New Zealand cấm sử dụng túi nilon dùng một lần để giảm ô nhiễm môi trường
Thủ tướng Ardern cho biết mỗi năm New Zealand sử dụng hàng trăm triệu túi nilon dùng một lần, nhiều túi trong số này đang hủy hoại môi trường biển, do đó New Zealand cần phải quản lý rác thải "một cách thông minh hơn" và việc cấm sử dụng loại túi nilon này là một khởi đầu tốt.
Thủ tướng Ardern cho rằng việc từng bước dừng sử dụng túi nilon dùng một lần sẽ giúp New Zealand “chăm sóc môi trường tốt hơn và bảo vệ được danh tiếng đất nước xanh, sạch”.
Thủ tướng Ardern khẳng định rằng, đối mặt với những thách thức về môi trường cũng như biến đối khí hậu, chính phủ liên minh của bà đang thực hiện những bước đi có ý nghĩa để giảm ô nhiễm chứ không đẩy vấn đề này lại cho các thế hệ tương lai.
Túi nilon dùng một lần là một trong những loại rác phố biến nhất trên bờ biển New Zealand và tổ chức bảo vệ môi trường Hòa bình xanh (Greenpeace) đã ủng hộ quyết định trên của New Zealand.
Theo một báo cáo của Liên hợp quốc được công bố hồi tháng 6, trên toàn thế giới mỗi năm có khoảng 5 nghìn tỷ túi nilon được sử dụng, tương đương khoảng 10 triệu túi mỗi phút. Cho đến nay đã có trên 60 quốc gia cấm hoặc đánh thuế đối với túi nilon dùng một lần./.
>>>Có thể sẽ tăng thuế bảo vệ môi trường đối với túi ni lông
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Cấu trúc của tim có thể bị thay đổi bởi môi trường ô nhiễm
14:44' - 06/08/2018
Những người sống trong môi trường không khí ô nhiễm, dù nằm trong mức cho phép của Anh, vẫn có những thay đổi trong cấu trúc của tim.
-
Đời sống
Làng nghề tái chế nhựa Minh Khai gây ô nhiễm môi trường trầm trọng
16:01' - 07/07/2018
Qua việc lấy 12 mẫu nước mặt tại thôn Minh Khai, huyện Văn Lâm, Hưng Yên, thì cả 12 mẫu đều vượt quy chuẩn và có tổng 88/228 thông số quan trắc vượt giới hạn cho phép.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 2/12
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 2/12 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 2/12, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 12, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Hậu lũ lụt: Lâm Đồng sát cánh cùng người lao động
21:04' - 01/12/2025
Chiều 1/12, Liên đoàn Lao động tỉnh Lâm Đồng tổ chức trao quà hỗ trợ đoàn viên, công nhân, người lao động trên địa bàn bị thiệt hại do bão lũ.
-
Đời sống
Tấm lòng những phụ nữ Việt tại Bỉ giữa mùa lũ quê nhà
20:27' - 01/12/2025
Khi thủ đô Brussels còn yên ả trong cái lạnh đầu Đông với những con phố lác đác người qua lại, phía sau khung cửa kính của nhà hàng Bubble ở trung tâm thủ đô, bầu không khí lại hoàn toàn trái ngược.
-
Đời sống
Bản sao kỹ thuật số kiệt tác của danh họa Leonardo da Vinci trị giá gần 290.000 USD
20:26' - 01/12/2025
Bức tranh “Lady with Disheveled Hair” (Quý cô với mái tóc rối) được cho là của danh họa người Italy Leonardo da Vinci đã được bán với giá 450 triệu USD tại phiên đấu giá gần đây nhất.
-
Đời sống
Bức tranh của danh họa Rubens gây chấn động sau hơn 40 năm thất lạc
20:25' - 01/12/2025
Bức tranh - mô tả cảnh Chúa Jesus bị đóng đinh trên thập giá - được tình cờ phát hiện trong một ngôi nhà riêng ở thủ đô Paris của Pháp.
-
Đời sống
Đồng diễn võ nhạc Vovinam xác lập kỷ lục Việt Nam và thế giới
16:38' - 01/12/2025
Gần 60.000 học sinh toàn TP. Hồ Chí Minh cùng nhau tạo nên một màn đồng diễn võ nhạc Vovinam quy mô ấn tượng. Sự kiện này chính thức giúp TP xác lập Kỷ lục Việt Nam và Kỷ lục Thế giới.
-
Đời sống
Sau lũ học sinh Khánh Hòa đồng loạt trở lại trường
12:57' - 01/12/2025
Sáng 1/12, tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã trao tặng sách cho học sinh các địa phương bị ngập lụt, hư hỏng sách, vở.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 1/12
07:04' - 01/12/2025
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 1/12 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 1/12, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 12, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Vụ cháy chung cư ở Hong Kong (Trung Quốc): Ít nhất 146 người thiệt mạng
19:00' - 30/11/2025
Tính đến chiều 30/11 theo giờ địa phương, số người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại khu tổ hợp chung cư Wang Fuk Court ở quận Tai Po của Hong Kong (Trung Quốc) đã tăng lên ít nhất 146 người.
