Mỹ hoãn hủy hàng nghìn chuyến bay vì bão tuyết
Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, dữ liệu trên trang web chuyên cập nhật thông tin các chuyến bay FlightAware cho thấy hơn 1.400 chuyến bay nội địa Mỹ dự kiến cất cánh ngày 22/12 đã phải hoãn hoặc hủy, trong đó sân bay Denver và Chicago là các nơi có số chuyến bay bị hoãn hủy nhiều nhất.
Các hãng hàng không cũng tuyên bố khoảng 700 chuyến bay dự kiến cất cánh ngày 23/12 cũng phải hoãn hoặc hủy do thời tiết xấu được dự báo sẽ tràn về miền Đông trong vài ngày tới.
Tình hình thời tiết xấu xảy ra đúng vào thời điểm hàng triệu người trên nước Mỹ chuẩn bị đáp chuyến bay về nhà đón Giáng sinh cùng gia đình khiến sức ép đối với ngành hàng không càng lớn hơn.
Hãng United Airlines ước tính mỗi ngày chở trung bình 440.000 khách trong khoảng thời gian từ 22/12/2022 – 09/01/2023, hơn cả lượng khách hãng chở trong đợt nghỉ lễ Tạ ơn hồi cuối tháng 11 vừa qua.
Tuần này có thể nói là tuần lễ bận rộn nhất đối với các sân bay trên toàn nước Mỹ. Riêng trong ngày 21/12, lưu lượng người làm thủ tục tại các sân bay lên tới khoảng 2,4 triệu người, mức tương đương với cùng ngày năm 2019, thời điểm chưa xảy ra đại dịch COVID-19.
Thế nhưng băng, tuyết và nhiệt độ xuống thấp tới mức khắc nghiệt rõ ràng đang cản trở hàng triệu người muốn về nhà đón Giáng Sinh năm nay, chưa kể chính nhân viên các hãng hàng không cũng như nhân viên sân bay cũng có thể mắc kẹt tại nhà không thể tới nơi làm việc.
Đi lại đường hàng không đã bắt đầu trở lại ổn định kể từ mùa Thu nhờ tình hình thế giới đã vượt qua đại dịch, đồng thời các hãng bay đều nỗ lực cải thiện hoạt động để làm giảm tỷ lệ hoãn hủy chuyến xảy ra.
Tuy nhiên, thời tiết khắc nghiệt trong những ngày sắp tới sẽ khiến việc hoãn hủy chuyến bay không thể tránh khỏi, dù các hãng đều cố hỗ trợ khách bay đặt lại chuyến vào thời gian phù hợp.
Một số hãng hàng không Mỹ, như Southwest, cho biết đã giảm chuyến bay tới các thành phố có nguy cơ bão tuyết nặng nhưng cố duy trì các chuyến bay tới các khu vực khác như kế hoạch bình thường./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Hơn 400 người mắc kẹt trên núi Andes ở Nam Mỹ do bão tuyết
12:52' - 11/07/2022
Hơn 400 người, trong đó có nhiều du khách và tài xế xe tải, đã bị mắc kẹt ở khu vực núi Andes gần biên giới Argentina-Chile do một trận bão tuyết dữ dội xảy ra tại đây vào ngày 10/7.
-
Kinh tế & Xã hội
Bão tuyết gây mất điện diện rộng ở vùng Đông Bắc nước Mỹ
16:18' - 20/04/2022
Bão tuyết quét qua nhiều bang ở phía Đông Bắc nước Mỹ trong ngày 19/4 đã khiến hàng trăm nghìn hộ gia đình trong khu vực này rơi vào cảnh mất điện.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Hơn 3.000 chuyến bay phải hủy, hoãn vì bão tuyết tại vùng Đông Bắc
11:02' - 31/01/2022
Hơn 1.400 chuyến bay đã phải hủy trong ngày 30/1 sau khi các bang Đông Bắc nước Mỹ chịu ảnh hưởng nặng nề của một trận bão tuyết nghiêm trọng, khiến một số bang phải ban bố tình trạng khẩn cấp.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Bộ Công Thương siết tiến độ thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp
17:32'
Theo đó, các đơn vị thuộc Bộ Công Thương phải xây dựng báo cáo định kỳ hàng tuần về kết quả thực hiện các kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, cùng các văn bản chỉ đạo, điều hành của Chính phủ.
-
Kinh tế & Xã hội
Bắc Ninh dồn sức cứu trợ những người dân bị cô lập trong nước lũ
17:32'
Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 11, nước lũ trên sông Cầu, sông Thương tại Bắc Ninh ngày 11/10 vẫn cao, trên báo động 3 khiến nhiều xã, thôn tại Bắc Ninh bị ngập lụt, chia cắt, cô lập trong nước lũ.
-
Kinh tế & Xã hội
Vụ cháy ở phố Kim Hoa (Hà Nội): Xác định nguyên nhân sơ bộ ban đầu
16:49'
Thời điểm xảy ra cháy vào sáng sớm, nhiều khả năng các nạn nhân đang ngủ say nên bị ngạt khói, không kịp thoát ra ngoài, dù trong nhà có nhiều lối thoát hiểm.
-
Kinh tế & Xã hội
Xã Bố Hạ (Bắc Ninh) vẫn ngập sâu trong nước
16:48'
Đến ngày 11/10/2025, xã Bố Hạ, tỉnh Bắc Ninh có 38 thôn thì có đến 20 thôn vẫn ngập sâu trong nước và bị cô lập.
-
Kinh tế & Xã hội
Thủ tướng yêu cầu tập trung khắc phục hậu quả, khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy tại phố Kim Hoa (Hà Nội)
15:57'
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện gửi Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về vụ cháy nhà dân tại phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám, thành phố Hà Nội.
-
Kinh tế & Xã hội
17 giờ ngày 11/10, đóng 1 cửa xả đáy hồ thủy điện Tuyên Quang
14:29'
Chiều 11/10, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường ban hành văn bản số 7771/CĐ-BNNMT gửi Giám đốc Công ty Thủy điện Tuyên Quang về việc đóng cửa xả đáy hồ Thủy điện Tuyên Quang.
-
Kinh tế & Xã hội
Đảo ngọc Phú Quốc - Trái tim du lịch Việt Nam
13:32'
Phú Quốc đang trở thành đặc khu phát triển năng động, với đích đến là trung tâm dịch vụ, du lịch sinh thái chất lượng, du lịch biển, đảo tầm cỡ quốc tế, sẵn sàng cho Hội nghị Cấp cao APEC 2027.
-
Kinh tế & Xã hội
Vụ cháy ở phố Kim Hoa (Hà Nội): Tập trung khắc phục hậu quả, làm rõ nguyên nhân
13:23'
Ông Trần Sỹ Thanh giao Giám đốc Công an Thành phố chủ trì, phối hợp với Chủ tịch UBND phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám và đơn vị tập trung khắc phục hậu quả, khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân.
-
Kinh tế & Xã hội
Quảng Trị phê bình công khai chủ đầu tư chậm giải ngân
11:58'
Tại tỉnh Quảng Trị, theo số liệu báo cáo giải ngân của Kho bạc Nhà nước Khu vực XII đến hết ngày 19/9, tỷ lệ giải ngân toàn tỉnh chỉ đạt 35,2% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao.