Nga sẽ duy trì sản lượng dầu đến năm 2035
Trong cuộc phỏng vấn với kênh RBC TV, Bộ trưởng Novak cũng cho biết thêm Chính phủ Nga không có kế hoạch giảm bớt số lượng công ty khai thác dầu mỏ trong nước khi được hỏi về việc liệu tập đoàn dầu mỏ nhà nước Rosneft có tiến hành mua lại các công ty nhỏ hơn như Lukoil và Tatneft.
Giá dầu đã tăng trong những tháng gần đây nhờ Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ OPEC, Nga và các nước sản xuất dầu khác nhất trí cắt giảm sản lượng khoảng 1,8 triệu thùng dầu/ngày đến tháng 3/2018. Theo hãng tin Reuters, thị trường dự báo nhóm nước này sẽ gia hạn thỏa thuận trên trong cuộc họp diễn ra vào ngày 30/11 tới tại Vienna, Áo. Nước xuất khẩu dầu hàng đầu Saudi Arabia hiện đang vận động các nước sản xuất dầu mỏ chủ chốt tiếp tục gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng thêm chín tháng.Cuộc họp vào ngày 30/11 tới của OPEC dự kiến sẽ thảo luận về chính sách sản lượng và hầu hết các nhà phân tích dự báo các nước sẽ gia hạn thỏa thuận trên. Nga mặc dù cho biết sẵn sàng ủng hộ việc gia hạn thỏa thuận trên song không đưa ra một thời hạn cụ thể.
- Từ khóa :
- nga
- dầu mỏ nga
- khai thác dầu
- sản lượng dầu của nga
- giá dầu
Tin liên quan
-
Tài chính
Hoàn thuế VAT cho người nước ngoài mua hàng ở Nga
14:50' - 28/11/2017
Ngày 27/11 Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký ban hành luật mới về áp dụng hệ thống hoàn thuế giá trị gia tăng (VAT) cho công dân nước ngoài khi đưa hàng hóa ra khỏi nước Nga.
-
Kinh tế Thế giới
Nga phóng tên lửa thứ hai từ sân bay vũ trụ mới
13:54' - 28/11/2017
Ngày 28/11, Nga đã phóng tên lửa thứ hai từ sân bay vũ trụ mới Vostochny ở vùng Viễn Đông. Cuộc thử nghiệm này là bước tiến mới sau vụ phóng đầu tiên tại cơ sở này hồi năm 2016.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm hơn 1%
08:32' - 28/11/2017
Giá dầu thế giới đã rời khỏi mức cao nhất trong hai năm qua và giảm hơn 1% trong ngày 27/11 .
-
Kinh tế Việt Nam
Doanh nghiệp nhận được ngay kết quả khai báo hóa chất trực tuyến
21:46' - 27/11/2017
Theo quy định mới, doanh nghiệp gần như nhận được kết quả thực hiện thủ tục khai báo hóa chất ngay tức thời để làm thủ tục thông quan.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt quả tang xe xả trộm dầu nhớt cặn ra suối, hồ nước
20:03' - 27/11/2017
Ngày 27/11, Công an huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã lập hồ sơ điều tra xác minh về hành vi xả thải bất hợp pháp ra môi trường.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya phải ngừng hoạt
18:21' - 10/05/2026
Nhà máy lọc dầu Zawiya – cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya và lớn thứ hai châu Phi – đã buộc phải ngừng hoạt động từ ngày 8/5 sau khi xảy ra các cuộc đụng độ vũ trang gần nhà máy.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia phát triển hàng nghìn làng chài, đầu tư chiến lược cho ngư dân
12:53' - 10/05/2026
Phát triển kinh tế biển hay “kinh tế xanh” được Indonesia xác định bắt đầu từ việc nâng cao vai trò của ngư dân, lực lượng được xem là tuyến đầu của ngành thủy sản quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Tuyến đường sắt Trung Quốc - châu Âu cán mốc 130.000 chuyến
11:10' - 10/05/2026
Theo Tập đoàn Đường sắt quốc gia Trung Quốc (China State Railway Group Co., Ltd.), tổng giá trị hàng hóa vận chuyển trên tuyến này đã vượt 520 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Hai chủ đề chính tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC 2026
10:12' - 10/05/2026
Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) sẽ được tổ chức từ ngày 22-23/5.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua
08:38' - 10/05/2026
Bnews giới thiệu những sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Việt Nam tham gia Diễn đàn “cùng nhau mở cửa thị trường” châu Phi
08:26' - 10/05/2026
Đại sứ quán và Thương vụ Việt Nam tại Algeria đã mở gian hàng, giới thiệu các mặt hàng nông sản thế mạnh của nước ta, như cà phê, chè, tiêu, nghệ, quế, hồi.
-
Kinh tế Thế giới
Fed: Rủi ro địa chính trị và cú sốc giá dầu là những mối lo hàng đầu
06:30' - 10/05/2026
Căng thẳng địa chính trị và cú sốc giá dầu từ cuộc xung đột tại Trung Đông đã vươn lên trở thành những mối lo ngại hàng đầu đối với sự ổn định của hệ thống tài chính toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế số là chủ đề quan trọng tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC
21:48' - 09/05/2026
Ngày 9/5, Bộ Thương mại Trung Quốc đã tổ chức họp báo đặc biệt nhằm giới thiệu chương trình liên quan đến Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) sắp tới.
-
Kinh tế Thế giới
Tăng trưởng thương mại của Trung Quốc vượt dự kiến
16:23' - 09/05/2026
Xuất khẩu Trung Quốc tháng 4/2026 tăng 14,1%, vượt xa dự báo giữa lúc xung đột Trung Đông kéo dài và thương mại với Mỹ phục hồi, tiếp tục trở thành động lực lớn của nền kinh tế.
