Ngành than lập 3 đoàn kiểm tra công tác phòng chống, ứng phó với bão số 3
Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) cho biết: Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TKV đã thành lập 3 đoàn kiểm tra công tác phòng chống, ứng phó với bão số 3 và mưa lớn tại một số đơn vị, khu vực trọng điểm vùng Cẩm Phả và Hòn Gai.
Trước đó, thực hiện công điện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia và các bộ, ngành và tỉnh Quảng Ninh về phòng chống cơn bão số 3, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TKV đã ban hành công điện về việc chủ động, tập trung ứng phó với bão số 3 và mưa lớn.Theo đó, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn, Trưởng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TKV Vũ Anh Tuấn đã yêu cầu các đơn vị khẩn trương triển khai phương án phòng chống bão, mưa lớn của đơn vị, thực hiện nghiêm túc theo phương châm “3 trước, 4 tại chỗ” theo đúng phương án phòng chống thiên tai đã xây dựng. Các đơn vị có vận tải thủy kiểm đếm tàu thuyền, phương tiện và thông báo yêu cầu di chuyển ra khỏi vùng có gió giật mạnh; neo đậu chắc chắn tại nơi tránh trú bão bảo đảm an toàn cho phương tiện và tài sản, hàng hóa. Cùng đó, thực hiện gia cố, chằng chống chắc chắn các thiết bị, kho dự trữ, nhà cửa, tài sản, nhất là các thiết bị có chiều cao lớn tại khu vực cảng biển.
Trong quá trình kiểm tra công tác phòng chống bão số 3 tại Công ty cổ phần Than Hà Tu, Phó Tổng giám đốc Vũ Anh Tuấn đã chỉ đạo công ty khẩn trương triển khai thực hiện phương án phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn, đặc biệt công tác thoát nước moong, huy động tối đa các hệ thống bơm hoạt động liên tục để bơm hạ nhanh mực nước moong và bố trí bơm dự phòng để bơm thoát nước nhanh nhất khi mưa lớn kéo dài, lượng nước xuống moong nhiều.
Đồng thời, bố trí trực lãnh đạo và lực lượng 24/24h ứng phó kịp thời khi có sự cố; có phương án chủ động sẵn sàng ứng phó với mưa lớn; bố trí hệ thống máy phát điện dự phòng phục vụ bơm nước moong; tăng cường công tác che chắn, quản lý các kho than..., Ngoài ra, phối hợp với địa phương và các đơn vị trong thực hiện phương án phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn, ứng phó với các tình huống có thể xảy ra, giảm thiểu tối đa ảnh hưởng của mưa bão đến sản xuất.Còn tại vùng Cẩm Phả, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Nguyễn Huy Nam cũng đã cùng các Ban chuyên môn Tập đoàn kiểm tra công tác phòng chống cơn bão số 3 tại Công ty Than Thống Nhất, khu vực moong Lộ Trí +110 của Công ty Khe Sim liên quan đến sản xuất hầm lò của Than Thống Nhất; khu vực địa hình Trung tâm mỏ Khe Tam, suối Lép Mỹ, công tác thoát nước mỏ hầm lò, các kho than của Công ty Than Quang Hanh, Dương Huy; khu vực bãi thải Bàng Nâu.
Trong buổi kiểm tra tại hiện trường, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Nguyễn Huy Nam chỉ đạo, Công ty Than Thống Nhất ngoài việc thực hiện công tác phòng chống mưa bão tại khu vực hầm lò, mặt bằng thì chủ động phối hợp với Công ty Khe Sim phòng chống cơn bão số 3; bố trí lực lượng, phương tiện, bơm dự phòng để đảm bảo bơm thoát nước moong Lộ Trí +110 khi có mưa lớn kéo dài, lượng nước xuống moong nhiều; kiểm tra bề mặt địa hình, khai thông dòng chảy, hạn chế nước xuống moong, không để ảnh hưởng đến sản xuất hầm lò. Đối với Công ty Than Quang Hanh, Dương Huy cũng đang triển khai thực hiện phương án phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn, đặc biệt công tác thoát nước mỏ hầm lò; bố trí trực lãnh đạo và lực lượng 24/24h ứng phó kịp thời khi có sự cố; có phương án chủ động sẵn sàng ứng phó với mưa lớn; bố trí hệ thống bơm, máy phát điện dự phòng để duy trì sản xuất; tăng cường công tác che chắn, quản lý các kho than... Tại khu vực Cái Đá - Công ty Than Hòn Gai, Phó Tổng giám đốc Nguyễn Huy Nam lưu ý thực hiện tốt công tác thoát nước mỏ hầm lò, mặt bằng; bố trí trực 24/24h, thường xuyên theo dõi diễn biến của bão để chủ động trong công tác phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn; kiểm tra, phát hiện và xử lý sớm các sự cố có thể xảy ra; có phương án chủ động phòng chống mưa lớn, kéo dài, không để ảnh hưởng của mưa bão đến sản xuất.Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Ngày 7/9, tạm ngừng khai thác tàu bay tại 4 sân bay do ảnh hưởng bão số 3
21:31' - 05/09/2024
Ngày 5/9, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng đã yêu cầu tạm ngừng tiếp thu, khai thác tàu bay tại một số cảng hàng không, sân bay theo giờ địa phương.
-
Kinh tế tổng hợp
Ứng phó bão số 3: Sẵn sàng tiếp nhận, cấp cứu nạn nhân bị ảnh hưởng bão
21:02' - 05/09/2024
Ngày 5/9, Sở Y tế Hà Nội có Công văn khẩn số 278/SYT-NVY về việc triển khai công tác phòng, chống lụt bão siêu bão số 3 YAGI gửi giám đốc các đơn vị trực thuộc.
-
Kinh tế tổng hợp
Khuyến cáo các biện pháp ứng phó với siêu bão số 3
20:22' - 05/09/2024
Để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản, Cục Quản lý đê điều và Phòng chống thiên tai lưu ý người dân không nên chủ quan và tuân thủ một số khuyến cáo ứng phó với siêu bão số 3.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Lãng phí kéo dài tại cụm công nghiệp hơn 32ha ở Lâm Đồng
15:37'
Sau gần 20 năm triển khai, dự án Cụm công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp BMC – Đắk Nông (diện tích hơn 32ha tại phường Bắc Gia Nghĩa, tỉnh Lâm Đồng) vẫn trong tình trạng dở dang, xuống cấp.
-
Kinh tế Việt Nam
Thành lập thành phố Đồng Nai sẽ tạo động lực phát triển mới cho cả nước
15:37'
Sáng 20/4, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội nghe tờ trình và báo cáo thẩm tra về việc thành lập thành phố Đồng Nai trực thuộc Trung ương, đồng thời thảo luận tại tổ về nội dung này.
-
Kinh tế Việt Nam
Đắk Lắk từng bước di dời, tháo dỡ lồng, bè ra khỏi khu vực vịnh Vũng Rô
14:28'
Vịnh Vũng Rô có tổng diện tích mặt nước biển khoảng 1.640 ha, thuận lợi cho nghề nuôi trồng thủy sản, đặc biệt là nuôi tôm hùm.
-
Kinh tế Việt Nam
Hạng mục đầu tiên của dự án mở rộng Cảng hàng không Quốc tế Phú Quốc “cán đích”
13:59'
Đây là hạng mục đầu tiên trong tổ hợp dự án phục vụ APEC hoàn thành, lập kỷ lục về tiến độ thi công trong lịch sử hạ tầng hàng không Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Đồng Tháp đề xuất 7 dự án cao tốc, quốc lộ giai đoạn 2026-2030
13:49'
Đồng Tháp xác định hạ tầng giao thông là một trong những “điểm nghẽn” then chốt cần tháo gỡ để nâng cao năng lực cạnh tranh, giảm chi phí logistics và mở rộng không gian phát triển.
-
Kinh tế Việt Nam
Tuyến đường cách mạng Tân Trào - Trung Yên gấp rút về đích trước ngày 19/5
13:49'
Công trình không chỉ mang ý nghĩa giao thông mà còn mang ý nghĩa chính trị, lịch sử sâu sắc, góp phần hoàn thiện hạ tầng và thúc đẩy phát triển vùng căn cứ cách mạng ATK.
-
Kinh tế Việt Nam
Rà soát kỹ việc giao quy định ngưỡng doanh thu miễn thuế với hộ kinh doanh
13:42'
Dự thảo Luật sửa đổi theo hướng không quy định cụ thể ngưỡng doanh thu không phải nộp thuế thu nhập cá nhân, mức doanh thu không chịu thuế giá trị gia tăng của hộ, cá nhân kinh doanh.
-
Kinh tế Việt Nam
Liên minh De Heus – Hùng Nhơn muốn phát triển chuỗi nông nghiệp công nghệ cao tại Cần Thơ
13:31'
Liên minh sẽ xây dựng hệ sinh thái nông nghiệp khép kín từ con giống, thức ăn, nuôi trồng đến chế biến và xuất khẩu theo các tiêu chuẩn khắt khe như EU, Halal, Nhật Bản và Hàn Quốc.
-
Kinh tế Việt Nam
10 nhóm chính sách lớn về phát triển văn hóa Việt Nam
11:46'
Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, sáng 20/4, các đại biểu Quốc hội nghe Tờ trình và thẩm tra về dự án Nghị quyết của Quốc hội về phát triển văn hóa Việt Nam.

Phó tổng giám đốc TKV Vũ Anh Tuấn chỉ đạo phòng chống bão tại công ty Than Hà Tu. Ảnh: TKV
Kiểm tra công tác phòng chống thiên tai tại khu vực Cái Đá - Công ty Than Hòn Gai. Ảnh: TKV