Ngành xây dựng ủng hộ đồng bào bị thiên tai, bão lũ gần 2,4 tỷ đồng
Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, với truyền thống “Tương thân, tương ái - Lá lành đùm lá rách”, chiều 11/9/2024 Bộ Xây dựng đã tổ chức Lễ phát động ủng hộ đồng bào bị thiên tai, bão lũ nhằm chung tay góp phần khắc phục những khó khăn do thiên tai gây ra đối với các địa phương và đồng bào các tỉnh phía Bắc.
Ngay tại Lễ phát động, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các đơn vị, doanh nghiệp thuộc Bộ đã quyên góp được 2,394 tỷ đồng và thông qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ gửi tới những địa phương và đồng bào bị thiên tai, bão lũ các tỉnh phía Bắc. Công đoàn cơ quan Bộ Xây dựng đã có văn bản phát động đến các công đoàn cơ sở trực thuộc để vận động cán bộ, công chức, viên chức người lao động tham gia ủng hộ mỗi người ít nhất một ngày lương.
Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị nhấn mạnh: Trong những ngày qua, trước những thiệt hại nặng nề về người và tài sản do siêu bão Yagi và hoàn lưu sau bão gây ra đối với nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc, lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã chỉ đạo quyết liệt, các cơ quan, đơn vị, lực lượng quân đội, công an cùng với nhân dân triển khai đồng bộ nhiều biện pháp khắc phục hậu quả, chăm sóc sức khỏe, ổn định đời sống của người dân bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3.Ngay lập tức, Thủ tướng Chính phủ đã có nhiều công điện chỉ đạo. Cùng đó, Bộ Xây dựng cũng đã có Công điện số 01 về việc ứng phó khẩn cấp bão số 3 ngay trước khi bão đổ bộ vào các tỉnh phía Bắc, hướng dẫn việc đảm bảo an toàn cho người, nhà ở và công trình xây dựng. Tiếp đó là Công điện số 02 về khắc phục hậu quả, thiệt hại sau bão số 3; trong đó hướng dẫn cụ thể các việc cấp bách cần làm sau tác động gây thiệt hại nặng nề đến nhà ở, công trình xây dựng của cơ bão số 3 và hoàn lưu sau bão.
Tuy nhiên, tình hình mưa lũ, lũ quét và sạt lở đất do hoàn lưu sau bão hiện nay vẫn đang diễn ra hết sức phức tạp, tiếp tục gây ra những thiệt hại nặng nề cả về người và tài sản. Nhiều khu vực đang bị ngập lụt, cô lập, chia cắt nghiêm trọng, gây nhiều thiệt hại, ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của người dân - những người đang rất cần được sẻ chia, hỗ trợ, giúp đỡ. Cùng với sự tự lực, tự cường của từng hộ dân, sự quan tâm của Chính phủ và cấp ủy, chính quyền các cấp ở địa phương, hiện người dân vùng bị thiên tai đang rất cần sự quan tâm, hỗ trợ từ các cấp, ngành, tổ chức và toàn xã hội.Trong Lễ phát động, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị kêu gọi: “Phát huy truyền thống “Tương thân tương ái”, “Nhường cơm sẻ áo” các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp cùng toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động Bộ Xây dựng, với tinh thần trách nhiệm, tấm lòng nhân ái, thiện nguyện, trích một phần thu nhập đóng góp, ủng hộ để sẻ chia, giúp đỡ đồng bào khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra, góp phần cùng với Đảng, Nhà nước nhanh chóng khôi phục sản xuất và ổn định đời sống của nhân dân”.
Cùng đó, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị yêu cầu lãnh đạo, Thủ trưởng cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Xây dựng căn cứ vào điều kiện thực tiễn của đơn vị mình, có thể tham gia ủng hộ bằng những sản phẩm, những nhu yếu phẩm, đồ dùng… thiết thực với nhu cầu thiết yếu của nhân dân.Các đơn vị trực thuộc Bộ theo chức năng, nhiệm vụ được giao tiếp tục túc trực, bám sát tình hình lũ lụt, sạt lở đất tại các địa phương; kịp thời tham gia hướng dẫn khắc phục thiệt hại về công trình xây dựng, hạ tầng kỹ thuật, sớm giúp các địa phương phục hồi sau bão.- Từ khóa :
- Bộ Xây dựng
- ủng hộ
- quyên góp
- phát động
- bão số 3
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Thông tấn xã Việt Nam ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng do cơn bão số 3
15:42' - 11/09/2024
Chiều 11/9/2024, Thông tấn xã Việt Nam tổ chức lễ phát động ủng hộ đồng bào các tỉnh bị thiệt hại nặng nề do cơn bão số 3.
-
Doanh nghiệp
Petrolimex ủng hộ 12 tỷ đồng khắc phục thiệt hại mưa lũ sau bão số 3
13:33' - 11/09/2024
Trong hai ngày 9 và 10/9, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã ủng hộ các tổ chức và địa phương bị thiệt hại với tổng số tiền là 12 tỷ đồng để khắc phục thiệt hại mưa lũ sau bão số 3.
-
Đời sống
Thông tin tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra
11:10' - 11/09/2024
Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vừa thông báo số tài khoản và đầu mối tiếp nhận ủng hộ đồng bào các địa phương bị thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Khởi công Khu công nghiệp Song Mai – Nghĩa Trung với tổng mức đầu tư hơn 2.800 tỷ đồng
12:34'
Sáng 21/8, tại tỉnh Bắc Ninh đã diễn ra Lễ khởi công xây dựng Khu công nghiệp Song Mai – Nghĩa Trung.
-
Kinh tế Việt Nam
Những “tọa độ vàng” ngắm diễu binh kỷ niệm 80 năm Quốc khánh
11:51'
Khám phá những điểm ngắm diễu binh đẹp nhất ở Hà Nội dịp 80 năm Quốc khánh 2/9, từ Quảng trường Ba Đình, Hồ Gươm lãng mạn đến các tuyến phố thoáng đãng, mang đến trải nghiệm tự hào và khó quên.
-
Kinh tế Việt Nam
Sôi động từ dòng vốn đầu tư khối kinh tế tư nhân vào miền Trung
11:17'
Dòng vốn từ khu vực kinh tế tư nhân đầu tư vào các tỉnh, thành miền Trung thời gian qua khá sôi động với hàng loạt dự án trọng điểm được khởi công.
-
Kinh tế Việt Nam
Gỡ rào cản cho cơ chế mua bán điện trực tiếp và lĩnh vực năng lượng tái tạo
11:05'
Sáng 21/8 tại Hà Nội, Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị sơ kết triển khai cơ chế mua bán điện trực tiếp và năng lượng tái tạo theo Nghị định 57/2025/NĐ-CP và Nghị định 58/2025/NĐ-CP của Chính phủ.
-
Kinh tế Việt Nam
Quảng Ninh chú trọng phát triển du lịch MICE những tháng cuối năm
10:49'
Quảng Ninh đã có nhiều chương trình làm việc với các tập đoàn kinh tế Việt Nam, các doanh nghiệp lữ hành trong nước và quốc tế, xúc tiến quảng bá tiềm năng du lịch ở các thị trường trọng điểm.
-
Kinh tế Việt Nam
Hút vốn ngoại chảy vào kinh tế mũi nhọn An Giang
09:53'
Theo Sở Tài chính An Giang, đến nay tỉnh có 1.702 dự án đầu tư, với tổng vốn đăng ký hơn 784.300 tỷ đồng, diện tích 31.874 ha.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng yêu cầu tăng cường công tác bảo đảm an ninh, trật tự dịp Lễ Quốc khánh 2/9
09:30'
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 139/CĐ-TTg ngày 21/8/2025 yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tăng cường công tác bảo đảm an ninh, trật tự dịp Lễ Quốc khánh 2/9.
-
Kinh tế Việt Nam
Đưa sản phẩm OCOP Hà Nội vươn tầm quốc tế
08:29'
Với chương trình mỗi xã một sản phẩm, Hà Nội đang nỗ lực trở thành địa phương tiên phong trong xuất khẩu sản phẩm OCOP.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng: Tập trung cao độ cho các dự án phục vụ Hội nghị APEC 2027
20:49' - 20/08/2025
Chiều 20/8, Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành và tỉnh An Giang, rà soát, kiểm điểm tình hình triển khai các dự án chuẩn bị cho Hội nghị APEC 2027.