Muôn vàn cách các "sao" giải trí Mỹ quyên góp chống dịch COVID-19
Quỹ Clara Lionel của ngôi sao nhạc Pop Rihanna đã cùng với Quỹ Shawn Carter của nam ca sĩ Jay-Z và Giám đốc điều hành trang mạng xã hội Twitter Jack Dorsey quyên góp tổng cộng 6,2 triệu USD dành tặng 11 tổ chức.
Trong số các tổ chức được tài trợ có các hội nhóm trợ giúp nạn nhân của bạo lực gia đình và buôn người, cũng như những người vô gia cư bị ảnh hưởng bởi biện pháp phong tỏa do dịch COVID-19.
Chung tay vì người nghèo, rapper da màu Snoop Dogg đã gửi tặng những suất bánh mỳ kẹp chay của hãng Beyond Meat tới một trung tâm bảo trợ xã hội ở thành phố Los Angeles. Siêu mẫu Karlie Kloss và nam diễn viên hài Kevin Hart cũng là những đại sứ thương hiệu của Beyond Meat hưởng ứng chương trình tặng hơn 1 triệu bánh mỳ chay cho người nghèo.
Trong khi đó, với mong muốn góp sức vào nỗ lực tìm ra thuốc đặc trị bệnh COVID-19, ngôi sao nhạc đồng quê Dolly Parton đã ủng hộ 1 triệu USD cho hoạt động nghiên cứu khoa học sau khi xuất hiện những thông tin tích cực từ các nhà khoa học.
Nữ ca sĩ nổi loạn một thời Lady Gaga lại chọn cách ủng hộ khác, theo đó khởi xướng chương trình biểu diễn âm nhạc trực tuyến quy tụ nhiều ngôi sao đình đám, mang tên "One World: Together At Home" (Một thế giới: Cùng nhau ở nhà), để gây quỹ hỗ trợ đội ngũ y, bác sĩ đang ở tuyến đầu chống dịch COVID-19. Kể từ khi diễn ra ngày 18/4, đến nay, chương trình ý nghĩa này đã vận động được gần 128 triệu USD.
Tương tự, đạo diễn Martin Scorsese cũng đang để ngỏ trao một vai phụ trong bộ phim có tài tử Leonardo DiCaprio và Robert De Niro tham gia diễn xuất dành cho người may mắn thắng màn quay số trúng thưởng. Màn quay thưởng này là một phần trong chương trình "All In Challenge" gây quỹ hàng triệu USD để ủng hộ những người dễ bị tổn thương trong đại dịch COVID-19.
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến thời điểm hiện tại, Mỹ ghi nhận 764.265 trường hợp mắc COVID-19 và 40.565 trường hợp tử vong./.
Tin liên quan
-
Đời sống
Dịch COVID-19: Lan tỏa tấm lòng nhân ái của người Việt tại Australia
13:49' - 20/04/2020
Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang gây ra các tác động tiêu cực tới đời sống của người dân toàn cầu.
-
Kinh tế & Xã hội
Thêm 5 bệnh nhân mắc COVID-19 ở ba cơ sở y tế được công bố khỏi bệnh
13:48' - 20/04/2020
Ngày 20/4, cả nước có thêm 5 bệnh nhân mắc COVID-19 điều trị ở ba cơ sở y tế được công bố khỏi bệnh, trong đó có hai bệnh nhân người nước ngoài và ba bệnh nhân quốc tịch Việt Nam.
-
Đời sống
Ấm lòng người nghèo trong mùa dịch COVID-19 từ những ATM gạo
12:56' - 20/04/2020
Những "ATM gạo" đang vận hành ở khắp mọi miền đất nước đã kịp thời hỗ trợ phần nào cho người dân có hoàn cảnh khó khăn có được bữa cơm ấm cúng trong đợt dịch bệnh COVID-19.
-
Kinh tế & Xã hội
Dịch COVID-19: Học sinh không đến trường nếu còn nguy cơ cao
12:35' - 20/04/2020
Trong tường hợp Thủ tướng Chính phủ công bố tình hình dịch còn ở mức độ nguy cơ cao, tất cả học sinh không được đến trường.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Xử lý nghiêm bãi trông giữ xe tự phát gần Quảng trường Ba Đình
16:52'
UBND phường Ba Đình (Hà Nội) đã tổ chức tuần tra, phát hiện và xử lý nghiêm bãi trông giữ xe máy trái phép gần Quảng trường Ba Đình - nơi diễn ra sơ duyệt cấp Nhà nước diễu binh, diễu hành A80.
-
Kinh tế & Xã hội
Công an ngăn chặn tình trạng “xếp ghế giữ chỗ” trục lợi trước lễ sơ duyệt A80
14:55'
Trước tình trạng “xếp ghế giữ chỗ” trục lợi trước lễ sơ duyệt A80 ngày 27/8, Công an phường Ba Đình, Hà Nội đã triển khai lực lượng tuần tra tại các tuyến phố trọng điểm để ngăn chặn tình trạng này.
-
Kinh tế & Xã hội
TTXVN tổ chức nhiều hoạt động nhân dịp lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh
14:38'
Nhằm lan tỏa tinh thần sẻ chia và tiếp sức cho người dân tham gia các hoạt động nhân Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, TTXVN đã tổ chức nhiều hoạt động.
-
Kinh tế & Xã hội
Nông nghiệp Hà Nội từ ứng dụng công nghệ cao đến xây dựng mô hình sinh thái
14:01'
Hà Nội chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp, nâng cao năng lực sản xuất cho người dân và phát triển nông nghiệp sinh thái, công nghệ cao, tuần hoàn.
-
Kinh tế & Xã hội
“Căng mình” khắc phục sự cố điện sau bão số 5 tại Hà Tĩnh
13:19'
Sau khi bão số 5 quét qua địa bàn, hàng chục nghìn hộ dân Hà Tĩnh rơi vào cảnh mất điện. Hệ thống lưới điện bị thiệt hại nặng nề, nhiều đường dây và trạm biến áp ngừng hoạt động.
-
Kinh tế & Xã hội
Hơn 20 điểm sạt lở tại Quốc lộ 32 gây tắc đường lên Mù Cang Chải
12:47'
Từ rạng sáng 26 đến đêm 27/8, trên địa bàn xã Tú Lệ, tỉnh Lào Cai có rất to kèm theo dông lốc gây sạt lở nghiêm trọng tuyến đường Quốc lộ 32 với 20 điểm sạt lở làm ách tắc giao thông.
-
Kinh tế & Xã hội
Ông Lê Huyền được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa
12:39'
Sáng 27/8, HĐND tỉnh Khánh Hòa khóa VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức kỳ họp chuyên đề nhằm tiến hành công tác nhân sự thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh.
-
Kinh tế & Xã hội
Lũ dâng nhanh, Hà Nội sơ tán đảm bảo an toàn cho người dân
12:38'
Do ảnh hưởng bão số 5, lũ dâng nhanh, Hà Nội tổ chức di dời, sơ tán người dân đến nơi an toàn, sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội báo động lũ khẩn cấp trên sông Bùi và sông Tích
11:33'
Đài Khí tượng thủy văn Bắc Bộ dự báo, trong vòng 12- 24 giờ tới, lũ trên sông Bùi và sông Tích tiếp tục lên, có khả năng vượt mức báo động III.