Mưa lớn gây ngập tại Hạ Long, 2 học sinh bị cuốn xuống cống

15:31' - 14/08/2017
BNEWS Cống không có nắp đậy nên khi mưa lớn, nước tràn lấp đầy miệng cống, khiến 2 học sinh bị cuốn xuống cống.

Sáng 14/8, tại Quảng Ninh có mưa lớn, gây ngập nặng tại nhiều tuyến đường. Khoảng 10 giờ cùng ngày, trong lúc đi học về, khi đi qua tổ 10, khu 2, phường Giếng Đáy, thành phố Hạ Long, em Phạm Bích Diệp, học sinh lớp 6 trường Trung học cơ sở Lý Tự Trọng đã bị tụt xuống cống thoát nước. Hiện lực lượng chức năng đang huy động phương tiện, máy móc để tìm kiếm em Diệp.
Theo người dân ở khu vực xảy ra vụ việc, nguyên nhân có thể là do cống không có nắp đậy, khi mưa lớn, nước tràn lấp đầy miệng cống, khiến nhiều người không để ý khi đi qua.
Khoảng 11 giờ 30 ngày 14/8, một học sinh lớp 8 của trường Tiểu học và Trung học cơ sở Hùng Thắng (thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh), khi tan học về cũng bị nước cuốn trôi xuống cống nước ngay cạnh cổng trường.

Tại thời điểm đó, mưa lớn kéo dài, nước chảy xiết, dâng cao che miệng cống khiến em không nhìn thấy và bị nước cuốn cả người và xe đạp xuống cống. Rất may, em đã được người dân phát hiện kịp thời và cứu thoát, còn chiếc xe đạp vẫn bị kẹt lại dưới cống.

Hiện lực lượng chức năng cùng người dân đã khơi thông cống nước, bố trí rào ngăn tại các khu vực cống nguy hiểm./.

>>> Nhiều xã miền núi tỉnh Quảng Ninh bị lũ chia cắt hoàn toàn

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục