Mưa lớn gây ngập cục bộ nhiều nơi tại Phú Yên

20:18' - 24/11/2018
BNEWS Do ảnh hưởng của bão số 9 nên từ ngày 23-24/11, trên địa bàn tỉnh Phú Yên có mưa to và rất to kết hợp với gió lớn, đã xảy ra triều cường và ngập cục bộ ở một số nơi.
Người dân phải di chuyển bằng thuyền qua vùng ngập nước. Ảnh: Thế Lập - TTXVN

Tại cảng cá phường 6, thành phố Tuy Hòa, triều cường tiếp tục uy hiếp khu dân Bạch Đằng, làm một số nhà dân bị sụp móng, nước biển ập vào nhà. 40 hộ dân với hàng trăm nhân khẩu đã được vận động di dời đến nơi ở an toàn. Dự báo trong những ngày tới, triều cường còn có thể mạnh hơn.
Mưa lớn đã gây ngập cục bộ tại ít nhất 6 xã của huyện Tuy An gồm: An Định, An Hiệp, An Nghiệp, An Cư, An Thạch, An Hòa. Các hộ dân đã phải chuyển tài sản, gia súc, gia cầm lên cao để ứng phó với đợt lũ đầu tiên trong năm 2018. Nếu như trong những ngày tới tiếp tục có mưa lớn, các hồ chứa xả lũ thì khả năng gây ngập lụt sẽ rộng hơn.

Tuyến đường liên xã An Nghiệp, An Lĩnh, An Định bị ngập sâu khiến người dân không thể qua lại. Ảnh: Thế Lập - TTXVN

Ngay trong chiều 24/11, ông Phạm Đại Dương - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đã trực tiếp đi kiểm tra tình hình ứng phó với lũ, đồng thời, đôn đốc, chỉ đạo các địa phương không được chủ quan, cần chủ động di dời dân ở những vùng trũng, xung yếu có nguy cơ ngập cao và có nhiều khả năng xảy ra sạt lở.
Theo dự báo, đây là đợt mưa lớn, có nơi lượng mưa đạt trên 200mm. Trong khi đó, tại tỉnh Phú Yên có nhiều hồ chứa nước thủy lợi và hồ thủy điện; nếu kết hợp xả lũ sẽ gây ngập nặng cho hạ du các huyện Phú Hòa, Tây Hòa, thành phố Tuy Hòa.../.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục