Nga chú trọng phát triển ngành công nghệ số

17:38' - 07/09/2017
BNEWS Trong những năm tới đây, nước Nga sẽ chú trọng phát triển ngành công nghệ số và tận dụng ưu thế về địa lý trong chiến lược phát triển kinh tế của mình.
Tổng thống Nga Vladimir Putin. AFP/TTXVN

Đó là tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Diễn đàn Kinh tế phương Đông (EEF) lần thứ ba đang diễn ra tại Vladivostok (Nga) ngày 7/9.
Người đứng đầu nước Nga cho biết chính phủ đã có kế hoạch và chiến lược phát triển ngành công nghệ số, và đất nước cũng đã có sẵn nền tảng để phát triển tiềm năng trong lĩnh vực trên.

Tổng thống Putin nhận định rằng tương lai của nền kinh tế Nga sẽ phụ thuộc vào công nghệ tối tân, công nghệ số, và trí tuệ nhân tạo.
Bên cạnh đó, một thế mạnh nữa mà Nga đang có là vị trí địa lý thuận lợi khi nằm ở giữa châu Âu và châu Á, có cả lãnh thổ ở hai châu lục, và nguồn tài nguyên thiên nhiên giàu có.

Tổng thống Nga khẳng định chính phủ đã có kế hoạch phát triển tất cả những ưu thế này nhằm mục đích giúp nước Nga có một vị trí xứng đáng trong nền kinh tế toàn cầu.
Cũng tại Diễn đàn, Tổng thống Nga đưa ra định hướng phát triển một nền kinh tế hiện đại và mềm dẻo, có thể tự động thích ứng với những thay đổi nhanh chóng trên thế giới.

Theo mong muốn của người lãnh đạo nước Nga, nền kinh tế quốc gia phải được quản lý tốt và có khả năng bước vào giai đoạn công nghệ hóa dễ dàng hơn.
Tổng thống Nga cũng đề cao hợp tác với các quốc gia khác, đặc biệt là với các nước tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, trong đó đưa khu vực Viễn Đông của nước này hội nhập vào nền kinh tế khu vực.

Tổng thống Putin nhận định rằng đây chính là nền tảng cho một thế giới bền vững, ổn định.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục