Mỹ Latinh ghi nhận kỷ lục về tấn công mạng vào điện thoại thông minh
Phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh dẫn báo cáo mới nhất của Tập đoàn An ninh mạng Kaspersky cho biết số vụ tấn công mạng nhắm vào người dùng điện thoại thông minh tại Mỹ Latinh trong thời gian trên tăng tới 70% so với mức 2,3 triêu vụ trong giai đoạn 2022-2023, và hơn gấp ba so với số 1,2 triệu vụ trong giai đoạn 2021-2022.
Theo báo cáo thường niên của Kaspersky, trong các quốc gia Mỹ Latinh, Brazil chứng kiến nhiều vụ tấn công nhất trong giai đoạn 2023-2024 với 1,8 triệu trường hợp, tiếp đến là Mexico với 835.000 vụ, Ecuador (402.000 vụ) và Colombia (203.000 vụ). Trong khi đó, Chile và Panama hứng chịu lần lượt 133.000 vụ và 20.000 vụ song lại là 2 quốc gia có mức gia tăng cao nhất tính theo tỷ lệ, lần lượt là 213% và 160% so với giai đoạn 2022-2023.
Kaspersky nhận định người dân Mỹ Latinh sẵn sàng chi nhiều tiền hơn cho thiết bị di động song ít quan tâm đến các công cụ bảo vệ cũng như ý thức giao dịch an toàn nên dễ bị tấn công từ các phần mềm độc hại.
Công ty an ninh mạng này khuyến nghị người dùng tại khu vực chỉ tải xuống ứng dụng từ các nguồn chính thức, sử dụng các ứng dụng từ các nhà phát triển uy tín. Đặc biệt, thận trọng với các ứng dụng thanh toán và không cấp các quyền truy cập cho ứng dụng mà chúng không thật sự cần để hoạt động; sử dụng phần mềm chống virus tin cậy và cập nhật thường xuyên.
- Từ khóa :
- điện thoại thông minh
- Mỹ Latinh
- tấn công mạng
- Kaspersky
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Uber bị phạt vì vi phạm quy định bảo vệ dữ liệu cá nhân
07:30' - 31/08/2024
Cơ quan giám sát bảo vệ dữ liệu của Hà Lan thông báo phạt ứng dụng gọi xe Uber 290 triệu euro (324 triệu USD) vì chuyển dữ liệu cá nhân của tài xế châu Âu sang máy chủ tại Mỹ.
-
Kinh tế và pháp luật
Tấn công mạng nhắm đến thông tin cá nhân tăng 50%
12:16' - 26/08/2024
Trong 6 tháng, số lượng thông tin cá nhân bị đánh cắp tăng 50% so với cùng kỳ. Số trang (website) giả mạo tổ chức, doanh nghiệp tăng 4 lần so với cùng kỳ, làm tăng số vụ lừa đảo, gian lận tài chính.
-
Kinh tế và pháp luật
T-Mobile bị xử phạt 60 triệu USD do vi phạm về dữ liệu
10:34' - 15/08/2024
Ủy ban Đầu tư nước ngoài tại Mỹ (CFIUS) đã xử phạt T-Mobile, nhà mạng lớn thứ ba ở nước này, 60 triệu USD do không ngăn chặn và báo cáo các vụ vi phạm dữ liệu nhạy cảm.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Đồng Nai: Phạt 70 triệu đồng vì hủy hoại gần 0,5ha đất
16:54'
UBND phường Phước Bình, tỉnh Đồng Nai xử phạt 70 triệu đồng đối với một phụ nữ vì hủy hoại gần 0,5ha đất nông nghiệp, yêu cầu khắc phục hậu quả và đưa khu đất về trạng thái an toàn.
-
Kinh tế và pháp luật
Sau Tết, vỉa hè Hà Nội tiếp tục bị "nuốt chửng"
15:42'
Dù Hà Nội quyết liệt ra quân dẹp vỉa hè trước Tết, nhưng ngay đầu năm 2026, tình trạng lấn chiếm lòng đường, gầm cầu làm nơi đỗ xe lại tái diễn tràn lan.
-
Kinh tế và pháp luật
Tp. Hồ Chí Minh: 17 người nhập viện sau khi ăn bánh mì
13:02' - 01/03/2026
Nhiều bệnh nhân nhập viện với triệu chứng nôn ói, đau bụng sau khi mua bánh mì tại cùng một cửa hàng; cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân, theo dõi các ca bệnh.
-
Kinh tế và pháp luật
Khuyến cáo người vay tài chính tiêu dùng khi bị gọi điện đe dọa
11:27' - 01/03/2026
Uỷ ban Cạnh tranh Quốc gia (Bộ Công Thương) cho biết: Thời gian gần đây, đơn vị ghi nhận nhiều phản ánh, khiếu nại của người tiêu dùng liên quan đến hành vi nhắc, thu hồi nợ.
-
Kinh tế và pháp luật
Mức trợ cấp hưu trí xã hội mới nhất năm 2026
09:56' - 01/03/2026
Về cơ bản mức trợ cấp hưu trí xã hội mới nhất 2026 vẫn là 500.000 đồng, nhưng một số địa phương có áp dụng mức trợ cấp hưu trí xã hội cao hơn (từ 150.000 đến 200.000 đồng).
-
Kinh tế và pháp luật
Nhiều sai phạm tại Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam
21:07' - 28/02/2026
Thanh tra Chính phủ vừa có Thông báo số 475 về Kết luận thanh tra việc quản lý, sử dụng vốn và tài sản của nhà nước tại Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam.
-
Kinh tế và pháp luật
Mỹ cấm các cơ quan liên bang sử dụng AI của Anthropic
12:11' - 28/02/2026
Mỹ đã yêu cầu tất cả các cơ quan liên bang ngừng sử dụng công nghệ AI của Anthropic, đồng thời áp đặt loạt biện pháp trừng phạt mạnh.
-
Kinh tế và pháp luật
Phát hiện gần 6 tấn thực phẩm bẩn không rõ nguồn gốc
11:00' - 28/02/2026
Làm việc với lực lượng chức năng, các chủ hộ thừa nhận đã thu gom số hàng hóa trôi nổi, sau đó sơ chế, phân loại và bán lại cho các tiểu thương, quán phở, quán lẩu, quán nhậu để tiêu thụ.
-
Kinh tế và pháp luật
Chính phủ Mỹ đối mặt hàng nghìn vụ kiện liên quan đến thuế quan
08:26' - 28/02/2026
Sau khi Tòa án Tối cao Mỹ ra phán quyết bác bỏ phần lớn các mức thuế toàn cầu do Tổng thống Donald Trump áp đặt, hơn 100 công ty đã nộp thêm những đơn kiện mới.
