Sáng 1/1/2026, nhiều địa phương của tỉnh Tuyên Quang tổ chức đón những vị khách du lịch đầu tiên đến tham quan, trải nghiệm trong năm mới.
-
Kinh tế & Xã hội
Phú Quốc đón vị khách quốc tế đầu tiên năm 2026, khởi đầu đầy hứa hẹn
12:50'
Rạng sáng 1/1/2026, những vị khách quốc tế đầu tiên đến từ Hàn Quốc đã “xông đất” năm mới 2026 ở đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, mở đầu cho một năm du lịch đầy triển vọng của đảo ngọc.
-
Kinh tế & Xã hội
Giao thông Hà Nội ổn định ngày đầu kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026
12:49'
Ngày 1/1 là ngày đầu tiên trong kỳ nghỉ 4 ngày dịp Tết Dương lịch 2026, giao thông nội đô Hà Nội ổn định trong khi một vài cửa ngõ Thủ đô ùn ứ nhẹ.
-
Kinh tế & Xã hội
"Xông đất” Phong Nha – Kẻ Bàng: Lời chào năm mới từ miền di sản
12:49'
Sáng 1/1/2026, Ban Quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng tổ chức “Lễ đón những vị khách đầu tiên đến tham quan Di sản Thiên nhiên Thế giới năm 2026” tại cửa ngõ của “Vương quốc hang động”.
