Nam công dân Hàn Quốc đi công tác về nghi nhiễm MERS
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, người này đã đi công tác Qatar từ ngày 31/8 đến ngày 19/9 vừa qua. Trong thời gian công tác, người này từng được làm thủ thuật chèn ống ngực tại một bệnh viện địa phương để điều trị tràn khí màng phổi.
Tối 19/9, sau khi trở về từ Qatar, bệnh nhân đã tới một bệnh viện ở tỉnh Gangwon, trình giấy từng được bệnh viện ở Qatar cấp, để đề nghị tháo ống ngực.
Trong thời gian điều trị, người đàn ông này bắt đầu sốt cao, cảm lạnh. Phía bệnh viện đã đo nhiệt độ cơ thể của bệnh nhân, rồi sau đó chuyển sang phòng cách ly vào rạng sáng 20/9. Bệnh nhân tiếp tục được chuyển đến khu vực cách thuộc Bệnh viện Đại học Gangwon vào 6h sáng cùng ngày. Kết quả kiểm tra lần một với bệnh nhân này cho kết quả âm tính với virus MERS.
Cơ quan y tế Hàn Quốc sẽ tiếp tục theo dõi bệnh nhân trong vòng 48 giờ, sau đó tiến hành kiểm tra đợt hai vào ngày 22/9. Trong thời gian này, bệnh nhân sẽ tiếp tục được điều trị cách ly tại Bệnh viện Đại học Gangwon.
Trước đó, ngày 8/9 một bệnh nhân người Hàn Quốc đã được chẩn đoán là nhiễm virus MERS, ca nhiễm đầu tiên trong vòng hơn 3 năm qua. Bệnh nhân là một người đàn ông 61 tuổi sống tại Seoul. Vào hôm 16/8, người này đã đến Kuwait công tác, rồi về nước vào sáng 8/9 sau khi quá cảnh tại Dubai.
Hiện Cơ quan Quản lý dịch bệnh Hàn Quốc (CDC) đang tiến hành điều tra về con đường lây nhiễm MERS tại Kuwait và xem xét phương án điều chỉnh mức độ cảnh báo nguy cơ bệnh truyền nhiễm, hiện đang ở mức "chú ý". Nếu không phát hiện thêm trường hợp nào có triệu chứng nghi nhiễm MERS thì vào ngày 22/9 tới, CDC sẽ hủy bỏ cảnh báo này./.
Xem thêm:Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Phát hiện virus gây tiêu chảy ở lợn có nguy lây sang người
12:03' - 15/05/2018
Virus mang tên Porcine deltacoronavirus (PDCoV) được phát hiện gần đây trên loài lợn có khả năng "tấn công" tế bào của con người.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
80 năm Quốc khánh: Du khách quốc tế ấn tượng về sự gắn kết cộng đồng, niềm tự hào của người Việt Nam
17:39'
Những ngày này, Thủ đô Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào đón Tết Độc lập 2/9. Không chỉ người dân, nhiều du khách quốc tế đã chọn Thủ đô để trải nghiệm không khí đặc biệt.
-
Đời sống
Núi lửa Shinmoe tại Nhật Bản phun trào tro bụi cao tới hơn 5.000 m
12:19'
Theo hãng tin Kyodo, sáng 28/8, núi Shinmoe trên đảo Kyushu, Tây Nam Nhật Bản, đã phun trào cột tro bụi cao 5.500 m so với miệng núi lửa.
-
Đời sống
Cập nhật kết quả ủng hộ nhân dân Cuba tính đến 10h00 ngày 28/8
10:07'
Tính đến 10h00 ngày 28/8, tổng số tiền ủng hộ gửi đến nhân dân Cuba đã đạt hơn 381 tỷ đồng, với hơn 1,9 triệu lượt người tham gia đóng góp.
-
Đời sống
Tai nạn giao thông liên hoàn, đèo Bảo Lộc ách tắc cả hai chiều
10:04'
Sáng 28/8, một vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa xe container với 2 xe ô tô khác đã xảy ra trên đèo Bảo Lộc (thuộc Quốc lộ 20, đoạn qua xã Đạ Huoai 2, tỉnh Lâm Đồng).
-
Đời sống
Phát hiện hóa thạch "siêu thú săn mồi" 70 triệu năm tuổi tại Argentina
09:55'
Ngày 27/8, các nhà khoa học Argentina công bố một phát hiện khảo cổ quan trọng về một loài bò sát cổ đại khổng lồ tại vùng Patagonia.
-
Đời sống
Sớm công bố tình huống khẩn cấp sạt lở bờ kè xã Hoằng Tiến, tỉnh Thanh Hóa
07:37'
Ghi nhận tại tuyến kè bờ biển Hải Tiến, xã Hoằng Tiến sau cơn bão số 5, nhiều đoạn bị sóng lớn tàn phá vỡ nát, nguy cơ sạt lở lan rộng.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 28/8
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 28/8 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 28/8, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 8, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Phú Thọ phát lệnh báo động III trên sông Thao
10:38' - 27/08/2025
Do ảnh hưởng của bão số 5, trên địa bàn tỉnh Phú Thọ có mưa to, kéo dài, khiến mực nước trên các sông liên tục dâng cao.
-
Đời sống
Ngôi đình có một không hai giữa lòng Đồng Tháp
09:48' - 27/08/2025
Đình Tân Đông ở xã Tân Đông là ngôi đình cổ độc đáo được ôm trọn bởi rễ của 2 cây bồ đề. Đình Tân Đông hiện là địa điểm thu hút khách du lịch đến tham quan, chiêm bái nổi tiếng ở Đồng Tháp.