Nestlé tiếp tục mục tiêu nâng cao giá trị nông sản Việt với khoản đầu tư mới
Đại diện Nestlé Việt Nam cho biết, Nestlé Việt Nam đã công bố khoản đầu tư 75 triệu USD (gần 1.900 tỷ đồng) để mở rộng nhà máy Nestlé Trị An tại tỉnh Đồng Nai. Ông Binu Jacob, Tổng Giám đốc Nestlé Việt Nam chia sẻ, khoản đầu tư mở rộng lần này là minh chứng cho niềm tin của Nestlé vào tiềm năng phát triển của Việt Nam.
"Chúng tôi rất vinh dự được đồng hành với sự phát triển của đất nước và tự hào về những đóng góp của Nestlé trong suốt 3 thập kỷ vừa qua tại Việt Nam. Trong tương lai, chúng tôi mong muốn tiếp tục đầu tư để tạo ra giá trị và tác động tích cực cho người tiêu dùng, cộng đồng và môi trường”, Ông Binu Jacob nói.Nestlé Trị An không chỉ là một trong những nhà máy chế biến cà phê hiện đại nhất của Tập đoàn Nestlé, mà còn là nơi tạo ra giá trị gia tăng cho nông sản Việt, đưa hạt cà phê Việt Nam lên bản đồ cà phê thế giới. Tọa lạc tại Khu công nghiệp Amata, nhà máy Nestlé Trị An là hình mẫu của sự kết hợp giữa công nghệ tiên tiến và sản xuất bền vững. Với các dây chuyền khử caffeine, chiết xuất cô đặc, hệ thống đóng gói tự động và kho thông minh 4.0, nhà máy không chỉ tối ưu hóa hiệu suất mà còn tiên phong trong bảo vệ môi trường.Với khoản đầu tư mới, tổng vốn dành cho nhà máy Trị An trong giai đoạn 2024 - 2025 đạt hơn 4.300 tỷ đồng, nâng tổng đầu tư của Nestlé Việt Nam lên gần 20.200 tỷ.
Vào những năm 1990, Đồng Nai – một vùng đất chiến lược phía Nam – đối mặt với nhiều thách thức: hạ tầng chưa đồng bộ, logistics còn hạn chế, và môi trường đầu tư chưa hoàn toàn sẵn sàng cho dòng vốn FDI. Tuy nhiên, nhờ vị trí địa lý thuận lợi và tiềm năng phát triển vượt trội, Đồng Nai nhanh chóng trở thành điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư quốc tế có tầm nhìn dài hạn.
Trong giai đoạn 1991- 1995, Đồng Nai tích cực thu hút đầu tư từ các tập đoàn lớn như Cargill (Hoa Kỳ), C.P (Thái Lan), và Nestlé (Thụy Sĩ). Với sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương và các chính sách ổn định của Chính phủ Việt Nam, các doanh nghiệp FDI tại đây được tạo điều kiện để đầu tư bài bản, hướng tới phát triển bền vững, từ đó đạt được những thành tựu đáng ghi nhận.Cargill, C.P, và Nestlé là những ví dụ điển hình, góp phần nâng tầm giá trị nông sản Việt và đưa thương hiệu Việt ra thị trường toàn cầu.Hiện nay, Đồng Nai đã vươn mình trở thành một trong những cực tăng trưởng quan trọng của Việt Nam, kiên định với chiến lược thu hút FDI có chọn lọc. Tỉnh ưu tiên các dự án công nghệ cao, thân thiện với môi trường, và không đánh đổi hệ sinh thái cho tăng trưởng ngắn hạn. Những doanh nghiệp tiên phong như Nestlé và C.P đã đặt nền móng vững chắc, tạo tiền lệ cho hành trình phát triển bền vững của địa phương.
Với lợi thế về hạ tầng giao thông liên tục được đầu tư, kết nối quy mô cấp vùng, các khu công nghiệp, nguồn lao động dồi dào, cùng với chủ trương luôn đồng hành, giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp FDI, Đồng Nai đã tạo ra lực hút hấp dẫn với doanh nghiệp mới và sự gắn bó bền chặt với rất nhiều doanh nghiệp đã đặt nền móng nhiều thập kỷ tại vùng đất này.Tỉnh hiện có 33 khu công nghiệp trên tổng diện tích hơn 10.500 ha, thu hút hơn 1.600 dự án FDI từ 44 quốc gia và vùng lãnh thổ, với tổng vốn đăng ký vượt 34 tỷ USD. Các quốc gia dẫn đầu như Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản và Singapore tập trung vào các ngành công nghiệp chế biến, chế tạo, linh kiện điện tử và nông nghiệp chế biến thực phẩm.Đồng Nai đặc biệt ưu tiên các doanh nghiệp có trách nhiệm xã hội và môi trường, như Amata Group (Thái Lan) với Khu công nghiệp Amata City Đồng Nai – một mô hình khu công nghiệp xanh, thu hút các dự án công nghệ cao và sản xuất sạch. Samsung cũng mở rộng chuỗi cung ứng tại đây, thúc đẩy ngành điện tử theo hướng hiện đại hóa.Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Nestlé Việt Nam khởi động chương trình “Biến Tấu Vạn Nguyên Liệu, Nấu Triệu Món Việt”
17:11' - 30/04/2025
Nestlé Việt Nam và Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam vừa khởi động Chương trình hợp tác năm 2025 của đề án “Biến tấu vạn nguyên liệu, nấu triệu món Việt”
-
Chuyển động DN
Nestlé công bố tăng thêm vốn hoạt động tại Việt Nam gần 1.900 tỷ đồng
11:52' - 21/04/2025
Đại diện Nestlé Việt Nam cho biết, Nestlé sẽ tăng vốn hoạt động tại Việt Nam với khoản đầu tư lên gần 1.900 tỷ đồng vào việc mở rộng nhà máy Nestlé Trị An tại tỉnh Đồng Nai.
-
Đời sống
Nestlé MILO tiếp tục đồng hành cùng Giải Bóng đá Nhi đồng (U11) Toàn quốc 2025
18:52' - 10/04/2025
Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phối hợp cùng nhãn hàng Nestlé MILO tổ chức Họp báo Công bố Nhà tài trợ Giải Bóng đá Nhi đồng (U11) Toàn quốc Cúp Nestlé MILO 2025.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Vingroup đề xuất nghiên cứu tuyến đường vượt biển nối Cần Giờ với Vũng Tàu
21:34' - 05/10/2025
Tập đoàn Vingroup vừa có văn bản gửi Chủ tịch UBND TPHCM đề xuất nghiên cứu đầu tư tuyến đường vượt biển kết nối khu vực Cần Giờ và Bà Rịa - Vũng Tàu (cũ) theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao).
-
Chuyển động DN
Sẵn sàng ứng phó bão MATMO, bảo vệ an toàn hệ thống truyền tải điện miền Đông Bắc
19:12' - 05/10/2025
Ngày 5/10, Phó Tổng giám đốc EVNNPT đã kiểm tra công tác ứng phó bão số 11 tại Quảng Ninh, yêu cầu Đội Truyền tải điện Đông Bắc 1 chủ động, sẵn sàng bảo đảm an toàn lưới điện truyền tải.
-
Chuyển động DN
Ngày 5/10, Vietnam Airlines điều chỉnh 5 chuyến bay do ảnh hưởng bão số 11
18:22' - 05/10/2025
Do ảnh hưởng của cơn bão số 11, Vietnam Airlines thông báo điều chỉnh kế hoạch khai thác một số chuyến bay trong ngày 5/10 để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách và tổ bay.
-
Chuyển động DN
Thị trường IPO Ấn Độ hướng tới tháng giao dịch bùng nổ với quy mô kỷ lục
17:34' - 05/10/2025
Thị trường phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) sôi động của Ấn Độ đang bước vào giai đoạn then chốt, với tổng giá trị huy động vốn trong tháng 10/2025 dự kiến sẽ vượt mốc kỷ lục 5 tỷ USD.
-
Chuyển động DN
Khai trương Trung tâm thương mại AEON đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long
13:05' - 04/10/2025
Ngày 4/10, tại phường Long An, tỉnh Tây Ninh đã diễn ra lễ khai trương Trung tâm thương mại AEON Tân An.
-
Chuyển động DN
Bộ Công Thương sẽ tham vấn công khai vụ việc chống bán phá giá ván sợi gỗ
08:57' - 04/10/2025
Cục Phòng vệ Thương mại sẽ tổ chức phiên tham vấn công khai vụ việc điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm ván sợi gỗ xuất xứ từ Thái Lan và Trung Quốc.
-
Chuyển động DN
Ngành than đạt doanh thu 9 tháng hơn 150 nghìn tỷ đồng
12:17' - 03/10/2025
Các chỉ tiêu chủ yếu cơ bản hoàn thành kế hoạch, doanh thu 9 tháng đạt hơn 125 nghìn tỷ đồng.
-
Chuyển động DN
Lần đầu tiên tại Việt Nam uống cà phê được bảo hiểm, mức bồi thường lên đến 30 tỷ đồng
10:41' - 03/10/2025
Người tiêu dùng khi sử dụng sản phẩm sẽ được bảo vệ toàn diện trong trường hợp phát sinh sự cố ngoài ý muốn, với mức bồi thường tối đa 3 tỷ đồng mỗi vụ việc và tổng trách nhiệm 30 tỷ đồng mỗi năm.
-
Chuyển động DN
Bàn giao công trình “Công viên xanh hữu nghị Canon” năm 2025
15:38' - 02/10/2025
Ngày 2/10, Công ty TNHH Canon Việt Nam tổ chức khánh thành và bàn giao công trình “Công viên xanh hữu nghị Canon” tại trường tiểu học Thanh Xuân A, xã Nội Bài, Hà Nội.