BNEWS Số lượng giao dịch nhà đất 10/2015 đạt khá nhất tại khu vực Đông Bắc, với giá nhà không tăng mạnh, tại các khu vực khác đang khan hiếm nguồn cung.
Theo Hiệp hội các nhà kinh doanh bất động sản Mỹ (NAR), doanh số bán nhà chưa hoàn tất của Mỹ đã tăng nhẹ trong tháng 10/2015, đảo ngược xu hướng giảm của hai tháng trước đó.
Nguyên nhân tăng giá nhà được cho là do nguồn cung bất động sản thu hẹp tiếp tục tác động bất lợi tới hoạt động mua bán nhà đất.
Chỉ số doanh số bán nhà của NAR, thước đo về số lượng hợp đồng mua bán nhà được ký kết, tăng 0,2% lên 107,7 (điểm) trong tháng 10/2015, tăng 3,9% so với cùng kỳ năm 2014. Mặc dù, con số này còn thấp hơn 5 điểm so với mức cao nhất từ đầu năm đến nay.
Nhu cầu mua nhà tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ lãi suất thấp song nguồn cung thu hẹp đã giữ giá nhà ở mức cao và khiến người mua do dự.
NAR dự đoán doanh số bán nhà hiện có của Mỹ có thể đạt 5,3 triệu căn vào cuối năm 2015, kết quả tốt nhất trong một năm kể từ năm 2006, thời điểm ngay trước khi thị trường nhà đất đổ vỡ. Doanh số bán nhà của Mỹ dự kiến sẽ tăng chậm lại chút ít còn khoảng 3% trong năm 2016, khi giá nhà đất tiếp tục tăng.
Nhà kinh tế trưởng của NAR Lawrence Yun cho hay giá nhà đất trung bình ở Mỹ đã tăng hơn 5% kể từ năm 2014. Theo ông Yun, số lượng hợp đồng mua bán nhà đất được ký kết trong tháng 10/2015 đạt khá nhất tại khu vực Đông Bắc, với giá nhà không tăng mạnh, trong khi nguồn cung eo hẹp đang xuất hiện ở các khu vực khác của nước Mỹ.
Trong một diễn biến khác, số liệu sơ bộ của ShopperTrak cho thấy doanh số bán hàng của Mỹ trong dịp Lễ Tạ ơn và Thứ Sáu Đen vừa qua đạt 12,1 tỷ USD, giảm nhẹ so với mức 12,3 tỷ USD cùng kỳ năm 2014.
Theo số liệu của các công ty nghiên cứu như Channel Advisor, mức tăng khá của doanh số bán hàng trực tuyến và cho thấy người tiêu dùng quyết định chi tiền mua hàng trên mạng thay vì đến các cửa hàng thực địa.
Anh Quân (Theo AFP, Reuters)
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiThuế quan đẩy căng thẳng Mỹ - Canada leo thang
Chính quyền của Tổng thống Trump đang thảo luận về các biện pháp trừng phạt thương mại bổ sung đối với Canada sau khi Thủ tướng Mark Carney công bố kế hoạch trả đũa tương xứng với mức thuế mới của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giớiITC cảnh báo Mỹ có thể thiệt hại nếu bỏ Quy chế thương mại bình thường vĩnh viễn với Trung Quốc
Người tiêu dùng và doanh nghiệp Mỹ sẽ phải đối mặt với giá cao hơn, đồng thời chuyển mua hàng từ Trung Quốc sang các nguồn khác.
-
Kinh tế Thế giớiSố người thiệt mạng trong thảm họa lũ quét Nepal-Trung Quốc tăng lên hơn 470 người
Theo thống kê của cảnh sát Nepal, tính đến 10h sáng 28/8 (theo giờ Việt Nam) số người thiệt mạng trong các trận lũ quét tàn khốc tại khu vực biên giới Nepal - Trung Quốc đã tăng lên 469 người.
-
Kinh tế Thế giớiTuyến hàng hải Bắc Cực hút tàu châu Á
Những bất ổn kéo dài tại Trung Đông đang thúc đẩy các hãng vận tải biển châu Á tìm kiếm tuyến đường mới qua Bắc Cực để kết nối với châu Âu.
-
Kinh tế Thế giớiTổng thống Trump ký lệnh đổi tên hồ Ontario thành “Hồ Mỹ”
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh hành pháp đổi tên hồ Ontario thành “Lake America” (Hồ Mỹ) trong hệ thống tên địa lý của Chính phủ Mỹ.
-
Kinh tế Thế giớiVị thế điều tiết thị trường dầu mỏ của OPEC+ đang suy giảm
Tỷ trọng đóng góp của OPEC+ vào sản lượng dầu toàn cầu trong tháng 7 đã giảm xuống còn khoảng 40%.
-
Kinh tế Thế giớiAnh: Ba sân bay bị tấn công mạng, rò rỉ dữ liệu của gần 9 triệu người
Ngày 27/8, Tập đoàn Sân bay Manchester (MAG) thông báo dữ liệu cá nhân của 8,7 triệu khách hàng đã bị đánh cắp trong một vụ tấn công mạng nhằm vào 3 sân bay của Anh.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 27/8/2026
Bnews.vn Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 27/8/2026.
-
Kinh tế Thế giớiCOP17 tại Mông Cổ: Tìm giải pháp cho tình trạng suy thoái đất
Hội nghị các bên tham gia Công ước Liên hợp quốc về chống sa mạc hóa lần thứ 17 (COP17) đang diễn ra tại thủ đô Ulaanbaatar của Mông Cổ từ ngày 17-28/8.









