Ngày hội chăm sóc xe “Car Care Day” 2015 sắp diễn ra tại Hà Nội

16:36' - 15/10/2015
BNEWS Chương trình "Car Care Day" 2015 diễn ra ngày 14 và 15/11 tại Hà Nội đảm bảo cung cấp đầy đủ các thông tin kỹ thuật chuyên sâu về cách chăm sóc và bảo dưỡng xe.
Bảo dưỡng ô tô đúng cách. Ảnh: Toyota

Ngày hội chăm sóc xe “Car Care Day” 2015 sẽ diễn ra trong hai ngày 14 và 15/11 tại Sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội).

Ban tổ chức Car Care Day 2015 cho biết với tư vấn chuyên sâu về lốp của hãng lốp danh tiếng Bridgestone đến từ Nhật Bản và kiểm tra scan lỗi cũa đội ngũ chuyên gia của Bệnh viện ô tô (BVOT), phối hợp với các tư vấn khác đến từ các đối tác BMW, Shell, Liberty, chương trình đảm bảo cung cấp đầy đủ các thông tin kỹ thuật chuyên sâu về cách chăm sóc và bảo dưỡng xe.

Quy trình chăm sóc và tư vấn thông tin cho mỗi xe sẽ được kéo dài khoảng 65 phút với tổng cộng 8 bước như: sửa xe; kiểm tra, chăm sóc lốp xe và tư vấn an toàn khi sử dụng lốp; scan lỗi và thay nước làm mát, nước rửa kính; kiểm tra, chăm sóc và tư vấn sử dụng ắc quy; chăm sóc, bảo dưỡng nội ngoại thất; kiểm tra, tư vấn về dầu nhớt; kiểm tra, chăm sóc về lọc gió, còi, cần gạt mưa và cuối cùng là tư vấn cách xử lý khi gặp sự cố trên đường.

Thống kê của ban tổ chức cho thấy, trong số hơn 700 khách hàng tham gia Car Care Day 2014 thì có 50% khách hàng không thể tự thay bánh xe, 43% xe cần được chăm sóc về sơn, 77% ắc quy cần chăm sóc, bảo dưỡng.

Ông Trần Hồng Ninh, Giám đốc Bệnh viện ô tô chia sẻ, tại Car Care Day 2014, khi được hỏi có thường xuyên vừa nhắn tin vừa lái xe không, hơn 31% khách hàng tham gia thừa nhận là có.

Ông Trần Hồng Ninh, giám đốc Bệnh viện ô tô chia sẻ tại lễ họp báo "Car Care Day" 2015. Ảnh: Ban Tổ chức Car Care Day

Phần lớn người sử dụng xe ô tô khá lúng túng khi phải xử lý các sự cố xảy ra với xe khi đang lưu thông trên đường. Chính vì vậy, một khi đã hiểu rõ phương tiện mình đang điều khiển, người sử dụng ôtô có thể tự tin và lái xe an toàn hơn. 

Ngoài việc tư vấn chăm sóc xe, Car Care Day 2015 tiếp tục hướng đến thông điệp mới mang tính nhân văn và cấp thiết: kêu gọi cộng đồng ô tô Việt “Không nhắn tin khi lái xe”. 

Quang Toàn 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục