Nga: Nhiều địa phương khuyến nghị đeo khẩu trang trong bệnh viện do COVID-19 tái bùng phát

18:30' - 20/09/2023
BNEWS Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, do số ca nhiễm virus SARS-Cov-2 đang gia tăng, 13 địa phương của LB Nga đã khuyến nghị đeo khẩu trang tại các bệnh viện, cơ sở y tế.

Tại tỉnh Tula, tỉnh Tyumen, tỉnh Saratov, vùng Perm và khu tự trị Khanty-Mansiysk, bệnh nhân và nhân viên y tế của tất cả các cơ sở y tế được khuyến nghị đeo khẩu trang.

 

Chủ tịch ủy ban chăm sóc sức khỏe tỉnh Pskov, bà Marina Garashchenko thông báo tái áp dụng quy định đeo khẩu trang bắt buộc tại các bệnh viện trong vùng. Ở thủ đô Moskva, quy định đeo khẩu trang cũng đã được áp dụng tại một số cơ sở y tế.

Tại tỉnh Irkutsk, nhân viên sân bay Irkutsk được yêu cầu giám sát tình trạng sức khỏe của hành khách và phi hành đoàn đến từ các chuyến bay quốc tế. Trong khi đó, chính quyền St. Petersburg đã gia hạn lệnh cấm tổ chức các cuộc mít tinh, tuần hành từ tháng 8 do tình hình dịch bệnh phức tạp.

Trong tuần qua, tỷ lệ mắc COVID-19 ở Nga tăng 48%. Cục Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và sức khỏe con người liên bang (Rospotrebnadzor) đã thông báo về sự xuất hiện của biến thể mới mang tên “Pyrol”, dễ lây lan hơn biến thể Omicron.

Bà Anna Popova, người đứng đầu Rospotrebnadzor, cho biết trong đợt tái bùng phát lần này, tuy tỷ lệ mắc COVID-19 tăng cao nhưng có ít ca phải nhập viện. Bà kêu gọi người dân đi tiêm chủng và tuân thủ các quy tắc phòng ngừa lây nhiễm./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục