BNEWS Ngày 13/2, Nga thông báo lùi thời điểm phóng tàu vũ trụ Soyuz MS-23 làm nhiệm vụ cứu hộ trên Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS) đến tháng 3 tới.
Dự kiến tàu vũ trụ Soyuz MS-23 sẽ đưa 3 phi hành gia trở về Trái Đất sau khi tàu vũ trụ Soyuz MS-22 kết nối với ISS gặp tình huống khẩn cấp liên quan đến sự cố rò rỉ chất làm mát.
Theo Cơ quan Hàng không vũ trụ Nga (Roscosmos), việc lùi thời điểm phóng tàu Soyuz MS-23 sẽ không đe dọa đến tính mạng và sức khỏe của các phi hành gia.
Trước đó, tháng 9/2022, Soyuz MS-22 mang theo 2 phi hành gia người Nga là Dmitry Petelin và Sergei Prokopyev, cùng phi hành gia Frank Rubio của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đã được phóng lên ISS từ sân bay vũ trụ Baikonur, do Nga vận hành ở Kazakhstan.
Tuy nhiên, vào giữa tháng 12, tàu Soyuz MS-22 bắt đầu bị rò rỉ chất làm mát. Giới chức hàng không vũ trụ của Mỹ và Nga cho rằng sự cố này do một thiên thạch nhỏ gây ra.
Đầu tháng 1/2023, Nga thông báo sẽ phóng tàu vũ trụ Soyuz MS-23 không chở người lên ISS vào ngày 20/2 để đưa 3 phi hành gia trên trở về Trái Đất.
Cuối tuần trước, Roscosmos cho biết tàu vũ trụ Progress MS-21, đang trên ISS cũng đã bị rò rỉ chất làm mát từ hệ thống kiểm soát nhiệt. Hiện cơ quan này đang điều tra nguyên nhân của vụ việc.
Theo Roscosmos, việc phóng tàu vũ trụ Soyuz MS-23 sẽ bị hoãn cho tới khi nguyên nhân của tình trạng khẩn cấp trên được xác định./.
Tin liên quan
Sự cố rò rỉ chất làm mát trên tàu vũ trụ Soyuz
Ngày 16/12, Cơ quan Vũ trụ Nga (Roscosmos) xác nhận nhiệt độ trong tàu vũ trụ Soyuz kết nối với Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS) đã tăng lên, nhưng phi hành đoàn không gặp nguy hiểm.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiMaersk tạm ngừng hoạt động vận tải biển tại Ukraine
Ngày 22/7 công ty vận tải container quốc tế lớn nhất Maersk tuyên bố tạm ngừng hoạt động tại cảng Chornomorsk, Odessa, của Ukraine do không bảo đảm an toàn.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ thúc đẩy xuất khẩu nông sản sang Việt Nam
Chuyến đi dự kiến diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, tập trung thúc đẩy các cơ hội kinh doanh, mở rộng thị trường xuất khẩu cho các sản phẩm nông nghiệp Mỹ.
-
Kinh tế Thế giớiIraq ký các thỏa thuận dầu khí trị giá 200 tỷ USD
Gói hợp tác trên bao gồm 7 thỏa thuận với các tập đoàn năng lượng của Mỹ trong các lĩnh vực phát triển mỏ dầu, quản lý khai thác và dịch vụ kỹ thuật.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 22/7/2026
Đồng yen chạm đáy; Hàn Quốc nỗ lực đàm phán thuế quan; Tổng thống Trump dự định áp thuế tới 100% đối với thuốc generic nhập khẩu… là những thông tin nổi bật ngày 22/7/2026
-
Kinh tế Thế giớiĐức chuẩn bị ứng phó với các sự cố mất điện diện rộng
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, trong đợt mất điện hồi tháng Giêng năm nay, khoảng 50.000 hộ gia đình ở Berlin bị mất điện.
-
Kinh tế Thế giớiChiến lược mới để phát triển các công ty khởi nghiệp Đức
"Chiến lược Khởi nghiệp và Phát triển" của liên minh cầm quyền tại Đức, dự kiến sẽ được Nội các Liên bang phê duyệt ngày 22/7.
-
Kinh tế Thế giớiViệt Nam đề xuất nhiều định hướng thúc đẩy quan hệ ASEAN - Hoa Kỳ
Ngày 22/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Hoa Kỳ.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ gia hạn lệnh cấm công dân tới Triều Tiên
Mỹ sẽ gia hạn thêm 1 năm lệnh cấm công dân nước này tới Triều Tiên do những rủi ro “nghiêm trọng” liên quan đến việc đi lại tại quốc gia này.
-
Kinh tế Thế giớiTổng thống Trump dự định áp thuế 100% đối với thuốc generic từ tháng 8/2028
Tổng thống Donald Trump tuyên bố sẽ áp thuế 100% với thuốc generic nhập khẩu từ tháng 8/2028 nếu các nhà sản xuất không chuyển hoạt động sản xuất về Mỹ.










