1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Mỹ: Hàng trăm nghìn người biểu tình phản đối chính sách nhập cư

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 30/6, hàng trăm nghìn người đã biểu tình trên khắp nước Mỹ để phản đối chính sách nhập cư cứng rắn của Tổng thống Donald Trump.

Mỹ: Hàng trăm nghìn người biểu tình phản đối chính sách nhập cư

 Giới chức an ninh biên giới Mỹ ngày 25/6 thông báo cha mẹ trong các gia đình nhập cư trái phép vào Mỹ qua cửa khẩu Mexico sẽ tạm thời chưa bị truy tố. Thông tin trên được công bố trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump theo đuổi chính sách "không khoan nhượng" đối với người nhập cư trái phép. Trong ảnh: Người di cư tiến về khu vực biên giới Mexico - Mỹ ở Tijuana, bang Baja California (Mexico) ngày 28/4. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 30/6, hàng trăm nghìn người đã biểu tình trên khắp nước Mỹ để phản đối chính sách nhập cư cứng rắn của Tổng thống Donald Trump, trong bối cảnh các nhà hoạt động kêu gọi giải thể Cơ quan Di trú và Hải quan Mỹ (ICE) vốn bị chỉ trích là đã đối xử không công bằng với người nhập cư.

Trên trang mạng chính thức của mình, những người tổ chức cuộc biểu tình mang tên "Các gia đình thuộc về nhau" tuyên bố: "Chúng tôi đang tuần hành tại Washington DC và trên khắp đất nước".

Cuộc biểu tình tại Washington, được ước tính quy tụ khoảng 30.000 người, bắt đầu ở Quảng trường Lafayette, gần Nhà Trắng, trước khi diễn ra một cuộc tuần hành hướng tới Đồi CapitolTrong khi đó, hàng nghìn người biểu tình ở New York tuần hành qua cầu Brooklyn, mang theo các biển hiệu ghi "Hãy làm nước Mỹ nhân đạo trở lại", "Người nhập cư được chào đón ở đây".

Tại Chicago, hàng nghìn người tập trung tuần hành đến các văn phòng địa phương của cơ quan nhập cư liên bang.

Trong khi đó, hãng Fox News đưa tin người dân đã xuống đường kêu gọi cho hàng trăm trẻ em bị tách khỏi cha mẹ tại biên giới Mỹ - Mexico, được đoàn tụ với gia đình. Người biểu tình hô vang khẩu hiệu "Hãy đóng cửa trung tâm giam giữ". Có hơn 600 sự kiện đã được lên kế hoạch tổ chức trên khắp Mỹ.

Các cuộc biểu tình ngày 30/6 diễn ra vài tuần sau những cuộc phản đối trên khắp đất nước, chủ yếu bên ngoài những trung tâm giam giữ người nhập cư.

Làn sóng biểu tình trên diễn ra trong bối cảnh chính sách chia cắt các gia đình nhập cư trái phép, theo đó tách trẻ em khỏi bố mẹ tại biên giới với Mexico, của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục vấp phải sự phản đối trong nước và sự chỉ trích của cộng đồng quốc tế.

Chính sách "không khoan nhượng" của chính quyền Washington, cho phép truy tố tất cả những người trưởng thành bị bắt tại biên giới Mỹ - Mexico vì vượt biên bất hợp pháp, đã trở thành tâm điểm chỉ trích khi khiến 2.300 trẻ em bị tách khỏi gia đình tại biên giới này.

Ngày 20/6 vừa qua, Tổng thống Donald Trump đã ký sắc lệnh ngừng chia tách các gia đình, nhưng cho tới nay vẫn còn khoảng 2.000 trẻ em chưa thể đoàn tụ với gia đình của mình./.

>>> Mỹ bắt hơn 50.000 người nhập cư trái phép trong tháng 5 vừa qua

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Greenleaf (lá xanh) là một tổ chức, đơn vị của Trung Quốc. Thời gian gần đây, đơn vị này thường xuyên tổ chức các hội thảo để giới thiệu về các sản phẩm từ hóa, mỹ phẩm, quần áo, phụ kiện…

ncif