Mưa lũ tại các tỉnh miền núi phía Bắc: Đã có 22 người chết, thiệt hại hơn 457 tỷ đồng
Theo Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia Ứng phó với sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, tính đến 18 giờ ngày 27/6, đã có 22 người chết do mưa lũ, trong đó Hà Giang 5 người, Lai Châu 16 người và Quảng Ninh 1 người.
Tỉnh Lai Châu hiện vẫn còn 9 người mất tích. Số người bị thương do mưa lũ là 16 người (Lai Châu 15 người, Sơn La 1 người).
Thống kê chưa đầy đủ cho thấy, mưa lũ đã phá hủy 4.835m kênh mương, 65m đê kè và làm 124 ngôi nhà bị đổ, cuốn trôi; 597 nhà bị hư hỏng, thiệt hại và di dời khẩn cấp; 1.500 nhà bị ngập nước...Ngoài ra, đã có tới 717 ha lúa bị ngập úng; 486 ha hoa màu bị thiệt hại; 251 con gia súc, 5.919 con gia cầm bị chết và 46 ha ao nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại.
Hiện quốc lộ 12 sụt taly dương tại K46+700 trục Lào Cai - Lai Châu với khối lượng khoảng 8.000 mét khối đất đá, trên quốc lộ 4H vẫn còn nhiều điểm sạt lở gây tắc đường, hiện chưa thông xe. Các tuyến đường khác bị sạt lở gây tắc đường, hiện cơ bản đã thông tuyến đảm bảo giao thông đi lại. Tổng thiệt hại ước tính khoảng 457,8 tỷ đồng (Hà Giang 122 tỷ đồng, Lai Châu 314 tỷ đồng, Thái Nguyên 0,32 tỷ đồng, Lào Cai 8,5 tỷ đồng, Cao Bằng 0,17 tỷ đồng, Điện Biên 2 tỷ đồng, Tuyên Quang 10 tỷ đồng và Sơn La 0,76 tỷ đồng). Các tỉnh Hà Giang, Lai Châu, Thái Nguyên, Lào Cai, Yên Bái đã tập trung chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả thiên tai, tổ chức cứu chữa người bị thương, tìm kiếm người mất tích và thăm hỏi gia đình bị thiệt hại, huy động tối đa lực lượng tại chỗ hỗ trợ người dân sửa chữa nhà cửa, khắc phục giao thông và khôi phục sản xuất để sớm ổn định đời sống./.>>> Dồn sức hỗ trợ bản nghèo Cà Là Pá - Điện Biên tan hoang sau lũ dữ
Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết đêm nay, ngày mai 28/6: Cả nước tiếp tục có mưa rào và dông
17:45' - 27/06/2018
Dự báo thời tiết đêm 27/6 và sáng sớm 28/6 ở Bắc Bộ có mưa, riêng khu Đông Bắc và vùng Đồng Bằng có mưa vừa, có nơi mưa to và dông.
-
Kinh tế & Xã hội
Chủ động phòng, chống dịch bệnh cho gia súc mùa mưa bão
16:40' - 27/06/2018
Hiện đang vào mùa mưa bão nên ảnh hưởng lớn đến sức khỏe đàn vật nuôi, vì vậy cần phòng chống dịch bệnh cho vật nuôi trước và trong mùa mưa bão.
-
Doanh nghiệp
Mưa lũ tại phía Bắc: Sạt lở gây khó khăn trong khắc phục sự cố điện
11:28' - 27/06/2018
Tại các tỉnh Lai Châu, Hà Giang và Điện Biên, dự kiến đến ngày 30/6 tới, EVN mới phấn đấu cấp điện trở lại cho các khu vực bị ảnh hưởng do mưa lũ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Diễn đàn Doanh nghiệp Phát triển bền vững Việt Nam (VCSF) lần thứ 12
11:34'
Diễn đàn Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam tổ chức thường niên từ năm 2014 tới nay đã nhận được sự quan tâm của hơn 400 đại biểu tham dự trực tiếp và hàng nghìn lượt theo dõi trực tuyến.
-
Kinh tế Việt Nam
Kiều bào - "Nguồn lực mềm" của Việt Nam
11:22'
Trong dòng chảy hội nhập ngày càng sâu rộng của đất nước, cộng đồng hơn 6 triệu người Việt Nam đang sinh sống tại hơn 130 quốc gia và vùng lãnh thổ đã và đang khẳng định vai trò ngày càng quan trọng.
-
Kinh tế Việt Nam
Dàn máy bay trực thăng bay diễn tập trên bầu trời Hà Nội, chuẩn bị cho sự kiện A80
11:00'
Biên đội máy bay trực thắng của Quân chủng Phòng không - Không quân bắt đầu bay vào khu vực trung tâm Thủ đô Hà Nội, diễn tập cho màn diễu binh, diễu hành
-
Kinh tế Việt Nam
Hội chợ thương hiệu hàng xuất khẩu Việt Nam năm 2025
22:21' - 21/08/2025
Hội chợ thương hiệu hàng xuất khẩu Việt Nam năm 2025 khai mạc tối 21/8 tại Hà Nội đã thu hút sự tham gia của khoảng 100 doanh nghiệp, trưng bày các sản phẩm đạt tiêu chuẩn về chất lượng, nguồn gốc.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng hợp luyện diễu binh, diễu hành lần thứ nhất của sự kiện A80
21:59' - 21/08/2025
Vào lúc 20 giờ ngày 21/8/2025, tại Quảng trường Ba Đình (Hà Nội) diễn ra Tổng hợp luyện diễu binh, diễu hành lần thứ nhất.
-
Kinh tế Việt Nam
Khai mạc Hội chợ xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP năm 2025 tại Hà Nội
21:54' - 21/08/2025
Hội chợ xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP năm 2025 khai mạc tại Hà Nội tối 21/8 đã thu hút sự tham gia của gần 60 doanh nghiệp đến từ 17 tỉnh, thành phố trong cả nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Người dân Thủ đô chào đón các khối tổng hợp luyện diễu binh, diễu hành lần thứ nhất của sự kiện A80
21:46' - 21/08/2025
Các lực lượng tham gia Tổng hợp luyện diễu binh, diễu hành A80 nhận được sự chào đón nồng nhiệt của hàng vạn người dân trên đường di chuyển.
-
Kinh tế Việt Nam
Cộng đồng doanh nghiệp Hải Phòng kỳ vọng vào "Bộ tứ Nghị quyết"
21:23' - 21/08/2025
Cộng đồng doanh nghiệp Hải Phòng đặc biệt kỳ vọng vào "Bộ tứ Nghị quyết" là 57, 59, 66, 68 của Bộ Chính trị, coi đây là kim chỉ nam chiến lược cho phát triển bền vững và liên kết vùng.
-
Kinh tế Việt Nam
Hướng dẫn triển khai phân quyền, phân cấp trong cấp chứng nhận xuất xứ hàng hóa
21:05' - 21/08/2025
Ngày 21/8, tại Hà Nội, Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn triển khai phân quyền, phân cấp trong lĩnh vực xuất xứ hàng hoá.