1. >

Năng lực quản trị tài chính của BSR tốt nhất ngành dịch vụ dầu khí

Facebook Share

BNEWS.VN Công ty cổ phần Lọc hóa Dầu Bình Sơn (BSR) vừa được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vinh danh là doanh nghiệp có Năng lực quản trị tài chính tốt nhất ngành dịch vụ dầu khí năm 2018.

Năng lực quản trị tài chính của BSR tốt nhất ngành dịch vụ dầu khí

Đại diện BSR nhận Chứng nhận: “Doanh nghiệp có Năng lực Quản trị tài chính tốt nhất ngành Dịch vụ Dầu khí”. Ảnh: Anh Nguyễn/BNEWS/TTXVN

Chương trình: “Đánh giá năng lực hoạt động doanh nghiệp” do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chỉ đạo, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp phối hợp với Viện Nghiên cứu và Phát triển Doanh nghiệp (INBUS), Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam (VAA) phối hợp triển khai thường niên trên cơ sở khảo sát, đánh giá 21 tiêu chí tài chính liên quan đến mọi mặt hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam thuộc 32 lĩnh vực kinh tế thông qua bản Báo cáo tài chính hàng năm với phương pháp đánh giá toàn diện, đảm bảo kết quả chính xác và khách quan.

Kết quả phân tích, đánh giá và xếp hạng là cơ sở quan trọng để doanh nghiệp nắm được tình hình “sức khỏe” của mình, qua đó khắc phục hạn chế, triển khai các giải pháp phát triển trong giai đoạn tiếp theo.

Đây cũng là kết quả thẩm định năng lực doanh nghiệp giúp các đối tác, các tổ chức tín dụng, các nhà đầu tư, đặc biệt là các cổ đông ra quyết định đầu tư hợp lý và hiệu quả.

Năm 2017, nhờ thành tích hoạt động suất sắc cùng kết quả tài chính khả quan, BSR được Ban tổ chức đánh giá là các doanh nghiệp có năng lực quản trị tài chính tốt nhất và đứng dầu ngành dịch vụ dầu khí trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Một góc Nhà máy lọc hóa dầu Dung Quất tại KKT Dung Quất. Ảnh: Huy Hùng/TTXVN

Ngày 23/11 vừa qua, BSR cũng đã hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, về đích trước 38 ngày so với kế hoạch năm 2018.

11 tháng năm 2018, BSR đã sản xuất 6,4 triệu tấn sản phẩm; đạt doanh thu hơn 103 nghìn tỉ đồng, vượt gần 33% so kế hoạch cả năm 2018.

Nộp ngân sách Nhà nước gần 11 nghìn tỉ đồng, vượt 31,6% so kế hoạch cả năm 2018; lợi nhuận sau thuế đạt 5.179 tỉ đồng.

Sau 8 năm vận hành Nhà máy lọc dầu Dung Quất, BSR đã đóng góp cho ngân sách Nhà nước khoảng 7 tỉ USD, gấp 3 lần tổng mức đầu tư ban đầu.

Giá trị nộp ngân sách của BSR đã đóng góp tới 80% giá trị nộp ngân sách của tỉnh Quảng Ngãi và theo đánh giá của Tổ chức Vietnam Report thì BSR đứng thứ 7 trong danh sách bảng xếp hạng đánh giá các Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2017 (VNR500) sau các tập đoàn kinh tế; BSR đứng thứ 14/500 trong danh sách bảng xếp hạng đánh giá các Doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2018 (PROFIT500)./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngày 18/11, Bộ Thương mại Mỹ thông báo gia hạn giấy phép hợp tác tạm thời giữa các công ty Mỹ và tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc thêm 90 ngày.

ncif