Mỹ: Xả súng ở Maryland làm ít nhất 5 người thiệt mạng

07:03' - 29/06/2018
BNEWS Vụ xả súng xảy ra tại tòa soạn báo Capital Gazette vào khoảng 14h 30 phút chiều 28/6 (khoảng 1h 30 phút sáng 29/6 giờ Hà Nội).

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 28/6, một kẻ cầm súng đã bắn vỡ cửa kính tòa soạn báo Capital Gazette ở thành phố Annapolis, thủ phủ tiểu bang Maryland (Mỹ) và sau đó xả súng vào phòng biên tập tin tức của tòa soạn này, khiến ít nhất 5 người thiệt mang và làm bị thương vài người khác.

Cảnh sát phong tỏa tại hiện trường vụ xả súng. THX/ TTXVN

Truyền thông Mỹ cho biết, vụ xả súng xảy ra tại tòa soạn báo Capital Gazette vào khoảng 14h 30 phút chiều 28/6 (khoảng 1h 30 phút sáng 29/6 giờ Hà Nội). Nhà chức trách đã bắt giữ hung thủ, nhưng đối tượng từ chối hợp tác với cảnh sát. Đối tượng không có giấy tờ tùy thân và Cục Điều tra Liên bang (FBI) không có thông tin về tên này trong cơ sở dữ liệu. Cảnh sát cũng phát hiện thiết bị nổ tại tòa soạn báo này.

Phil Davis (Phin Đây-vít), phóng viên chuyên đưa tin về tòa án và tội phạm của tờ báo Capital Gazette, cho biết sát thủ dùng súng ngắn bắn qua cửa kính, quang cảnh hiện trường như một "vùng chiến sự" và nhiều phóng viên phải ẩn nấp dưới gầm bàn để tránh đạn.

Hiện chưa rõ động cơ gây án của đối tượng, nhưng một quan chức thực thi pháp luật cho biết, vụ xả súng tại Annapolis được xử lý như là một vụ việc cục bộ và không dính dáng tới khủng bố. Lực lượng chấp pháp tại các thành phố Baltimore và New York đã triển khai các lực lượng bảo vệ ở trụ sở những hãng truyền thông lớn để đề phòng các vụ tấn công tương tự.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được báo cáo về vụ xả súng. Trên mạng xã hội Twitter, ông Trump bày tỏ: "Những suy nghĩ và cầu nguyện của tôi dành cho các nạn nhân và gia đình họ".

Capital Gazette, ra đời năm 1727 với tên gọi Maryland Gazette, là một trong những tờ báo lâu đời nhất ở Mỹ. Hiện tờ báo thuộc sở hữu của tập đoàn Baltimore Sun Group./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục