Ngành điện chủ động đối phó với bão số 1
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, để chủ động đối phó với cơn bão số 1, Tập đoàn đã ban hành Công điện thượng khẩn số 3061 chỉ đạo các đơn vị trực thuộc trong vùng ảnh hưởng của bão xử lý kịp thời các tình huống, đảm bảo an toàn cung cấp điện, an toàn cho người, thiết bị, công trình và an toàn cho nhân dân. Đồng thời chuẩn bị đầy đủ người, phương tiện để khắc phục nhanh các sự cố do thiên tai gây ra.
EVN cũng yêu cầu các đơn vị quản lý lưới điện tăng cường kiểm tra để sớm phát hiện khu vực có khả năng sạt lở đất, ảnh hưởng đến cột, trạm và có phương án xử lý kịp thời.
Các Tổng công ty Điện lực chỉ đạo các đơn vị trực thuộc đảm bảo cung cấp điện an toàn và ứng phó kịp thời với các tình huống có thể xảy ra, đảm bảo cấp điện an toàn cho các trạm bơm tiêu úng.
Mặt khác, phối hợp với Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh cung cấp điện dự phòng cho các phụ tải quan trọng khi mất nguồn điện lưới.
Ngoài ra, chỉ đạo các Công ty cổ phần thủy điện trực thuộc rà soát kiểm tra công trình, nguồn điện dự phòng, theo dõi sát tình hình thuỷ văn, vận hành hồ chứa theo quy trình; phối hợp chặt chẽ với các địa phương liên quan, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người, thiết bị, công trình, hồ chứa và vùng hạ du.
Đối với các Công ty thuỷ điện kiểm tra công trình, hồ, đập, nguồn điện dự phòng, theo dõi sát tình hình thuỷ văn, mưa lũ, lượng nước về hồ, vận hành hồ chứa theo quy trình. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các địa phương đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người, thiết bị, công trình, hồ chứa, vùng hạ du.
Các Công ty nhiệt điện tăng cường kiểm tra hệ thống mái che, hệ thống thoát nước mặt, kho nhiên liệu, bãi thải xỉ đảm bảo vận hành an toàn….
Theo EVN, từ ngày 26/7, Thường trực Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Tập đoàn cũng như các đơn vị trực thuộc đã ứng trực 24/24h để chỉ huy việc chuẩn bị và kịp thời khắc phục các ảnh hưởng của bão số 1.
Ngay trong sáng 27/7, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã cử 2 đoàn công tác đi kiểm tra việc chuẩn bị phòng chống bão tại khu vực Hải Phòng – Quảng Ninh và Nam Định – Thái Bình. Tính đến 16h00 ngày 27/7, các hồ chứa thủy điện của EVN vận hành bình thường, không xả lũ. Các nhà máy điện và lưới điện vận hành bình thường./.
- Từ khóa :
- bão số 1
- Ngành điện
- Tập đoàn Điện lực Việt Nam
- EVN
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Công điện của Thủ tướng về chủ động ứng phó với cơn bão số 1
19:05' - 27/07/2016
Ngày 27/7, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện về việc chủ động ứng phó với cơn bão số 1 năm 2016 gửi các tỉnh từ khu vực Bắc Bộ đến Thanh Hóa và các Bộ ngành.
-
Doanh nghiệp
Làm rõ việc gian lận hồ sơ thầu tại Công ty Điện lực Hải Dương
16:16' - 26/07/2016
Để làm rõ và thông tin chính xác vụ việc, ngay khi có kết quả lựa chọn nhà thầu, phóng viên TTXVN đã làm việc với lãnh đạo Công ty TNHH Một thành viên Điện lực Hải Dương.
-
Kinh tế Việt Nam
Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về vấn đề điện
19:43' - 21/07/2016
Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến về giá bán điện Dự án Nhà máy điện gió khu du lịch Khai Long - Cà Mau giai đoạn 1 và lựa chọn thầu dự án Nhà máy thủy điện Hòa Bình mở rộng
-
Kinh tế Việt Nam
Điện lực miền Nam dồn lực đưa điện về vùng khó khăn
13:42' - 21/07/2016
Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đang tập trung nguồn lực để triển khai thực hiện các dự án lưới điện phân phối đưa điện về những vùng khó khăn.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Gỡ điểm nghẽn GPMB dự án Cảng hàng không quốc tế Gia Bình
20:29'
Dự án Cảng hàng không quốc tế Gia Bình có tổng diện tích giải phóng mặt bằng khoảng 1.959,9 ha (bao gồm 124,7 ha đã giải phóng mặt bằng ở giai đoạn 1), thuộc địa bàn 4 xã.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp song phương lãnh đạo Hàn Quốc, Ấn Độ, Tây Ban Nha
19:58'
Sáng 22/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gặp Tổng thống Hàn Quốc, Thủ tướng Ấn Độ, Thủ tướng Tây Ban Nha để trao đổi và thúc đẩy hợp tác song phương cũng như chia sẻ các vấn quốc tế cùng quan tâm.
-
Kinh tế Việt Nam
Xây dựng một nền dữ liệu thống kê tập trung, thống nhất
17:17'
Bộ Tài chính cho biết, Bộ này đang chỉ đạo và Cục Thống kê đang triển khai hệ thống phần mềm xuyên suốt để phục vụ trong công tác thống kê.
-
Kinh tế Việt Nam
Nỗ lực lập lại an toàn giao thông trên Quốc lộ 1A tại Đắk Lắk
16:30'
Ngày 22/11, trên trên tuyến Quốc lộ 1A qua địa bàn phường Phú Yên (Đắk Lắk), lực lượng chức năng đang huy động nhân lực và phương tiện để khắc phục giải phân cách cứng bị trôi dạt trước đó do lũ lớn.
-
Kinh tế Việt Nam
Đồng bằng sông Cửu Long trước ngã rẽ chuyển đổi xanh
15:39'
Ngày 22/11, Học viện chính trị khu vực IV phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội thảo khoa học "Chuyển đổi xanh ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long: cơ hội, thách thức và giải pháp".
-
Kinh tế Việt Nam
Tăng cường quản lý và sử dụng hàng dự trữ quốc gia để hỗ trợ, ứng phó mưa, lũ
15:38'
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 226/CĐ-TTg ngày 21/11/2025 về việc tăng cường công tác quản lý và sử dụng hàng dự trữ quốc gia để hỗ trợ, ứng phó mưa, lũ tại khu vực Trung Bộ.
-
Kinh tế Việt Nam
Cần ưu tiên giảm xả lũ xuống hạ du
12:39'
Theo các chuyên gia, khi phê duyệt mục tiêu đầu tiên cho các hồ thủy điện là phát điện. Bối cảnh hiện nay cần sửa đổi quy định cần hài hòa lợi ích các bên.
-
Kinh tế Việt Nam
Căng mình cứu dân trong mưa lũ
09:39'
Những ngày qua, các đợt mưa lũ lịch sử liên tiếp xảy ra tại miền Trung và Tây Nguyên đã gây thiệt hại nặng nề về cơ sở hạ tầng, người và tài sản.
-
Kinh tế Việt Nam
Giữ "mạch sống" hàng hóa thông suốt giữa tâm lũ
09:06'
Tình trạng mưa lũ kéo dài tại nhiều tỉnh, thành khiến đời sống người dân bị xáo trộn, giao thông chia cắt và nguồn cung hàng hóa thiết yếu ở một số nơi bị ảnh hưởng.

Ngành điện chủ động đối phó với bão số 1. Ảnh minh họa:Ialyhpc