Nga nối lại một số đường bay quốc tế từ ngày 1/8

21:30' - 24/07/2020
BNEWS Ngày 24/7, Phó Thủ tướng Nga Tatiana Golikova thông báo nước này có kế hoạch nối lại một số đường bay quốc tế từ ngày 1/8 tới.

Tuy nhiên, thông tin chỉ cho biết danh sách các điểm đến ban đầu giới hạn ở các nước Tanzania, Thổ Nhĩ Kỳ và Anh. Phát biểu trên truyền hình, Phó Thủ tướng Golikova cho biết số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 giảm đã cho phép Nga khôi phục các chuyến bay quốc tế khởi hành từ các sân bay ở thủ đô Moskva cùng các thành phố St. Petersburg và Rostov-on-Don.

Cụ thể, từ ngày 1/8, Nga sẽ nối lại các chuyến bay đến và đi từ thủ đô London của Anh, các thành phố Istanbul và Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ và đảo Zanzibar của Tanzania. Từ ngày 10/8, Nga cũng sẽ bổ sung các điểm đến nghỉ dưỡng của Thổ Nhĩ Kỳ vào danh sách đường bay được khôi phục.

Bà Golikova khẳng định Chính phủ Nga sẽ thực hiện các biện pháp nhằm đảm bảo việc nối lại các chuyến bay quốc tế không làm gia tăng các ca mắc COVID-19 "nhập khẩu" ở nước này. Hiện nhà chức trách Nga đang làm việc với nhiều quốc gia khác về khả năng khôi phục hoạt động hàng không.

Sau thông báo trên, cổ phiếu của hãng hàng không Aeroflot hàng đầu ở Nga đã tăng gần 3%. Trước đó, Nga đã cấm các chuyến bay quốc tế từ ngày 30/3 sau khi áp đặt lệnh phong tỏa toàn quốc nhằm hạn chế dịch COVID-19 lây lan.

Theo số liệu thống kê chính thức, tính đến thời điểm hiện tại, Nga ghi nhận tổng cộng 800.849 ca mắc COVID-19, cao thứ 4 trên thế giới, và 13.046 ca tử vong./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục