Ngày 20/11, Thanh Hóa có hàng chục ca mắc COVID-19 và liên quan đến trường học

18:35' - 20/11/2021
BNEWS Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hoá cho biết, ngày 20/11 tỉnh này có 58 ca mắc SARS-CoV-2, trong đó có 27 ca lây nhiễm trong tỉnh và 31 ca trở về từ các tỉnh, thành phố khác.

Đáng lưu ý, thành phố Thanh Hóa ghi nhận thêm 11 ca nhiễm mới với SARS-CoV-2, trong đó có 10 trường hợp liên quan đến ổ dịch ở Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám (phường Lam Sơn).

Như vậy, trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã hiện xuất hiện 4 ổ dịch phức tạp gồm: Khu công nghiệp Hoàng Long, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Giầy Roll Sport Việt Nam, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Giầy Aleron Việt Nam, Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám và Trường Trung học Cơ sở Lý Tự Trọng (liên quan đến Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám).

Ngay sau khi phát hiện các ổ dịch và ghi nhận ca dương tính mới với SARS-CoV-2 trên địa bàn, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Thành phố  Thanh Hóa đã khẩn trương thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch.

Khi phát hiện ra các trường hợp F0, UBND thành phố Thanh Hóa đã chỉ đạo việc truy vết thần tốc các đối tượng F1, F2; đồng thời, giám sát cách ly kịp thời các trường hợp liên quan đến ổ dịch; thực hiện phong tỏa hẹp, xét nghiệm có trọng tâm, trọng điểm, quản lý, giám sát chặt chẽ các đối tượng nguy cơ.
Được biết, tính từ đầu đợt dịch lần thứ 4 đến nay, tỉnh Thanh Hoá ghi nhận 1.832 bệnh nhân COVID-19, đã có 1.050 người được điều trị khỏi và ra viện, 12 bệnh nhân tử vong./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục