1. >

Mỹ sẽ kiểm tra lịch sử hoạt động mạng xã hội của người xin thị thực

Facebook Share

BNEWS.VN Những người xin thị thực vào Mỹ thời gian tới có thể sẽ phải khai báo lịch sử hoạt động mạng xã hội của mình.

Mỹ sẽ kiểm tra lịch sử hoạt động mạng xã hội của người xin thị thực

Đây là đề xuất công bố ngày 30/3 của Bộ Ngoại giao Mỹ hướng tới thắt chặt kiểm soát dòng người nhập cư theo chính sách của Tổng thống Donald Trump.

Theo đề xuất trên, phần lớn những người nhập cư vào Mỹ và cả những người xin thị thực không nhập cư, tức là khoảng 14,7 triệu người, sẽ được yêu cầu liệt kê trong đơn đăng ký toàn bộ các tài khoản mạng xã hội sử dụng trong vòng 5 năm.

Cơ quan chức năng sẽ sử dụng thông tin nói trên để kiểm tra danh tính những người này. Các đơn xin thị thực cũng sẽ phải cung cấp các số điện thoại, địa chỉ thư điện tử (email) và lịch sử các chuyến đi nước ngoài trong vòng 5 năm.

Ngoài ra, người xin thị thực phải khai báo về các trường hợp bị trục xuất khỏi một nước nếu có và mối quan hệ gia đình với người có liên quan tới các hoạt động khủng bố.

Tuy nhiên, phần lớn các đơn xin thị thực ngoại giao và công vụ sẽ được hưởng miễn trừ và không phải thông báo các thông tin về lịch sử sử dụng mạng xã hội.

Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ công bố chi tiết đề xuất này trên công báo trong ngày 30/3 và người dân Mỹ sẽ có 60 ngày để gửi phản hồi cho chính phủ. Đề xuất trên cần được Văn phòng Quản lý và ngân sách Mỹ thông qua.

Đề xuất trên theo đúng cam kết tranh cử của ông Trump hồi năm 2016 về việc mạnh tay hơn với nạn nhập cư trái phép cũng như thắt chặt kiểm soát dòng người nước ngoài vào Mỹ./.

Xem thêm:

>>>Cần làm gì để bảo mật thông tin người dùng trên mạng xã hội?

>>>Facebook thông báo biện pháp giúp tăng kiểm soát thông tin cá nhân

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Năm 2020, Bộ GD&ĐT sẽ không công bố đề minh hoạ do kỳ thi THPT Quốc gia sẽ cơ bản giữ ổn định như kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Giáo viên, học sinh có thể căn cứ vào đề thi tham khảo kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 do Bộ GD&ĐT ban hành ngày 6/12/2018 để chuẩn bị cho kỳ thi năm 2020.

ncif