Nam công dân Hàn Quốc đi công tác về nghi nhiễm MERS
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, người này đã đi công tác Qatar từ ngày 31/8 đến ngày 19/9 vừa qua. Trong thời gian công tác, người này từng được làm thủ thuật chèn ống ngực tại một bệnh viện địa phương để điều trị tràn khí màng phổi.
Tối 19/9, sau khi trở về từ Qatar, bệnh nhân đã tới một bệnh viện ở tỉnh Gangwon, trình giấy từng được bệnh viện ở Qatar cấp, để đề nghị tháo ống ngực.
Trong thời gian điều trị, người đàn ông này bắt đầu sốt cao, cảm lạnh. Phía bệnh viện đã đo nhiệt độ cơ thể của bệnh nhân, rồi sau đó chuyển sang phòng cách ly vào rạng sáng 20/9. Bệnh nhân tiếp tục được chuyển đến khu vực cách thuộc Bệnh viện Đại học Gangwon vào 6h sáng cùng ngày. Kết quả kiểm tra lần một với bệnh nhân này cho kết quả âm tính với virus MERS.
Cơ quan y tế Hàn Quốc sẽ tiếp tục theo dõi bệnh nhân trong vòng 48 giờ, sau đó tiến hành kiểm tra đợt hai vào ngày 22/9. Trong thời gian này, bệnh nhân sẽ tiếp tục được điều trị cách ly tại Bệnh viện Đại học Gangwon.
Trước đó, ngày 8/9 một bệnh nhân người Hàn Quốc đã được chẩn đoán là nhiễm virus MERS, ca nhiễm đầu tiên trong vòng hơn 3 năm qua. Bệnh nhân là một người đàn ông 61 tuổi sống tại Seoul. Vào hôm 16/8, người này đã đến Kuwait công tác, rồi về nước vào sáng 8/9 sau khi quá cảnh tại Dubai.
Hiện Cơ quan Quản lý dịch bệnh Hàn Quốc (CDC) đang tiến hành điều tra về con đường lây nhiễm MERS tại Kuwait và xem xét phương án điều chỉnh mức độ cảnh báo nguy cơ bệnh truyền nhiễm, hiện đang ở mức "chú ý". Nếu không phát hiện thêm trường hợp nào có triệu chứng nghi nhiễm MERS thì vào ngày 22/9 tới, CDC sẽ hủy bỏ cảnh báo này./.
Xem thêm:Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Phát hiện virus gây tiêu chảy ở lợn có nguy lây sang người
12:03' - 15/05/2018
Virus mang tên Porcine deltacoronavirus (PDCoV) được phát hiện gần đây trên loài lợn có khả năng "tấn công" tế bào của con người.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 25/4
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 25/4 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 25/4, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 4, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Cleveland Clinic phá vỡ tiền lệ, xây dựng “từ vạch xuất phát” một bệnh viện quốc tế tiêu chuẩn cao nhất tại Việt Nam
15:50' - 24/04/2025
Sự hiện diện của bộ đôi thương hiệu Vinmec và Cleveland Clinic sẽ góp phần thiết lập những tiêu chuẩn sống cao cấp và hiện đại bậc nhất thế giới tại Vinhomes Green Paradise.
-
Đời sống
Thế hệ trẻ Việt Nam-Cuba cùng nhau vun đắp tình hữu nghị đặc biệt song phương
10:44' - 24/04/2025
Lễ hội tình bạn Cuba-Việt Nam đã tôn vinh tình đoàn kết, hữu nghị thủy chung, son sắc giữa hai dân tộc anh em qua các tiết mục biểu diễn của các đoàn viên, thanh niên Việt Nam đang học tập tại Cuba.
-
Đời sống
Kỷ lục chiếc bánh dâu tây dài tới 121m
10:34' - 24/04/2025
Với nguyên liệu gồm 4.000 quả trứng và cả một xe tải chở đường cùng kem tươi, các nghệ nhân làm bánh ngọt người Pháp ngày 23/4 đã hoàn thành tác phẩm ẩm thực ấn tượng: chiếc bánh dâu tây dài 121,8m.
-
Đời sống
Sơn Chà - hòn đảo hoang sơ ít người biết giữa lòng Đà Nẵng
07:30' - 24/04/2025
Tựa như viên ngọc xanh đặt cạnh núi Hải Vân, đảo Sơn Chà (có tên gọi khác Hòn Chảo, đảo Ngọc) là một hòn đảo còn hoang sơ, tuyệt đẹp, vừa được thành phố Đà Nẵng tiếp quản từ tỉnh Thừa Thiên Huế.
-
Đời sống
Thức giấc giữa đại ngàn: Chè cổ thụ trăm năm vào vụ ở Tây Côn Lĩnh
06:00' - 24/04/2025
Những ngày cuối tháng Tư, trên độ cao gần 2.000 mét, hàng ngàn cây chè Shan tuyết cổ thụ hàng trăm năm tuổi vào vụ Xuân, cũng là thời điểm người dân bắt đầu thu hái chè Xuân trên đỉnh Tây Côn Lĩnh.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 24/4
05:00' - 24/04/2025
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 24/4 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 24/4, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 4, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Tháp 4 vị sư liệt sĩ - niềm tự hào, biểu tượng yêu nước của đồng bào Khmer
21:31' - 23/04/2025
Tháp 4 sư liệt sĩ nằm tại khu phố Minh Phú, thị trấn Minh Lương, huyện Châu Thành (Kiên Giang) là nơi thờ tự hài cốt 4 vị sư liệt sĩ.
-
Đời sống
Hơn 80% rạn san hô toàn cầu bị ảnh hưởng sau đợt tẩy trắng lớn nhất lịch sử
20:49' - 23/04/2025
Ngày 23/4, các nhà khoa học cảnh báo một cuộc khủng hoảng môi trường chưa từng có đang diễn ra khi có hơn 84% diện tích rạn san hô trên toàn thế giới bị ảnh hưởng bởi hiện tượng tẩy trắng hàng loạt.