Ngày 13/2, Hà Nội thêm 2.940 ca F0, trong đó 744 ca tại cộng đồng
Các ca F0 phân bố tại 412 xã, phường, thị trấn thuộc 30/30 quận, huyện, thị xã. Một số quận, huyện ghi nhận nhiều ca F0 trong ngày như: Hoàng Mai có 205 ca; Đông Anh có 190 ca; Chương Mỹ có 172 ca; Nam Từ Liêm có 164 ca; Bắc Từ Liêm có 153 ca.
Cộng dồn số ca mắc COVID-19 tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 29/4/2021 đến nay) là 171.738 ca. Hiện, tỷ lệ bệnh nhân nặng và tỷ lệ tử vong của bệnh nhân COVID-19 ở Hà Nội vẫn nằm trong tầm kiểm soát. Thành phố đã chuẩn bị tốt mọi mặt để học sinh các quận trở lại trường học trực tiếp...Về công tác tiêm vaccine phòng COVID-19, Sở Y tế thành phố Hà Nội cho biết, đến nay, thành phố đã tiêm được 14.927.981 mũi vaccine phòng COVID-19 cho người dân. Riêng thực hiện Chiến dịch tiêm chủng mùa Xuân (tiêm mũi 3 cho người dân từ 28/2), đến nay, các quận, huyện, thị xã đã tiêm được 237.985 mũi, phấn đấu hoàn thành xong trước ngày 28/2. Hiện, tỷ lệ bao phủ vaccine đủ 2 mũi của thành phố với người trên 12 tuổi đã đạt trên 99,5% và đã tiêm bao phủ mũi nhắc lại (mũi 3) đạt gần 55%.
Ngày 13/2, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo Sở Y tế và các quận, huyện thị xã về việc rà soát, tăng cường tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các đối tượng nguy cơ mắc COVID-19. Qua theo dõi tình hình điều trị trên địa bàn thành phố cho thấy, người bệnh COVID-19 phần lớn là các trường hợp nhẹ và không triệu chứng, các trường hợp tử vong chủ yếu là người cao tuổi có bệnh lý nền (tăng huyết áp, đái tháo đường, ung thư giai đoạn cuối, bệnh lý tim mạch, người già…) thuộc nhóm nguy cơ và chưa tiêm vaccine phòng COVID-19. Để đẩy nhanh hơn nữa tốc độ tiêm chủng vaccine nhằm bảo vệ cho người dân, đặc biệt ở nhóm người trên 50 tuổi, người thuộc nhóm nguy cơ mắc COVID-19 nhằm giảm tỷ lệ chuyển nặng, tỷ lệ tử vong, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các quận, huyện, thị xã khẩn trương chỉ đạo các lực lượng tiếp tục rà soát, tuyên truyền, vận động và tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người thuộc nhóm nguy cơ, hộ gia đình có người thuộc nhóm nguy cơ, các trường hợp trong độ tuổi nhưng chưa được tiêm chủng hoặc tiêm chưa đủ liều, người từ chối tiêm trên địa bàn; tiếp tục rà soát kỹ người trên 50 tuổi, người có bệnh lý nền, người có nguy cơ cao không thể đến các điểm tiêm chủng để tổ chức tiêm tại nhà, đảm bảo không bỏ sót người thuộc nhóm nguy cơ theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Trước đó, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà đề nghị các địa phương tiếp tục tuyên truyền người dân hạn chế tập trung đông người nhất là thời gian sau Tết. Đối với các địa phương có các sự kiện được phép mở cửa trở lại như Chùa Hương, huyện Mỹ Đức, cần tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm 5K.Các quận, huyện, thị xã có tỷ lệ F0 cao cần xây dựng kế hoạch kịp thời để tránh tình trạng quá tải ở các tuyến điều trị; tăng cường giám sát, mở rộng xét nghiệm tầm soát đối với các đối tượng nguy cơ cao… Ngoài ra, đẩy mạnh tiêm chủng đối với các đối tượng chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều; triển khai hiệu quả chăm sóc F0 tại nhà, các túi thuốc điều trị F0…/.
Tin liên quan
-
Kinh tế xã hội
Ngày 12/2, Hà Nội thêm 2.981 ca F0
19:44' - 12/02/2022
Tin từ Sở Y tế Hà Nội, từ 18 giờ ngày 11/2 đến 18 giờ ngày 12/2/2022, Hà Nội ghi nhận 2.981 ca F0, trong đó có 808 ca tại cộng đồng; 2.179 ca đã cách ly.
-
Kinh tế xã hội
Ngày 10/2, Hà Nội tiếp tục ghi nhận số ca mắc COVID-19 nhiều nhất cả nước
19:07' - 10/02/2022
Tin từ Sở Y tế Hà Nội, từ 18 giờ ngày 9/2/2022 đến 18 giờ ngày 10/2/2022, Hà Nội ghi nhận 2.887 ca mắc COVID-19, nhiều nhất cả nước, trong đó 627 ca tại cộng đồng; 2.260 ca đã cách ly.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hội
Sức hút từ những địa chỉ đỏ Đồng Tháp làm sống dậy ký ức hào hùng
13:24'
Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp có 295 di tích lịch sử - văn hóa và danh lam thắng cảnh được xếp hạng, gồm: 5 di tích quốc gia đặc biệt, 33 di tích quốc gia và 257 di tích cấp tỉnh.
-
Kinh tế xã hội
Tây Ninh lập 'lá chắn' bảo vệ động vật hoang dã nguy cấp
12:02'
Tây Ninh sở hữu hệ sinh thái rừng đa dạng, là nơi sinh sống của nhiều loài động vật hoang dã quý hiếm, góp phần duy trì cân bằng sinh thái và bảo tồn nguồn gen tự nhiên.
-
Kinh tế xã hội
101 năm Báo chí cách mạng Việt Nam: Khẳng định bản lĩnh tiên phong trong kỷ nguyên mới
11:49'
Hội Báo toàn quốc 2026 tại Hải Phòng quy tụ 66 đơn vị báo chí, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, AI, kinh tế báo chí và chuyển đổi số trong giai đoạn phát triển mới.
-
Kinh tế xã hội
TP. Hồ Chí Minh tìm lời giải dài hạn cho bài toán ngập nước đô thị
11:02'
TP. Hồ Chí Minh thúc đẩy hoàn thành dự án chống ngập gần 10.000 tỷ đồng trong năm 2026, đồng thời xây dựng chiến lược quản trị nước đô thị đến năm 2060, nâng cao khả năng thích ứng biến đổi khí hậu.
-
Kinh tế xã hội
Hà Nội điều chỉnh tổ chức giao thông khu vực La Thành - Nguyễn Chí Thanh
11:02'
Hà Nội điều chỉnh giao thông khu vực La Thành từ ngày 17/6 để đẩy nhanh dự án Vành đai 1 Hoàng Cầu - Voi Phục, giảm áp lực hạ tầng và thúc đẩy kết nối đô thị.
-
Kinh tế xã hội
Chuyện những người lính phơi mình dưới nắng gieo chữ vùng cao
11:02'
Chiến dịch “60 ngày đêm” vì thế không chỉ là cuộc chạy đua với thời gian để hoàn thành một công trình xây dựng. Đó còn là hành trình gieo những hạt mầm tri thức nơi vùng cao.
-
Kinh tế xã hội
Video highlight FIFA World Cup 2026™: Bàn thắng, diễn biến trận Argentina vs Algeria
11:02'
Kết quả World Cup 2026 hôm nay, tiền đạo Lionel Messi lập hat-trick giúp đội tuyển Argentina thắng 3-0 đội tuyển Algeria ở lượt trận ra quân bảng J World Cup 2026.
-
Kinh tế xã hội
Tăng cường hiệu quả hợp tác pháp luật và tư pháp giữa Việt Nam và Lào
11:01'
Sáng 17/6, tại thành phố Hải Phòng diễn ra Hội nghị tư pháp các tỉnh có chung đường biên giới Việt Nam – Lào mở rộng lần thứ 7.
-
Kinh tế xã hội
Lốc xoáy ở Đồng Nai gây thiệt hại nặng, nhiều vườn điều mất trắng
11:01'
Sáng 17/6, lực lượng chức năng xã Phú Nghĩa (thành phố Đồng Nai) khẩn trương thống kê, khắc phục hậu quả do mưa lớn kèm lốc xoáy xảy ra vào khoảng 18 giờ ngày 16/6.

Công tác phòng, chống dịch được trường Tiểu học Đa Tốn, huyện Gia Lâm thực hiện nghiêm túc. Ảnh: Thanh Tùng - TTXVN