Mỹ: Thiếu thuốc điều trị người nhiễm virus SARS-CoV-2

14:23' - 28/02/2020
BNEWS Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) ngày 27/2 thông báo lần đầu tiên xảy ra tình trạng thiếu thuốc điều trị dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do virus Corona chủng mới.
Chiếc hộp cách ly hành khách nhiễm COVID-19 từ tàu Diamond Princess lên máy bay trở về Mỹ. Ảnh: AP

Theo FDA, một hãng dược phẩm đã thông báo thiếu một trong những loại thuốc do việc sản xuất thành phần dược chất chính bị ảnh hưởng do tốc độ dịch COVID-19 lây lan quá nhanh. 

FDA cho biết hiện có một số loại thuốc thay thế để các bệnh nhân có thể sử dụng. FDA khẳng định: "Chúng tôi đang phối hợp với các nhà sản xuất nhằm làm giảm tình trạng thiếu hụt hiện nay. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để giải quyết tình hình".

FDA cho biết cơ quan này đã xác nhận khoảng 20 loại thuốc hoặc thiếu tất cả nguồn thành phần chính hoặc là hết tại Trung Quốc.

Hiện FDA đã liên lạc với các nhà sản xuất để đánh giá liệu họ có đứng trước nguy cơ thiếu nguồn thuốc do dịch COVID-19 không. 

Nhà chức trách Mỹ đầu tuần qua đã cảnh báo nguy cơ virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 gần như chắc chắn sẽ bắt đầu lan vào các cộng đồng dân cư ở Mỹ và người Mỹ cần bắt đầu chuẩn bị đối phó.

Tính đến nay, Mỹ đã có 60 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2. Hiện Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ (CDC) chưa khẳng định được mức độ dịch sẽ ở mức nhẹ hay nghiêm trọng khi xâm nhập vào Mỹ nhưng khuyến cáo người dân chuẩn bị tinh thần đối phó với dịch bệnh./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục