Nét mới trong thú thưởng hoa anh đào của người Hàn Quốc
Hoa anh đào, một trong những loài hoa mùa Xuân được yêu thích nhất ở "xứ sở kim chi", dự kiến sẽ nở rộ ở khu vực thủ đô Seoul vào đầu tháng 4 tới, luôn thu hút rất đông người đến chiêm ngưỡng và chụp ảnh.
Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 chưa có dấu hiệu được kiểm soát triệt để, các địa điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng ở thủ đô Seoul năm nay sẽ bị "phong tỏa" hoặc hạn chế tối đa số lượng người thăm quan để ngăn chặn việc phát sinh thêm các ổ lây nhiễm tập thể mới do tụ tập đông người.
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, chính quyền phường Yeongdeungpo ở phía Tây Nam thủ đô Seoul cho biết sẽ thiết lập hàng rào kiểm soát giao thông tạm thời ở các khu vực ra vào Yeouido, nơi vốn tự hào được xem là một trong những con đường hoa anh đào nổi tiếng nhất Seoul với "đường hầm" hoa trắng dài 1,7 km.
Theo đó, kiểm soát đi lại có hiệu lực trong đoạn đường hầm hoa anh đào trên đường Yeouiseo, ngay phía sau tòa nhà Quốc hội Hàn Quốc từ ngày 1 - 12/4 (thời điểm hoa anh đào nở rộ). Các quan chức phường này cho biết sẽ bắt đầu hạn chế đi lại đối với người đi bộ từ ngày 2/4.
Nhiều điểm hoa khác của thành phố Seoul, bao gồm cả Công viên Hồ Seokchon ở quận Songpa (phía Đông Nam Seoul) cũng sẽ đóng cửa, không cho du khách tham quan. Năm 2020 chính quyền thành phố Seoul cũng đã phải áp dụng biện pháp tương tự để ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2.
Để tạo điều kiện cho người yêu hoa anh đào được dạo chơi ngắm cảnh dịp này, chính quyền phường Yeongdeungp có kế hoạch chọn khoảng 3.500 người bằng hình thức rút thăm đối với những người đã đăng ký tham gia "Chương trình ngắm hoa anh đào".
Theo chương trình này, các nhóm gồm 99 người may mắn sẽ được phép đi bộ vào đường hầm hoa anh đào trong khoảng thời gian 90 phút kể từ ngày 5-11/4 tới sau khi cam kết tuân thủ các quy tắc giãn cách xã hội.
Những người không may mắn được chọn có thể thưởng thức hoa anh đào của Yeouido theo hình thức trực tuyến trên trang mạng https://blossom.or.kr/.
Văn phòng phường Songpa cho biết họ sẽ phong tỏa lối vào Công viên Hồ Seokchon từ ngày 1-11/4 tới, thời điểm hoa anh đào nở rộ ở đó và chỉ mở một số đường vào công viên hồ cho những người dân khu vực lân cận đi làm hoặc đi dạo từ 5h đến 9h sáng hằng ngày. Chính quyền phường khuyến nghị người dân nên ngắm hoa anh đào ở Công viên Hồ Seokchon qua kênh YouTube mang tên "Songpa TV"./.
Tin liên quan
-
Đời sống
Người dân Tokyo đổ xô đi ngắm hoa anh đào
13:09' - 28/03/2021
Bất chấp đại dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, người dân thủ đô Tokyo của Nhật Bản đã đổ xô đi ngắm hoa anh đào đang nở rộ tại các công viên, trong đền thờ và dọc bờ sông.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Khánh Hòa tạm ngừng các hoạt động tour, tuyến tham quan du lịch
14:35'
Trước diễn biến phức tạp của bão số 13, ngành du lịch Khánh Hòa đã chủ động dừng các tour biển đảo, di tích, tăng cường biện pháp bảo đảm an toàn tuyệt đối cho du khách.
-
Đời sống
Giữ hồn văn hóa Khmer qua nghi lễ Cúng Trăng truyền thống
13:45'
Lễ Cúng Trăng là một trong những nghi lễ quan trọng, mang đậm bản sắc văn hóa và đời sống tinh thần của đồng bào Khmer.
-
Đời sống
Hạ Long nâng cấp chất lượng đô thị, hạ tầng khu dân cư
13:15'
Phường Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh dự kiến sẽ tập trung cải tạo, chỉnh trang, hoàn thiện hạ tầng giao thông, hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội trong các khu dân cư trên địa bàn phường.
-
Đời sống
Theo chân người Khmer đón mùa trăng Ok Om Bok
12:01'
Ok Om Bok là một ngày lễ lớn trong năm, được truyền qua nhiều thế hệ, góp phần lưu giữ những giá trị truyền thống, nghi lễ tốt đẹp, tạo nên sự đa dạng về văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số.
-
Đời sống
Hình ảnh triều cường ở Cần Thơ lập đỉnh mới, người dân "bì bõm" trên đường
11:25'
Sáng 6/12, triều cường trên sông Hậu tại thành phố Cần Thơ lên mức 2,35m, chính thức lập mốc lịch sử mới.
-
Đời sống
Quảng Ngãi kích hoạt các phương án ứng phó bão số 13
10:31'
Để ứng phó với bão số 13, tỉnh Quảng Ngãi đã xây dựng kịch bản với phương án di dời gần 27.000 hộ dân với hơn 89.000 nhân khẩu.
-
Đời sống
Lâm Đồng chủ động ứng phó bão số 13, bảo đảm an toàn hồ đập
10:30'
Trước diễn biến của bão số 13, UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo các địa phương, đơn vị và chủ hồ thủy lợi, thủy điện tăng cường biện pháp phòng chống, bảo đảm an toàn hồ, đập.
-
Đời sống
Công an An Giang được tri ân vì cứu công dân nước ngoài gặp nạn
10:02'
Công an tỉnh An Giang cho biết vừa nhận được công hàm của Đại sứ quán Ukraine tại Việt Nam, bày tỏ lời cảm ơn chân thành trước hành động nhân văn, kịp thời cứu nạn và hỗ trợ công dân nước này.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 6/11
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 6/11 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 6/11, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 11, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.

Người dân Hàn Quốc chụp ảnh cây anh đào cổ thụ đã nở rộ trong Cung Changdeok tại thủ đô Seoul. Ảnh: Phạm Anh Nguyên - PV TTXVN tại Hàn Quốc
Cây anh đào cổ thụ nở rộ trong Cung Changdeok tại trung tâm thủ đô Seoul. Ảnh: Phạm Anh Nguyên - PV TTXVN tại Hàn Quốc