New York cấm túi nilon sử dụng một lần từ ngày 1/3

08:57' - 29/02/2020
BNEWS Kể từ ngày mai 1/3, tất cả các loại túi nilon sử dụng một lần sẽ bị cấm ở New York – thành phố có mức độ sử dụng hơn 23 triệu các loại túi nilon hàng năm.

Khi đi mua sắm tại thành phố New York của Mỹ vào lúc này, khách hàng không còn quyền được lựa chọn giữa sử dụng “túi giấy hay túi nilon” nữa.
Giờ đây, khách hàng khi đi mua sắm được động viên sử dụng các sản phẩm túi thân thiện với môi trường. Nếu không chấp hành, khách hàng có thể bị phạt tiền.

Hiện chính quyền thành phố New York cũng đẩy mạnh tuyên truyền cho chiến dịch mới này, trong đó bao gồm việc sử dụng từ khóa #BYOBagNY trên các mạng xã hội, trong nhiều khi nhiều cửa hàng viết các cảnh báo về sự thay đổi sắp tới.
Theo thông báo, lệnh cấm trên được đưa ra nhằm ngăn chặn việc sử dụng túi nilon sử dụng một lần, qua đó giảm thiểu các tác hại tới môi trường của loại mặt hàng này.

Cô Paula Warner, một người đi mua sắm tại New York, cho biết: “Tôi đã sử dụng túi thân thiện với môi trường từ năm ngoái. Nó nhỏ gọn và tiện lợi”.
Như vậy, New York là bang thứ 3 tại Mỹ sau California và Oregon ban bố lệnh cấm với túi nilon sử dụng 1 lần.

Còn tại bang Connecticut, các cửa hàng thu phí 10% với những người lựa chọn sử dụng túi nilon từ tháng 8 năm ngoái. Trong khi đó, một số thành phố thuộc bang New Jersey cũng đã đưa ra quy định về sử dụng túi nilon./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục