BNEWS Ngày 26/7, Tổng Giám đốc Cơ quan Hàng không vũ trụ Nga Roscosmos Yury Borisov cho biết Nga đã quyết định rút khỏi Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) sau năm 2024.
Trong một thông báo với Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Borisov nêu rõ phía Nga sẽ thực hiện mọi nghĩa vụ với đối tác, nhưng quyết định rời ISS sau năm 2024 đã được đưa ra.
Ông Borisov cho rằng đến thời điểm này, Nga sẽ tiến hành kế hoạch xây dựng một trạm quỹ đạo của mình và đây là ưu tiên của Moskva trong chương trình vũ trụ không gian.
Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Nga và các nước phương Tây gia tăng liên quan đến cuộc xung đột tại Ukraine cùng với nhiều lệnh trừng phạt được ban hành nhằm vào Moskva.
Theo ông Borisov, lĩnh vực không gian vũ trụ đang gặp nhiều thách thức và Nga sẽ tìm cách củng cố lĩnh vực này và trước hết là cung cấp cho nền kinh tế Nga các dịch vụ không gian cần thiết như điều hướng, thông tin liên lạc và truyền dẫn dữ liệu cùng nhiều mục đích khác./.
- Từ khóa:
- Trạm vũ trụ quốc tế
- ISS
- Nga
- chính phủ Nga
Tin liên quan
Nga bổ sung 5 nước châu Âu vào danh sách các quốc gia "không thân thiện"
Ngày 22/7, Chính phủ Nga thông báo nước này đã bổ sung Hy Lạp, Đan Mạch, Slovenia, Croatia và Slovakia vào danh sách các quốc gia mà Moskva coi là "không thân thiện".
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hộiĐộng đất tại Venezuela: Ước tính hơn 50.000 người vẫn đang mất tích
Venezuela ngày 26/6 thông báo số liệu cập nhật mới nhất cho biết hơn 50.000 người có thể đang mất tích sau hai trận động đất mạnh xảy ra tại Venezuela hôm 24/6.
-
Kinh tế xã hộiVideo highlight FIFA World Cup 2026™: Diễn biến, bàn thắng Cape Verde vs Ả Rập Xê Út
Trận đấu giữa Cape Verde vs Ả Rập Xê Út thuộc lượt trận thứ 3 bảng H World Cup 2026 diễn ra trên sân vận động NRG ở Houston (Texas, Mỹ).
-
Kinh tế xã hộiVideo highlight FIFA World Cup 2026™: Diễn biến, bàn thắng Uruguay vs Tây Ban Nha
Kết quả World Cup 2026 hôm nay 27/6, đội tuyển Tây Ban Nha thắng nhẹ đội tuyển Uruguay 1-0 và giành vé đi tiếp với ngôi nhất bảng H.
-
Kinh tế xã hộiPhát triển nghề nuôi cá lồng bè biển đảo: Cần trợ lực từ vốn vay
Nghề nuôi cá lồng bè ở tỉnh An Giang được hình thành và phát triển hơn 20 năm qua, đây là mô hình phát triển kinh tế chủ lực của hàng trăm hộ dân ở các xã ven biển, đảo của tỉnh.
-
Kinh tế xã hộiNước lũ tại Cao Bằng rút chậm, nguy cơ ngập lụt được giải tỏa
Đêm 26 và sáng ngày 27/6, tại tỉnh Cao Bằng vẫn có mưa, tuy nhiên, lượng mưa không nhiều, không tạo thành lũ nguy hiểm.
-
Kinh tế xã hộiĐộng đất tại Venezuela: Caracas thành lập trung tâm tình nguyện hỗ trợ ứng phó thảm họa
Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodriguez ngày 26/6 (giờ địa phương) thông báo thành lập một trung tâm đăng ký tình nguyện viên tại Caracas.
-
Kinh tế xã hộiĐộng đất tại Venezuela: Số người thiệt mạng tăng lên 920 người
Chủ tịch Quốc hội Venezuela Jorge Rodriguez ngày 26/6 (giờ địa phương) thông báo số nạn nhân thiệt mạng do hai trận động đất mạnh xảy ra đồng thời tại nước này hôm 24/6 đã tăng lên 920 người.
-
Kinh tế xã hộiVideo highlight FIFA World Cup 2026™: Diễn biến, bàn thắng Na Uy vs Pháp
Tiền đạo Mbappe lập cú đúp kiến tạo, trong khi Dembele ghi hat-trick giúp đội tuyển Pháp vượt qua đội tuyển Na Uy với tỷ số 4-1 để tiến vào vòng 1/16 World Cup 2026 với ba trận toàn thắng.
-
Kinh tế xã hộiVideo highlight FIFA World Cup 2026™: Diễn biến, bàn thắng Senegal vs Iraq
Thắng đậm 5-0 trước đội tuyển Iraq ở lượt trận cuối bảng I World Cup 2026 sáng 27/6, đội tuyển Senegal phải chờ kết thúc vòng bảng mới xác định cơ hội đi tiếp.






