1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Mưa lớn, nhiều tuyến phố tại Hà Nội bị ngập

Facebook Share

BNEWS.VN Sau cơn mưa chiều 30/7 kéo dài, đến 16 giờ 30 cùng ngày, nhiều tuyến đường ở Thủ đô đang bị ngập, khiến phương tiện di chuyển khó khăn.

Mưa lớn, nhiều tuyến phố tại Hà Nội bị ngập

Mưa lớn gây ngập úng tại đường Chiến Thắng (quận Thanh Xuân). Ảnh: Thành Đạt - TTXVN

Các tuyến phố bị ngập như: Nguyễn Trãi (trường Đại học Khoa học và Nhân văn - bên chẵn làn xe buýt); đường Vương Thừa Vũ; đường Bùi Xương Trạch từ số nhà 49 đến số nhà 93; đường Phùng Khoang (đình Phùng Khoang); phố Minh Khai (chân cầu Vĩnh Tuy); Vũ Trọng Phụng, Nguyễn Trãi, Quan Nhân... phương tiện đi lại rất khó khăn, nhất là đối với những người di chuyển bằng xe máy.

Tại các tuyến phố kể trên, nước ngập từ 10 cm đến 20 cm, có đoạn ngập lên tận vỉa hè, nhiều người đã không thể di chuyển được xe máy, do nước tràn vào ống xả, dẫn đến phải dắt xe trong trời mưa.

Qua các trạm đo mưa trên địa bàn Hà Nội cho thấy, lượng mưa tại các quận nội thành lớn hơn các huyện ngoại thành.

Cụ thể tại khu vực quận Hoàn Kiếm có lượng mưa là 5.4mm; quận Đống đa có lượng mưa là 55.1 mm; quận Hoàng Mai có lượng mưa là 63.2 mm... Riêng huyện Gia Lâm ghi nhận đến thời điểm 17 giờ 30, có lượng mưa lớn nhất thành phố, đo được tại Nhà văn hóa huyện là 114.2 mm

Ghi nhận tại một số tuyến đường, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội và lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội đã có mặt để cảnh báo khu vực nguy hiểm, thực hiện các biện pháp tiêu thoát nước, hướng dẫn phân luồng giao thông.

Tuy nhiên, do lượng mưa vào giờ tan tầm, hơn nữa khi trời mưa nhiều người di chuyển bằng ô tô, làm cho nhiều tuyến đường bị ách tắc cục bộ.

Các tuyến đường bị ách tắc, có thể ghi nhận tại đường: Nguyễn Khoái đoạn dẫn lên cầu Vĩnh Tuy, đường Vương Thừa Vũ, đường Nguyễn Trãi, phương tiện di chuyển rất khó khăn, chậm chạp.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay rãnh áp thấp có trục tây bắc - đông nam đi qua khu vực Bắc Bộ nối với áp thấp nhiệt đới đang hoạt động trên khu vực bắc Biển Đông.

Khu vực Hà Nội chiều tối và đêm nay mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh.

Hiện, các huyện, thị ngoại thành chưa ghi nhận hiện tượng úng ngập. Tuy nhiên, đến 17 giờ 30 cùng ngày, trên địa bàn Hà Nội vẫn đang mưa, cho thấy nguy cơ ngập úng trên một số tuyến đường nội đô có thể sẽ tiếp tục diễn ra và kéo dài./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới WHO nhận định, thế giới đang ở một “thời điểm quyết định”, đòi hỏi các quốc gia nỗ lực hơn nữa và “hành động nhanh chóng” để ngặn chặn bùng phát đại dịch.

ncif