Nga hoãn phóng tàu vũ trụ Soyuz MS-23
Dự kiến tàu vũ trụ Soyuz MS-23 sẽ đưa 3 phi hành gia trở về Trái Đất sau khi tàu vũ trụ Soyuz MS-22 kết nối với ISS gặp tình huống khẩn cấp liên quan đến sự cố rò rỉ chất làm mát.
Theo Cơ quan Hàng không vũ trụ Nga (Roscosmos), việc lùi thời điểm phóng tàu Soyuz MS-23 sẽ không đe dọa đến tính mạng và sức khỏe của các phi hành gia.
Trước đó, tháng 9/2022, Soyuz MS-22 mang theo 2 phi hành gia người Nga là Dmitry Petelin và Sergei Prokopyev, cùng phi hành gia Frank Rubio của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đã được phóng lên ISS từ sân bay vũ trụ Baikonur, do Nga vận hành ở Kazakhstan.
Tuy nhiên, vào giữa tháng 12, tàu Soyuz MS-22 bắt đầu bị rò rỉ chất làm mát. Giới chức hàng không vũ trụ của Mỹ và Nga cho rằng sự cố này do một thiên thạch nhỏ gây ra.
Đầu tháng 1/2023, Nga thông báo sẽ phóng tàu vũ trụ Soyuz MS-23 không chở người lên ISS vào ngày 20/2 để đưa 3 phi hành gia trên trở về Trái Đất.
Cuối tuần trước, Roscosmos cho biết tàu vũ trụ Progress MS-21, đang trên ISS cũng đã bị rò rỉ chất làm mát từ hệ thống kiểm soát nhiệt. Hiện cơ quan này đang điều tra nguyên nhân của vụ việc.
Theo Roscosmos, việc phóng tàu vũ trụ Soyuz MS-23 sẽ bị hoãn cho tới khi nguyên nhân của tình trạng khẩn cấp trên được xác định./.
- Từ khóa :
- Nga
- tàu vũ trụ Soyuz MS-23
- Trạm Vũ trụ quốc tế
- ISS
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Sự cố rò rỉ chất làm mát trên tàu vũ trụ Soyuz
08:09' - 17/12/2022
Ngày 16/12, Cơ quan Vũ trụ Nga (Roscosmos) xác nhận nhiệt độ trong tàu vũ trụ Soyuz kết nối với Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS) đã tăng lên, nhưng phi hành đoàn không gặp nguy hiểm.
-
Kinh tế & Xã hội
Tàu vũ trụ Orion đi vào quỹ đạo xa của Mặt Trăng
13:49' - 26/11/2022
Tàu vũ trụ Orion của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) ngày 25/11 đã đi vào quỹ đạo xa trải dài hàng chục nghìn km xung quanh Mặt Trăng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc xây dựng 7 khu thí nghiệm phát triển kinh tế số quốc gia
12:12'
Trung Quốc vừa phê duyệt kế hoạch xây dựng các khu thí nghiệm đổi mới phát triển kinh tế số quốc gia tại 7 địa phương, gồm Thiên Tân, Hà Bắc, Thượng Hải, Giang Tô, Chiết Giang, Quảng Đông và Tứ Xuyên.
-
Kinh tế Thế giới
Tòa án Mỹ cấm tạm thời sa thải nhân viên liên bang khi chính phủ đóng cửa
10:43'
Thẩm phán Susan Yvonne Illston của Tòa án cấp quận khu vực Bắc California đã ban hành lệnh cấm tạm thời chính quyền của Tổng thống Trump sa thải hàng loạt nhân viên liên bang khi chính phủ đóng cửa.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc bảo vệ lập trường hạn chế xuất khẩu đất hiếm
08:08'
Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã khẳng định các biện pháp kiểm soát xuất khẩu đất hiếm và những mặt hàng liên quan của nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ dọa “chấm dứt kinh doanh” với Trung Quốc
07:47'
Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo biện pháp trả đũa sau khi Trung Quốc ngừng mua đậu tương Mỹ, giữa lúc hai bên áp phí cảng và thuế mới làm gia tăng căng thẳng thương mại.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ sẵn sàng mua thêm dầu Mỹ để thúc đẩy đàm phán thương mại
07:45'
Ấn Độ vừa tuyên bố sẵn sàng tăng nhập khẩu dầu từ Mỹ thêm 15 tỷ USD trong nỗ lực thúc đẩy các cuộc đàm phán thương mại song phương và giảm thặng dư thương mại với Washington.
-
Kinh tế Thế giới
Thế giới chịu ảnh hưởng dây chuyền từ cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung
07:39'
Các biện pháp thuế quan và hạn chế qua lại giữa Mỹ và Trung Quốc đang gây hiệu ứng dây chuyền trên toàn cầu, làm gia tăng chủ nghĩa bảo hộ và định hình lại trật tự thương mại thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ trưởng Tài chính Mỹ lạc quan về đàm phán thương mại với Trung Quốc
06:30'
Bộ trưởng Tài chính Mỹ cho biết các biện pháp thuế quan bổ sung với Trung Quốc sẽ chưa có hiệu lực cho đến ngày 1/11.
-
Kinh tế Thế giới
Đóng cửa chính phủ Mỹ tạo "vùng sương mù" cho hoạch định chính sách toàn cầu
16:33' - 15/10/2025
Việc Chính phủ Mỹ đóng cửa đã đột ngột cắt đứt dòng dữ liệu kinh tế chính thức từ nền kinh tế lớn nhất thế giới, tạo ra vùng "sương mù" thông tin lên việc hoạch định chính sách trên toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Lạm phát lõi của Trung Quốc tăng mạnh nhất trong gần 2 năm
11:34' - 15/10/2025
Giá tiêu dùng và giá sản xuất của Trung Quốc trong tháng 9 vừa qua tiếp tục phản ánh bức tranh kinh tế hai chiều: lạm phát lõi tăng mạnh nhất trong gần hai năm.