Nga thay đổi quy định nhập cảnh qua đường hàng không với Belarus
Theo đó, hành khách không phải là công dân hai nước xuất nhập cảnh đến và từ Belarus theo đường hàng không sẽ phải qua kiểm tra biên phòng.
Thư ký Nhà nước Liên minh Nga và Belarus Grigory Rapota cho biết quy định mới không ảnh hưởng đến công dân Nga và Belarus, họ vẫn có thể sử dụng hộ chiếu trong nước khi qua lại biên giới, chỉ một thay đổi là họ cần trình thẻ lên máy bay khi đi qua cửa khẩu tại các sân bay của Nga để xác nhận chuyến bay đi và đến các nước thuộc Nhà nước liên minh.
Ông Rapota cũng cho hay tạm thời quy định mới chưa áp dụng cho các phương tiện giao thông khác, song đang xem xét vấn đề thay đổi quy định qua lại biên giới đối với công dân các nước thứ ba.
Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) nêu rõ quy định mới được áp dụng sau khi Belarus miễn thị thực nhập cảnh trong vòng 5 ngày cho công dân 80 quốc gia, nhằm mục đích ngăn chặn công dân các nước thứ ba có thể nhập cảnh trái phép vào Nga sau khi nhập cảnh vào lãnh thổ Belarus không cần thị thực, đề phòng khả năng các phần tử âm mưu tiến hành hành động khủng bố lợi dụng lãnh thổ Belarus như khu vực trung chuyển để thâm nhập vào Nga.
Cho tới nay, Nga và Belarus có thỏa thuận miễn thị thực cho công dân hai nước khi qua lại lãnh thổ. Đầu năm 2017, Belarus cho phép công dân của 80 nước, trong đó có Việt Nam, được nhập cảnh không cần thị thực trong vòng 5 ngày, quy định có hiệu lực từ ngày 12/2.
Sau đó, Cơ quan An ninh Liên bang Nga đã áp dụng quy chế biên phòng tại biên giới với Belarus ở các tỉnh Briansk, Smolensk, Pskov.
- Từ khóa :
- nga
- nhập cảnh qua đường hàng không
- belarus
- nhập cảnh
Tin liên quan
-
Ngân hàng
Nga chỉ trích EBRD phân biệt đối xử
12:50' - 10/05/2017
Ngân hàng Tái thiết và phát triển châu Âu (EBRD) đã có hành vi phân biệt đối xử với Nga.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Nga sẵn sàng hợp tác mang tính xây dựng với Tổng thống đắc cử Pháp
16:12' - 08/05/2017
Sáng 8/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi điện chúc mừng ông Emmanuel Macron, vừa đắc cử Tổng thống Pháp trong cuộc bầu cử vòng 2 ngày 7/5.
-
Kinh tế Thế giới
Buôn bán Nga - Trung tăng hơn 26% trong 4 tháng đầu năm
15:53' - 08/05/2017
Kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và Nga trong 4 tháng đầu năm nay tăng 26,2%, đạt tới 24,73 tỷ USD.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Các ngân hàng lớn tăng dự báo suy thoái của nền kinh tế đầu tàu thế giới
21:20' - 07/04/2025
Ngân hàng Goldman Sachs đã tăng dự báo suy thoái của Mỹ từ 35% lên 45%.
-
Kinh tế Thế giới
Anh nới lỏng các quy định về xe điện trước tác động từ thuế quan của Mỹ
18:11' - 07/04/2025
Động thái này được đưa ra sau khi chính phủ thực hiện cuộc tham vấn kéo dài hai tháng với ngành ô tô về mục tiêu xe không phát thải của nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Đức: Thủ tướng tương lai kêu gọi phản ứng nhanh chóng trước thuế quan của Mỹ
18:08' - 07/04/2025
Là một quốc gia xuất khẩu lớn, Đức đặc biệt dễ bị ảnh hưởng bởi thuế quan, báo hiệu thêm rắc rối cho nền kinh tế Đức vốn đã trì trệ.
-
Kinh tế Thế giới
"Bóng ma" suy thoái rình rập: Mỹ có “gánh” nổi hệ quả chính sách?
13:51' - 07/04/2025
Trong tuần qua, giá trị cổ phiếu chu kỳ toàn cầu kém hơn cổ phiếu phòng thủ toàn cầu khoảng 8 điểm phần trăm - khoảng cách lớn nhất kể từ khi bắt đầu lệnh phong tỏa do đại dịch COVID-19 vào năm 2020.
-
Kinh tế Thế giới
Chính sách thuế của Mỹ: Thủ tướng Nhật Bản sẵn sàng sang Mỹ đàm phán
13:49' - 07/04/2025
Thủ tướng Ishiba mô tả việc Tổng thống Trump áp thuế đối với ô tô nhập khẩu, ngành công nghiệp trọng yếu của Nhật Bản, là điều “rất đáng thất vọng”.
-
Kinh tế Thế giới
Chính sách thuế của Mỹ: Thủ tướng Malaysia kêu gọi thiết lập thỏa thuận chung cho ASEAN
13:46' - 07/04/2025
Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim cho rằng các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) cần cùng nhau thiết lập một thỏa thuận chung để đối phó với chính sách thuế quan mới của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Chính sách thuế của Mỹ: Anh công bố gói hỗ trợ ngành ô tô
12:22' - 07/04/2025
Ngày 6/4, Chính phủ Anh đã công bố gói hỗ trợ toàn diện cho ngành ô tô của nước này trước áp lực ngày càng tăng từ các mức thuế cao của Mỹ và xu hướng chuyển dịch toàn cầu sang xe điện (EV).
-
Kinh tế Thế giới
Chính sách thuế của Mỹ: Hơn 50 quốc gia liên hệ với Nhà Trắng để đàm phán
06:00' - 07/04/2025
Ngày 6/4, trả lời phỏng vấn trên chương trình "This Week" của ABC News, Giám đốc Hội đồng Kinh tế quốc gia Mỹ Kevin Hassett cho biết hơn 50 quốc gia đã liên hệ với Nhà Trắng để đàm phán thương mại.
-
Kinh tế Thế giới
Malaysia và Indonesia không áp thuế trả đũa Mỹ
21:59' - 06/04/2025
Malaysia và Indonesia khẳng định sẽ không trả đũa quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt thuế quan thương mại.