Ngành du lịch Indonesia có thể bị thiệt hại khoảng 665 triệu USD
Hãng tin Antara dẫn lời Bộ trưởng Du lịch Indonesia, Arief Yahya cho biết ngành du lịch nước này có thể bị thiệt hại khoảng 9.000 tỷ rupiah (tương đương 665 triệu USD) do ảnh hưởng từ các vụ phun trào của núi Agung ở Bali kể từ cuối tháng 11/2017.
Nhận định này được đưa ra dựa trên thống kê nguồn thu đổi ngoại tệ tại Bali đạt khoảng 250 tỷ rupiah mỗi ngày từ 15.000 du khách đến hòn đảo du lịch nổi tiếng này. Đặc biệt, đây cũng là mùa cao điểm du lịch đến Bali. Bộ Du lịch nước này cũng dự báo do thiên tai, mục tiêu 15 triệu lượt khách du lịch nước ngoài đến Indonesia chắc chắn sẽ không thể đạt được trong năm nay. Ước tính kể từ khi núi Agung phun trào trở lại, lượng khách du lịch nước ngoài giảm ước khoảng 1 triệu lượt. Tuy nhiên, để đạt con số 14 triệu lượt khách du lịch nước ngoài, Chính phủ Indonesia đang tiếp tục tiến hành các chiến dịch lớn nhằm thúc đẩy du lịch ở các điểm khác, trong đó có quần đảo Riau nay đã trở thành một trong những cửa ngõ chính cho khách du lịch nước ngoài tới Indonesia sau Jakarta và Bali. Cục Thống kê trung ương Indonesia đã ghi nhận sự sụt giảm 4,54% số lượng khách du lịch nước ngoài tới "đất nước vạn đảo" vào tháng 10/2017 và một trong những tác động chính là do vụ phun trào núi lửa Agung ở Bali. Số lượng du khách nước ngoài đi qua Sân bay Quốc tế Ngurah Rai ở Bali đã sụt giảm gần 16%, tính cả những khách hủy chuyến. Tháng 10/2017, lượng khách du lịch nước ngoài đến Indonesia chỉ đạt 1,15 triệu người lượt.Ngoài sân bay Ngurah Rai ở Bali, một số điểm khác cũng chứng kiến sự sụt giảm số lượng hành khách đến Indonesia là sân bay Soekarno-Hatta (giảm 1,7%) và Batam (gần 5%).
- Từ khóa :
- du lịch indonesia
- du lịch
- indonesia
- du lịch bali
- bali
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia nối lại hoạt động của sân bay quốc tế trên đảo Bali
12:40' - 30/11/2017
Chiều 29/11, sân bay quốc tế trên đảo Bali đã được mở cửa trở lại, khi gió đổi chiều cũng thổi bay tro bụi núi lửa khỏi khu vực này.
-
Kinh tế & Xã hội
Đại sứ quán tiếp tục hỗ trợ người Việt Nam tại Bali, Indonesia
15:50' - 29/11/2017
Ông Nguyễn Thanh Giang, phụ trách công tác lãnh sự Đại sứ quán Việt Nam nhận định trong thời điểm núi lửa Agung phun trào, có thể có gần 100.000 người Việt Nam ở Bali.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia tiếp tục đóng cửa sân bay Bali vì tro bụi núi lửa
10:41' - 29/11/2017
Sân bay quốc tế trên đảo Bali tiếp tục đóng cửa ít nhất là đến sáng 30/11, do lo ngại tro bụi từ núi lửa Agung phun trào có thể gây nguy hiểm cho các chuyến bay.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ vẫn chưa triển khai mức thuế mới với Canada
07:58'
Bộ trưởng Thương mại Canada nói với các rằng ông sẵn sàng quay lại bàn đàm phán khi Tổng thống Trump sẵn sàng, nhằm đạt được một thỏa thuận tốt cho cả công nhân Canada và Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ trưởng Tài chính Mỹ lạc quan về kinh tế năm 2026
07:26'
Bộ trưởng Tài chính Mỹ cho biết ông rất lạc quan về năm 2026, nói rằng “chúng tôi đã tạo nền tảng cho một nền kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ, không gây lạm phát”.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia nêu bật AI và khoáng sản chiến lược tại phiên cuối G20
22:14' - 23/11/2025
Theo Phó Tổng thống Indonesia Gibran Rakabuming Raka, AI và khoáng sản quan trọng tại phiên họp cuối G20, khẳng định vai trò của Indonesia trong chuỗi cung ứng năng lượng và công nghệ xanh.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ, Australia và Canada thiết lập quan hệ đối tác về công nghệ và đổi mới
18:22' - 23/11/2025
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cùng Thủ tướng Australia Anthony Albanese và Thủ tướng Canada Mark Carney công bố việc thành lập Đối tác Công nghệ và Đổi mới Australia - Canada - Ấn Độ (ACITI).
-
Kinh tế Thế giới
Mexico khai trương nền tảng giáo dục trực tuyến miễn phí
13:07' - 23/11/2025
Ngày 22/11, Mexico chính thức khai trương SaberesMX, nền tảng đào tạo trực tuyến miễn phí hướng tới mục tiêu nâng cao khả năng tiếp cận giáo dục đại học và nhu cầu học tập suốt đời của người dân.
-
Kinh tế Thế giới
Thỏa thuận chung COP30 - một bước tiến chưa hoàn hảo nhưng cần thiết
13:06' - 23/11/2025
Thỏa thuận chung COP30, được mô tả là “tiến bộ không hoàn hảo nhưng cần thiết”, phản ánh rõ những giới hạn của chủ nghĩa đa phương trong bối cảnh thế giới bị chia rẽ sâu sắc.
-
Kinh tế Thế giới
UAE đầu tư 1 tỷ USD mở rộng cơ sở hạ tầng và dịch vụ AI tại châu Phi
09:23' - 23/11/2025
UAE sẽ đầu tư 1 tỷ USD để mở rộng cơ sở hạ tầng trí tuệ nhân tạo (AI) và các dịch vụ hỗ trợ AI trên khắp châu Phi, với mục tiêu giúp các quốc gia đáp ứng các ưu tiên phát triển quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Malaysia vượt qua “cú sốc” thương mại nhờ hợp tác trong ASEAN
09:23' - 23/11/2025
Malaysia đã thành công trong việc kiểm soát các “cú sốc” thuế quan do Mỹ áp đặt, áp lực chuỗi cung ứng và những thay đổi công nghệ nhanh chóng bằng cách hợp tác với các nước ASEAN.
-
Kinh tế Thế giới
Hủy nhiều chuyến bay khởi hành từ Venezuela sau cảnh báo của Mỹ
09:22' - 23/11/2025
Nhiều hãng hàng không hủy chuyến bay khởi hành từ Venezuela sau cảnh báo của Mỹ về "tình huống nguy hiểm tiềm ẩn" khi bay qua quốc gia Nam Mỹ này.

Núi lửa Agung "thức giấc". Ảnh: THX/ TTXVN