Muôn vàn cách các "sao" giải trí Mỹ quyên góp chống dịch COVID-19

13:59' - 20/04/2020
BNEWS Các ngôi sao trong làng giải trí Mỹ đang tích cực chung tay cùng cộng đồng giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch COVID-19, với nhiều hình thức khác nhau.

Quỹ Clara Lionel của ngôi sao nhạc Pop Rihanna đã cùng với Quỹ Shawn Carter của nam ca sĩ Jay-Z và Giám đốc điều hành trang mạng xã hội Twitter Jack Dorsey quyên góp tổng cộng 6,2 triệu USD dành tặng 11 tổ chức.

Trong số các tổ chức được tài trợ có các hội nhóm trợ giúp nạn nhân của bạo lực gia đình và buôn người, cũng như những người vô gia cư bị ảnh hưởng bởi biện pháp phong tỏa do dịch COVID-19.

Chung tay vì người nghèo, rapper da màu Snoop Dogg đã gửi tặng những suất bánh mỳ kẹp chay của hãng Beyond Meat tới một trung tâm bảo trợ xã hội ở thành phố Los Angeles. Siêu mẫu Karlie Kloss và nam diễn viên hài Kevin Hart cũng là những đại sứ thương hiệu của Beyond Meat hưởng ứng chương trình tặng hơn 1 triệu bánh mỳ chay cho người nghèo.

Trong khi đó, với mong muốn góp sức vào nỗ lực tìm ra thuốc đặc trị bệnh COVID-19, ngôi sao nhạc đồng quê Dolly Parton đã ủng hộ 1 triệu USD cho hoạt động nghiên cứu khoa học sau khi xuất hiện những thông tin tích cực từ các nhà khoa học.

Nữ ca sĩ nổi loạn một thời Lady Gaga lại chọn cách ủng hộ khác, theo đó khởi xướng chương trình biểu diễn âm nhạc trực tuyến quy tụ nhiều ngôi sao đình đám, mang tên "One World: Together At Home" (Một thế giới: Cùng nhau ở nhà), để gây quỹ hỗ trợ đội ngũ y, bác sĩ đang ở tuyến đầu chống dịch COVID-19. Kể từ khi diễn ra ngày 18/4, đến nay, chương trình ý nghĩa này đã vận động được gần 128 triệu USD.

Tương tự, đạo diễn Martin Scorsese cũng đang để ngỏ trao một vai phụ trong bộ phim có tài tử Leonardo DiCaprio và Robert De Niro tham gia diễn xuất dành cho người may mắn thắng màn quay số trúng thưởng. Màn quay thưởng này là một phần trong chương trình "All In Challenge" gây quỹ hàng triệu USD để ủng hộ những người dễ bị tổn thương trong đại dịch COVID-19.

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến thời điểm hiện tại, Mỹ ghi nhận 764.265 trường hợp mắc COVID-19 và 40.565 trường hợp tử vong./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục