Nga để ngỏ khả năng cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Mỹ tại Trung Quốc

21:11' - 28/07/2025
BNEWS Tờ The Times đưa tin các nhà lãnh đạo Nga, Trung Quốc và Mỹ có thể cùng tham dự lễ kỷ niệm 80 năm kết thúc Chiến tranh Thế giới thứ hai, dự kiến tổ chức vào tháng 9 tại Trung Quốc.

Theo hãng tin TASS, ngày 28/7, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Nga chưa tiến hành bất kỳ sự chuẩn bị cụ thể nào cho cuộc gặp giữa Tổng thống nước này Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Trung Quốc vào tháng 9 tới. Tuy nhiên, khả năng diễn ra cuộc gặp này vẫn được để ngỏ nếu cả hai nhà lãnh đạo cùng tới thủ đô Bắc Kinh trong cùng thời điểm.

 

Theo ông Peskov, việc chưa có sự chuẩn bị là do 2 bên chưa nhất trí sắp xếp, đồng thời xác nhận kế hoạch của Tổng thống Putin thăm Bắc Kinh vào đầu tháng 9 tới. Ông cho biết nếu Tổng thống Mỹ cũng quyết định đến Trung Quốc vào cùng thời điểm, thì “về mặt lý thuyết, một cuộc gặp có thể diễn ra nếu cả hai nguyên thủ cùng có mặt tại một thành phố”.

Trước đó, tờ The Times đưa tin các nhà lãnh đạo Nga, Trung Quốc và Mỹ có thể cùng tham dự lễ kỷ niệm 80 năm kết thúc Chiến tranh Thế giới thứ hai, dự kiến tổ chức vào tháng 9 tại Trung Quốc. Bắc Kinh đã mời Tổng thống Putin tới tham dự sự kiện này, song hiện chưa rõ liệu Tổng thống Trump có tới Bắc Kinh hay không.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục