1. >

Ngân hàng trung ương Trung Quốc bơm tiền vào thị trường

Facebook Share

BNEWS.VN Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc thông báo đã bơm 30 tỷ Nhân dân tệ (khoảng 4,35 tỷ USD) vào hệ thống tài chính.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc bơm tiền vào thị trường

Đồng nhân dân tệ dần. Ảnh: scmp

Ngày 30/5, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC - tức Ngân hàng trung ương của nước này) thông báo đã bơm 30 tỷ Nhân dân tệ (khoảng 4,35 tỷ USD) vào hệ thống tài chính thông qua các hoạt động thị trường mở nhằm duy trì đủ thanh khoản.

Trong tuyên bố, PBOC cho biết đã bơm số tiền trên thông qua các thoả thuận bán và mua lại cổ phiếu (repo) với thời hạn 7 ngày, theo đó các ngân hàng trung ương mua cổ phiếu của các ngân hàng thông qua thỏa thuận bán lại với lãi suất 2,55% khi đáo hạn.

Động thái trên được đưa ra sau khi PBOC bơm 80 tỷ Nhân dân tệ vào hệ thống tài chính. Chính phủ Trung Quốc tuyên bố sẽ duy trì chính sách tiền tệ thận trọng, “không quá chặt cũng không quá lỏng lẻo” trong khi duy trì thanh khoản ở mức dư hợp lý trong năm 2019./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Từ ngày 27/10, Hãng hàng không Quốc gia Vietnam Airlines sẽ mở hai đường bay mới kết nối TP HCM với 2 địa danh du lịch nổi tiếng là Bali (Indonesia) và Phuket (Thái Lan). Đường bay TP HCM – Bali có tần suất 7 chuyến/tuần; đường bay TP HCM – Phuket, tần suất 3 chuyến/tuần.

ncif