Mỹ là nước đầu tiên có số ca mắc COVID-19 vượt ngưỡng 210.000

08:23' - 02/04/2020
BNEWS Theo số liệu cập nhật đến rạng sáng 2/4 theo giờ Việt Nam, số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Mỹ đã lên tới 211.143 người sau khi tăng thêm 22.613 người so với ngày trước đó.

Như vậy, Mỹ đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới có số ca mắc COVID-19 vượt quá mốc 210.000 người.

Số người chết vì COVID-19 tại Mỹ hiện được ghi nhận ở 4.713 người, tăng 660 người trong vòng 24 giờ qua. Trong khi đó, số lượng phục hồi là 8.805 người, còn số ca bệnh nặng là 5.005 người.
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, trong ngày 1/4, Thống đốc bang Florida Ron DeSantis đã ban bố lệnh giới nghiêm toàn bang và chỉ thị cho người dân ở nhà để ngăn ngừa dịch lây lan.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, ông DeSantis kêu gọi người dân giới hạn các hoạt động và chỉ ra khỏi nhà khi thật cần thiết. Lệnh giới nghiêm sẽ có hiệu lực trong 30 ngày, bắt đầu từ ngày 2/4, và được đưa ra sau khi Thống đốc DeSantis tham vấn Tổng thống Donald Trump qua điện thoại.
Trong một diễn biến khác liên quan, chính phủ Mỹ và chính quyền bang Florida cũng đã thảo luận về kế hoạch cho phép hàng nghìn hành khách trên tàu du lịch MS Zaandam được lên bờ.

Trước đây chính quyền bang Florida phản đối điều này do lo ngại những người trên du thuyền có thể mang theo dịch bệnh truyền cho cư dân thành phố Fort Lauderdale ở phía Nam bang Florida, nơi con tàu sẽ cập bến để đưa người đi cách ly.
Tàu MS Zaandam thuộc sở hữu của công ty Holland America Line, chở 1.800 hành khách khởi hành từ Buenos Aires (Argentina) ngày 7/3 và dự kiến đến San Antonio gần thủ đô Santiago của Chile hai tuần sau đó.

Tuy nhiên, con tàu này đã bị "mắc kẹt" ở Thái Bình Dương, tại vùng biển Panama từ ngày 14/3, sau khi 42 hành khách có các triệu chứng cúm. Một số cảng ở Nam Mỹ từ chối cho du thuyền cập bến và đến nay đã có 4 hành khách trên tàu tử vong.
Chủ tịch công ty Holland America Line, ông Orlando Ashford đã nhiều lần hối thúc các nhà chức trách cho phép hành khách trên du thuyền được cập bến khẩn cấp, vì tình hình hiện nay là "rất khó khăn”, “chưa từng thấy" và là tình huống "thử thách tình người".

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục