Nâng kỹ năng giám sát trong đầu tư công, đất đai cho đại biểu HĐND
Tham dự có đại biểu Hội đồng nhân dân cấp thành phố, huyện và 11 xã thuộc huyện Hòa Vang.
Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng Trần Phước Sơn nhấn mạnh, Hội nghị được tổ chức nhằm đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao trong hoạt động của người đại biểu dân cử giai đoạn hiện nay; tập trung vào những nội dung chuyên đề thiết thực như: Hội đồng nhân dân trong đầu tư công; Hội đồng nhân dân trong lĩnh vực đất đai.Đội ngũ các báo cáo viên là những người có chuyên môn, kinh nghiệm từ hoạt động của cơ quan dân cử, trình bày các chuyên đề mang tính chuyên môn sâu, thiết thực, cụ thể, chi tiết để đại biểu Hội đồng nhân dân học tập, tiếp thu và vận dụng vào thực tế nhiệm vụ chuyên môn được giao.
Đây cũng là dịp để các đại biểu học hỏi, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm hiệu quả và nêu ra những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ, nhất là trong lĩnh vực đầu tư công, đất đai.
Ông Trần Phước Sơn đề nghị, các đại biểu Hội đồng nhân dân tham dự cần nghiêm túc, tích cực trao đổi, thảo luận với tinh thần cầu thị, nắm bắt chắc, kỹ các vấn đề. Sau khi Hội nghị kết thúc, mỗi đại biểu có thể áp dụng ngay những kiến thức, hiểu biết đã được trao đổi, truyền đạt vào thực tiễn hoạt động nhằm nâng cao chất lượng công việc được giao, được tham gia. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của Hội đồng nhân dân các cấp./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Đà Nẵng điều động, bổ nhiệm nhiều cán bộ chủ chốt
16:49' - 31/05/2023
Ngày 31/5, Thành ủy và UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị công tác cán bộ.
-
Kinh tế xã hội
Cử tri Đà Nẵng đề nghị tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi
14:06' - 31/05/2023
Cử tri Trần Mỹ Quyên mong muốn Quốc hội, Chính phủ và chính quyền thành phố Đà Nẵng tiếp tục có các cơ chế, chính sách thúc đẩy, hỗ trợ các doanh nghiệp phục hồi.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Khởi động dự án tổ hợp cáp treo kết hợp du lịch văn hóa lịch sử Điện Biên Phủ
21:15' - 10/05/2026
Chiều 10/5, tại xã Mường Phăng, UBND tỉnh Điện Biên phối hợp với Tập đoàn Sun Group tổ chức Lễ động thổ Dự án tổ hợp cáp treo kết hợp du lịch văn hóa lịch sử Điện Biên Phủ.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam nghiên cứu mô hình thành phố cảng thông minh Colombo (Sri Lanka)
20:04' - 10/05/2026
Mục tiêu của Sri Lanka là thu hút các doanh nghiệp và dòng vốn quốc tế lớn tới hoạt động tại thành phố cảng Colombo, qua đó hình thành một trung tâm tài chính, dịch vụ...
-
Kinh tế Việt Nam
Giải pháp tối ưu hóa vận hành và chuỗi cung ứng
17:23' - 10/05/2026
Mặc dù ngành logistics Việt Nam đang duy trì tốc độ tăng trưởng tích cực từ 14–16% mỗi năm, thực trạng ứng dụng công nghệ chuyên sâu vẫn chưa thực sự đồng đều.
-
Kinh tế Việt Nam
Liên kết “3 trụ cột” đầu vào, hướng tới nền nông nghiệp xanh và bền vững
17:12' - 10/05/2026
Giống cây trồng, phân bón và thuốc bảo vệ thực vật là ba yếu tố đầu vào then chốt, có mối liên kết chặt chẽ và không thể tách rời trong sản xuất nông nghiệp.
-
Kinh tế Việt Nam
Vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài tăng gấp 2,3 lần
16:17' - 10/05/2026
Tổng vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài (bao gồm cả vốn cấp mới và điều chỉnh) trong 4 tháng năm 2026 đạt 713,9 triệu USD, gấp 2,3 lần so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Việt Nam
Ngành chế biến, chế tạo tiếp tục giữ vai trò “đầu tàu” trong sản xuất công nghiệp
16:16' - 10/05/2026
Theo số liệu của Cục Thống kê (Bộ Tài chính), chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tháng 4/2026 ước tăng 3% so với tháng trước và tăng 9,9% so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Thường trực: Dự án khai thác và tuyển quặng mỏ sắt Thạch Khê xử lý dứt điểm trong tháng 5/2026
15:01' - 10/05/2026
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc cho biết, Bộ Chính trị đã có kết luận rất rõ về dự án khai thác và tuyển quặng sắt mỏ Thạch Khê.
-
Kinh tế Việt Nam
Chuẩn bị các kịch bản ứng phó nguy cơ thiếu điện mùa khô 2026
14:26' - 10/05/2026
Việc bảo đảm cung ứng điện mùa khô năm 2026 đang trở thành nhiệm vụ trọng tâm của ngành điện và cơ quan quản lý.
-
Kinh tế Việt Nam
Hai đô thị tạo cực tăng trưởng mới cho Đông Nam Bộ
13:14' - 10/05/2026
Với việc Đồng Nai trở thành thành phố trực thuộc Trung ương từ ngày 30/4/2026, vùng Đông Nam Bộ hiện có hai thành phố lớn, nền kinh tế quy mô tốp đầu cả nước.

Thị trường bất động sản Đà Nẵng. Ảnh: TTXVN