New Zealand mở đường bay thẳng đến TP. Hồ Chí Minh
Hãng hàng không New Zealand (Air New Zealand) sáng 13/11 đã công bố quyết định mở đường bay trực tiếp đến thành phố Hồ Chí Minh từ tháng 6/2016 với mỗi tuần 3 chuyến. Đây là tuyến đường bay theo mùa, được kéo dài tới tháng 10/2016 và sẽ được gia hạn tiếp vào năm tới.
Phóng viên TTXVN tại châu Đại Dương dẫn lời Giám đốc điều hành Air New Zealand Christopher Luxon cho biết việc lựa chọn Thành phố Hồ Chí Minh làm điểm đến quốc tế mới nằm trong chiến lược “Tập trung vành đai Thái Bình Dương” của hãng và cũng do Việt Nam là điểm đến ngày càng ưa chuộng của du khách New Zealand với số lượng tăng 20% trong năm qua. Trong khi đó, Giám đốc phụ trách thương mại du lịch của Air New Zealand Brent Thomas hy vọng việc mở tuyến đường bay trực tiếp mới sẽ thu hút thêm nhiều khách du lịch New Zealand sang Việt Nam và ngược lại. Giám đốc Thomas cho biết không giống như Australia, New Zealand không có đông cộng đồng người Việt sinh sống, do vậy tuyến đường này chủ yếu nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch Việt Nam ngày càng tăng của người dân New Zealand. Việc mở tuyến đường bay mới này giúp Việt Nam cạnh tranh hơn với các điểm đến nghỉ dưỡng phổ biến của người New Zealand như Thái Lan hay Bali (Indonesia). Tuyến đường bay mới được Air New Zealand sử dụng loại máy bay Boeing 767-300 với thời gian bay khoảng 11 tiếng. Hãng ước tính với việc cung cấp 700 ghế mỗi tuần trong thời gian 5 tháng sẽ vận chuyển được khoảng 10.000 lượt khách New Zealand sang Việt Nam. Trước đó, New Zealand-Việt Nam chưa có đường bay trực tiếp mặc dù Việt Nam là điểm đến ngày càng phổ biến của người dân New Zealand với số khách du lịch nước này đến Việt Nam đã tăng từ 12.400 lượt năm 2013 lên 15.000 lượt vào năm ngoái. Hiện nay hãng hàng không New Zealand đang phối hợp với hãng hàng không Singapore để đưa khách đến Việt Nam./.TTXVN
- Từ khóa :
- Air New Zealand
- đường bay
- Thành phố Hồ Chí Minh
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Bùng nổ FDI ở TP. Hồ Chí Minh - Bài 2: Câu chuyện giữ chân dòng vốn tỷ USD
10:14'
Đà tăng của dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào TP. Hồ Chí Minh thời gian gần đây cho thấy sức hút rõ rệt của môi trường đầu tư tại đây.
-
Kinh tế Việt Nam
Bùng nổ FDI ở TP. Hồ Chí Minh - Bài 1: Khi dòng vốn dịch chuyển sang “xanh” và “số”
10:04'
Dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào TP. Hồ Chí Minh đang tăng tốc mạnh mẽ trong thời gian gần đây với hàng loạt dự án quy mô lớn được cấp phép mới, điều chỉnh vốn.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Ấn Độ
09:08'
Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Ấn Độ.
-
Kinh tế Việt Nam
Giảm sâu gánh nặng thủ tục trong lĩnh vực xây dựng
09:00'
Bộ Xây dựng đang triển khai hàng loạt giải pháp nhằm cắt giảm điều kiện kinh doanh, đơn giản hóa thủ tục, đồng thời đẩy mạnh phân cấp về địa phương.
-
Kinh tế Việt Nam
Từ siêu đô thị tới “đô thị đặc biệt” Thành phố Hồ Chí Minh
08:26'
Ngày càng có thêm những tín hiệu tích cực, dấu ấn mới khẳng định sự chuyển mình của Thành phố Hồ Chí Minh trong giai đoạn phát triển mới sau hợp nhất..
-
Kinh tế Việt Nam
Bạn bè quốc tế đánh giá cao thành tựu phát triển và định hướng mới của Việt Nam
07:30'
Chủ tịch Viện Văn hóa Argentina - Việt Nam (ICAV), về những thành tựu phát triển của Việt Nam cũng như triển vọng quan hệ giữa hai nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Cơ hội giúp doanh nghiệp dệt may Việt Nam tiếp cận thị trường Ấn Độ
22:02' - 29/04/2026
Cơ hội giúp doanh nghiệp dệt may Việt Nam tiếp cận thị trường Ấn Độ
-
Kinh tế Việt Nam
Thành phố Đồng Nai được thành lập từ ngày 30/4/2026
21:53' - 29/04/2026
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 30/2026/QH16 về việc thành lập thành phố Đồng Nai.
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 29/4/2026
21:18' - 29/04/2026
Bnews.vn điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 29/4/2026.
