Mưa lũ chia cắt giao thông nhiều nơi tại Ninh Thuận

16:11' - 29/11/2020
BNEWS Tính đến 12 giờ ngày 29/11, mưa lũ đã gây thiệt hại tại nhiều địa phương của tỉnh Ninh Thuận, nhất là về giao thông và sinh hoạt của người dân.

Theo bà Trương Thị Thanh Vân, Ủy viên Thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Ninh Thuận, do ảnh hưởng của không khí lạnh ở phía Bắc tăng cường xuống phía Nam và rãnh áp thấp có trục ở khoảng 4 đến 7 độ Vĩ Bắc nên trong 18 giờ qua, trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận đã có mưa to đến rất to, lượng mưa phổ biến từ 90 đến 140mm, cá biệt có nơi mưa trên 217mm như tại xã Công Hải, huyện Thuận Bắc.
Tại huyện Thuận Bắc, tuyến đường tỉnh lộ 706 từ xã Công Hải đi lên xã Phước Chiến bị mưa lũ tác động, gây chia cắt giao thông của người dân trên địa bàn xã. Bên cạnh đó, khoảng 60 hộ ở thôn Gò Sạn và hơn 80 hộ dân ở làng Mỹ Nhơn bị mưa lũ gây ngập từ 40 - 50cm.
Tại huyện Thuận Nam, tuyến đường Văn Lâm (xã Phước Nam) đi thôn Sơn Hải (xã Phước Dinh) bị ngập khoảng 50cm, nhiều điểm bị xói lở, gây nhiều khó khăn cho vấn đề lưu thông; đường Sơn Hải - Vĩnh Trường (đoạn suối Cò Kè) bị trôi sạt khoảng 20m, nước chảy xiết, xoáy sâu khoảng 50cm; đường Vĩnh Trường – Từ Thiện, xã Phước Dinh (đoạn suối Sâu) cũng bị trôi sạt khoảng 15m, nước chảy xiết, xoáy sâu khoảng 50cm.
Còn tại huyện Ninh Sơn, tràn Hà Dài và tràn Gia Rót bị ngập khoảng 30cm, chính quyền địa phương đã cắt cử người trực, cảnh báo người dân không băng qua tràn đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản.

Trước diễn biến tình hình mưa lũ, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Ninh Thuận đã ban hành Thông báo số 09/TB- PCTT ngày 29/11/2020 để các đơn vị, địa phương chủ động theo dõi sát tình hình diễn biến của mưa lũ; qua đó dự báo và cảnh báo cho nhân dân biết, chủ động phòng, tránh, không để thiệt hại lớn xảy ra.
Theo Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Ninh Thuận, mực nước trên các sông, suối khu vực của tỉnh đang lên; hiện trên Sông Cái Phan Rang mực nước đạt 35.79 m, trên báo động 1 là 0.29 m.

Dự báo trong 12 giờ tới, khu vực Ninh Thuận tiếp tục có mưa, lượng mưa phổ biến ở vùng ven biển từ 50 đến 90 mm; vùng núi các huyện Thuận Bắc, Ninh Sơn, Bác Ái có mưa phổ biến từ  70 đến 130 mm, riêng khu vực giáp tỉnh Lâm Đồng và Khánh Hòa có nơi cao hơn.
Ngoài ra, trên các sông suối khu vực tỉnh Ninh Thuận dự báo sẽ xuất hiện một đợt lũ ở mức báo động 2 đến báo động 3; một số sông, suối nhỏ có khả năng xuất hiện lũ cục bộ.
Đến 11 giờ cùng ngày, mực nước ở 21 hồ chứa trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận đạt 118,32/194,49 triệu m3; trong đó có khoảng 10 hồ nước đã tràn tự do, một số hồ phải mở cửa van xả lũ từ 20 đến hơn 60cm như hồ Trà Co, hồ Nước Ngọt…/.

>>Nước trên các sông từ Quảng Bình đến Ninh Thuận đang lên, nguy cơ cao có lũ quét


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục