Mỹ: Thiếu thuốc điều trị người nhiễm virus SARS-CoV-2
Theo FDA, một hãng dược phẩm đã thông báo thiếu một trong những loại thuốc do việc sản xuất thành phần dược chất chính bị ảnh hưởng do tốc độ dịch COVID-19 lây lan quá nhanh.
FDA cho biết hiện có một số loại thuốc thay thế để các bệnh nhân có thể sử dụng. FDA khẳng định: "Chúng tôi đang phối hợp với các nhà sản xuất nhằm làm giảm tình trạng thiếu hụt hiện nay. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để giải quyết tình hình".
FDA cho biết cơ quan này đã xác nhận khoảng 20 loại thuốc hoặc thiếu tất cả nguồn thành phần chính hoặc là hết tại Trung Quốc.
Hiện FDA đã liên lạc với các nhà sản xuất để đánh giá liệu họ có đứng trước nguy cơ thiếu nguồn thuốc do dịch COVID-19 không.
Nhà chức trách Mỹ đầu tuần qua đã cảnh báo nguy cơ virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 gần như chắc chắn sẽ bắt đầu lan vào các cộng đồng dân cư ở Mỹ và người Mỹ cần bắt đầu chuẩn bị đối phó.
Tính đến nay, Mỹ đã có 60 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2. Hiện Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ (CDC) chưa khẳng định được mức độ dịch sẽ ở mức nhẹ hay nghiêm trọng khi xâm nhập vào Mỹ nhưng khuyến cáo người dân chuẩn bị tinh thần đối phó với dịch bệnh./.
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Mỹ thử nghiệm điều trị thuốc chống SARS-CoV-2 trên bệnh nhân
07:46' - 26/02/2020
Mỹ bắt đầu thử nghiệm điều trị loại thuốc chống virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) của hãng Gilead Sciences Inc trên các bệnh nhân tại bệnh viện.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch COVID-19: Nhật Bản cân nhắc dùng thuốc Avigan để điều trị cho bệnh nhân
11:46' - 22/02/2020
Ngày 22/2, Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato cho biết quốc gia này đang cân nhắc sử dụng thuốc Avigan, điều trị cúm, do Tập đoàn Fujifilm Holdings phát triển để điều trị COVID-19.
-
Kinh tế tổng hợp
Trung Quốc xác nhận thuốc Chloroquine Phosphate hiệu quả trong điều trị virus corona
21:31' - 17/02/2020
Các chuyên gia Trung Quốc đã xác nhận Chloroquine Phosphate - một loại thuốc chống sốt rét, có hiệu quả chữa trị rõ ràng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 (nCoV - chủng mới của virus corona).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc hoàn thành sớm mục tiêu thu hút FDI giai đoạn 2021-2025
20:37' - 18/07/2025
Trung Quốc đã hoàn thành sớm mục tiêu thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) theo Kế hoạch 5 năm lần thứ 14 (2021-2025).
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan dự kiến chịu mức thuế quan Mỹ tương đương các nước trong khu vực
16:08' - 18/07/2025
Thái Lan dự kiến sẽ nhận được mức thuế quan của Mỹ gần bằng mức thuế áp dụng cho các quốc gia khác trong khu vực.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc phát hiện loại đất hiếm mới
15:37' - 18/07/2025
Các nhà địa chất Trung Quốc vừa phát hiện một mỏ lớn chứa khoáng vật đất hiếm chưa từng được biết đến trước đây tại khu tự trị Nội Mông, miền Bắc nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ đang làm chao đảo các công xưởng tại Trung Quốc
14:57' - 18/07/2025
Trong bối cảnh cuộc chiến thương mại của Tổng thống Mỹ Donald Trump làm đảo lộn chuỗi cung ứng toàn cầu, các nhà sản xuất Trung Quốc đang phải chạy đua để thích ứng.
-
Kinh tế Thế giới
EU thông qua gói trừng phạt thứ 18 nhằm vào Nga
14:52' - 18/07/2025
EU đã chính thức thông qua gói trừng phạt thứ 18 nhằm vào Nga liên quan đến cuộc xung đột tại Ukraine. Đây được đánh giá là một trong những gói biện pháp cứng rắn nhất từng được EU áp dụng.
-
Kinh tế Thế giới
Larry Ellison trở thành người giàu thứ hai thế giới
11:02' - 18/07/2025
Nhà sáng lập Oracle, ông Larry Ellison đã “soán ngôi” Giám đốc điều hành (CEO) Meta của ông Mark Zuckerberg và trở thành người giàu thứ hai thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
Cuba ứng phó với khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng nhất trong 30 năm
10:11' - 18/07/2025
Trong phiên họp thứ 5 Quốc hội khóa X diễn ra trong ngày 16-17/7, Chính phủ Cuba đã công bố hàng loạt biện pháp nhằm ứng phó với cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng nhất trong 30 năm qua.
-
Kinh tế Thế giới
Giá thực phẩm tăng cao do biến đổi khí hậu
09:34' - 18/07/2025
Tháng Sáu vừa qua, lạm phát tại Bỉ đã trở lại mức gần như bình thường, khoảng 2%. Với cơ chế điều chỉnh lương theo chỉ số giá tiêu dùng, người tiêu dùng lẽ ra không phải chịu tác động mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Mỹ Latinh tăng 7,1% trong năm 2024
08:15' - 18/07/2025
Theo báo cáo mới công bố của Ủy ban Kinh tế Mỹ Latinh và Caribe (CEPAL), dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào khu vực này đã đạt 188,962 tỷ USD trong năm 2024, tăng 7,1% so với năm 2023.