Ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh bùng phát sau mưa lũ vừa qua
Đồng thời khoanh vùng xử lý bằng hóa chất để triệt tiêu mầm bệnh trên địa bàn.
Trước mắt, lực lượng y tế dự phòng đang tích cực đến tận cơ sở kiểm tra hệ thống giếng nước sinh hoạt, nhất là giếng sinh hoạt bị ngập do mưa lũ.Từ đó, tiến hành xử lý nguồn nước; kiểm tra việc vệ sinh môi trường tại những khu vực bị ngập lũ trên địa bàn 18 thành phố, thị xã, huyện.
Cùng với đó, tập trung tuyên truyền, vận đồng nhân dân thu gom và xử lý rác thải một cách hợp lý, khoa học; tuyên truyền về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm sau lũ…
Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Nam Trần Văn Hoàn cho biết, để đảm bảo lượng hóa chất đủ xử lý môi trường sau lũ, Sở Y tế Quảng Nam đã cấp phát cho các địa phương hơn 2 tấn cloramin B; trước lũ, các xã, phường đã được cấp từ 3 - 5kg cloramin B để chủ động xử lý nguồn nước cho người dân sở tại.Bên cạnh đó, nhằm kịp thời điều trị cho nhân dân trên địa bàn, ngành Y tế Quảng Nam đã cấp 20 cơ số thuốc phòng chống bão lụt cho tất cả các huyện, thị xã, thành phố.
Theo ông Trần Văn Hoàn, việc quan trong nhất vẫn là tuyên truyền cho người dân hiểu được tầm quan trọng của an toàn vệ sinh thực phẩm, từ đó người dân chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh./.
Xem thêm:Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Chính phủ Nhật Bản hỗ trợ các tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Nam bị thiệt hại do bão số 12
19:15' - 07/11/2017
Chia sẻ những khó khăn mất mát của người dân Việt Nam, Chính phủ Nhật Bản đã hỗ trợ các tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Nam bị thiệt hại do bão số 12.
-
Kinh tế Việt Nam
Quảng Nam: Đường Hồ Chí Minh thông tuyến sau 2 ngày gián đoạn do sạt lở
22:09' - 06/11/2017
Ngày 6/11, đường Hồ Chí Minh, đoạn qua địa phận tỉnh Quảng Nam đã được khai thông sau 2 ngày giao thông bị gián đoạn.
-
Kinh tế & Xã hội
Quốc lộ 1A đoạn qua Quảng Nam ngập sâu, giao thông hoàn toàn tê liệt
11:14' - 06/11/2017
Mưa lớn kéo dài, cộng với thủy điện liên tục xả lũ, từ tối 5/11, Quốc lộ 1A đoạn qua Quảng Nam bị ngập sâu, chia cắt giao thông.
-
Đời sống
Quảng Nam: Sà lan bị chìm do tông vào trụ cầu
16:02' - 05/11/2017
Trưa 5/11, trên sông Thu Bồn, thuộc huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, một chiếc sà lan bị đứt dây neo, trôi tự do và tông vào trụ cầu Cẩm Kim (thành phố Hội An).
-
Đời sống
Ảnh hưởng cơn bão số 12: Nhiều vùng tại Quảng Nam bị chia cắt
12:28' - 05/11/2017
Ngày 5/11, mực nước lũ trên các sông tại tỉnh Quảng Nam tiếp tục dâng nhanh, ở các huyện như Duy Xuyên, Đại Lộc, Quế Sơn, thành phố Hội An đang bị chia cắt.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Triển vọng điều trị bệnh Alzheimer bằng liệu pháp âm thanh không xâm lấn
07:30'
Hiện một số liệu pháp điều trị bằng thuốc cho bệnh Alzheimer đã được phê duyệt, song mức độ hiệu quả chưa cao, tiềm ẩn rủi ro như phù não và chi phí cao.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 8/1
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 8/1 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 8/1, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 1, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sống
Yến sào Khánh Hòa chung tay dựng mái ấm trước Tết 2026
16:28' - 07/01/2026
Sáng 7/1, Công ty Yến sào Khánh Hòa phối hợp với Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Suối Hiệp tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho 5 hộ gia đình tại thôn Xuân Phú 2, xã Suối Hiệp.
-
Đời sống
Vụ ngộ độc tại Lâm Đồng: Xử phạt hành chính chủ xe bán bánh mì
15:53' - 07/01/2026
Ngày 7/1, UBND tỉnh Lâm Đồng ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính liên quan đến ngộ độc bánh mì xảy ra ở phường Phan Thiết (Lâm Đồng).
-
Đời sống
Hàn Quốc tăng lương hưu để bù lạm phát
15:49' - 07/01/2026
Kể từ tháng 1/2026, những người đang hưởng lương hưu công sẽ được nhận mức chi trả tăng thêm 2,1% so với năm trước nhằm bù trượt giá do tình trạng lạm phát tăng cao trong năm 2025.
-
Đời sống
Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê: Nơi chuyện tình bước ra thế giới
15:27' - 07/01/2026
Nhà cổ Huỳnh Thuỷ Lê có kiến trúc kết hợp giữa Đông – Tây độc đáo bậc nhất vùng Nam Bộ. Đây là nơi sinh sống của ông Huỳnh Thủy Lê, nhân vật nam chính trong cuốn tiểu thuyết “Người tình”.
-
Đời sống
Đình thần Tân An: Nơi gìn giữ ký ức văn hóa Cần Thơ
14:57' - 07/01/2026
Được xây dựng vào năm 1880, Đình thần Tân An thuộc phường Cái Khế., tỉnh Cần Thơ, là một trong những ngôi đình cổ xưa nhất tại Cần Thơ.
-
Đời sống
"Điểm hội tụ" của năm Thủ đô Văn hóa châu Âu 2026
14:23' - 07/01/2026
Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, năm 2026, châu Âu chào đón hai Thủ đô Văn hóa mới là Oulu của Phần Lan và Trenčín của Slovakia.
-
Đời sống
Tết Bính Ngọ 2026: VTV dừng “Táo quân”, ra mắt chương trình mới
14:22' - 07/01/2026
Đêm Giao thừa Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) sẽ không phát sóng “Gặp nhau cuối năm – Táo quân”, thay bằng chương trình mới “Quảng trường mùa xuân” với format hiện đại.

Trong đợt mưa lũ lớn vừa qua, phố cổ Hội An bị ngập sâu trong nước, làm cho việc đi lại của người dân và du khách gặp nhiều khó khăn. Ảnh: Nguyễn Sơn-TTXVN