1. >

Ngày thi cuối Kỳ thi THPT Quốc gia 2018: Các khu vực trên cả nước có mưa rào và dông

Facebook Share

BNEWS.VN Dự báo thời tiết sáng 27/6, Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng khu Đông Bắc có nơi mưa vừa, mưa to.

Ngày thi cuối Kỳ thi THPT Quốc gia 2018: Các khu vực trên cả nước có mưa rào và dông

Dự báo thời tiết hôm nay 27/6: Cả nước có mưa rào và dông. Ảnh: TTXVN

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục Tây Bắc-Đông Nam kết hợp với rìa Tây áp cao cận nhiệt đới nên trong sáng 27/6 Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng khu Đông Bắc có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Thời tiết mát, nhiệt độ cao nhất trong ngày khu vực Trung Bộ không quá 35 độ C, Tây Nguyên và Nam Bộ không quá 34 độ C.

Dự báo thời tiết chi tiết cho các vùng ngày 27/6: Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 68-98%. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, cao nhất 29-32 độ C, riêng khu Tây Bắc 27-30 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, sáng và đêm có mưa rào và dông rải rác, riêng khu Đông Bắc có nơi mưa vừa, mưa to. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 65-98%. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 30-33 độ C.

Khu vực Hà Nội mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió Đông Nam cấp 2-3. Độ ẩm 65-96%. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 30-33 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm 56-95%. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 35 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm 55-93%. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 32-35 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Tây Nguyên độ ẩm 58-95%. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độC, cao nhất 30-33 độ C. Nam Bộ độ ẩm 60-95%. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 31-34 độ C.

Trên biển gió Đông Nam có cường độ yếu đến trung bình thịnh hành trên khu vực vịnh Bắc Bộ, vùng biển ngoài khơi. Hầu hết các vùng biển có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Tầm nhìn xa trên 10km, giảm xuống 4-10km trong mưa. Gió Đông Nam cấp 3-4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Gió Tây Nam đến Nam có cường độ yếu đến trung bình thịnh hành trên hầu hết các vùng biển. Khu vực Bắc Biển Đông và Quần đảo Hoàng Sa có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Tầm nhìn xa trên 10km, giảm xuống 4-10km trong mưa./.

>>>Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và ngập úng tại Lạng Sơn, Quảng Ninh, Hải Phònglogo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Vừa qua tại Tp.Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội thảo chiến tranh thương mại Mỹ - Trung dưới góc nhìn của các chuyên gia, doanh nghiệp hàng đầu của câu lạc bộ các nhà kinh tế. Theo đó cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đang tác động đến ổn định thương mại toàn cầu. Nếu tiếp tục kéo dài và leo thang sẽ dẫn đến những cú sốc khó đoán làm ảnh hưởng đến nền kinh tế của nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam.

ncif