BNEWS Chiều 14/6, Sở Y tế tỉnh Nghệ An phát thông báo khẩn về địa điểm liên quan đến trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên tại tỉnh
Trường hợp này tên là N.T.M, làm nghề uốn sấy tóc, tạm trú tại ngõ 207, đường Hà Huy Tập (khối 4, phường Hà Huy Tập, thành phố Vinh, Nghệ An) có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào đêm 13/6.
Theo đó, các địa điểm bao gồm: quán bia Hải Quế (cạnh Hồ Goong) đối diện 54 đường Phan Đăng Lưu, thành phố Vinh từ 19 giờ ngày 5/6 đến 0 giờ 30 phút ngày 6/6; quán tạp hóa Bà Hường trên đường Nguyễn Năng Tĩnh từ 10 giờ đến 10 giờ 30 phút ngày 6/6; chợ Vinh khu vực các ki-ốt bán đồ hải sản và rau (ở vị trí đường Cao Thắng rẽ phải sang đường Lê Hồng Sơn) từ 16 giờ 30 phút đến 17 giờ 30 phút ngày 6/6; quán Bún gia truyền Bà Lộc địa chỉ số 208 đường Nguyễn Sỹ Sách (thành phố Vinh) từ 7 giờ đến 8 giờ 30 phút ngày 7/6; siêu thị Vinmax số 70 Hà Huy Tập và chợ Cầu từ 16 giờ 30 phút đến 17 giờ 30 phút ngày 10/6; quán tạp hóa (nằm bên đường giao nhau giữa đường Nguyễn Năng Tĩnh và Lý Tự Trọng, thành phố Vinh) và đi chợ Phong Toàn (thành phố Vinh) từ 17 giờ 30 phút đến 18 giờ ngày 10/6. Sở Y tế đề nghị những người dân đã đến các địa điểm trên liên hệ ngay với Trạm y tế xã, phường gần nhất để được hỗ trợ; thông báo ngay những người đã tiếp xúc gần với mình, đề nghị thông báo với cơ sở y tế gần nhất; gọi điện đến đường dây nóng và cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc gần với mình; khai báo y tế trực tuyến… Sở Y tế Nghệ An cũng đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh chỉ đạo các tổ truy vết khẩn trương rà soát, truy vết và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm y tế các huyện, thành phố, thị xã triển khai thông báo đến người dân, cộng đồng trên địa bàn; tổ chức giám sát, khai báo y tế, phân loại đối tượng, hướng dẫn cách ly, theo dõi sức khỏe theo quy định khi có trường hợp liên quan các địa điểm nêu trên./.- Từ khóa:
- nghệ an
- covid-19
- SARS-CoV-2
Tin liên quan
Nghệ An tạm dừng các hoạt động thiết yếu tại nhiều địa phương trong tỉnh
Từ 0 giờ, ngày 8/6 tại các địa phương gồm: Thành phố Vinh, thị xã Cửa Lò, các huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Nam Đàn tạm dừng hoạt động vận tải hành khách xuất phát từ Nghệ An đến Hà Tĩnh và ngược lại.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hộiThiên tai gây thiệt hại nghiêm trọng tại nhiều địa phương miền núi phía Bắc
Theo Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Môi trường, mưa lớn, dông lốc, lũ quét, sạt lở đất... đã gây hậu quả nghiêm trọng tại nhiều địa phương khu vực miền núi phía Bắc.
-
Kinh tế xã hộiĐộng đất tại Venezuela: Số người thiệt mạng vượt 4.300 người
Chủ tịch Quốc hội Venezuela Jorge Rodríguez ngày 11/7 thông báo số người tử vong đã tăng thêm hơn 100 người so với báo cáo trước đó.
-
Kinh tế xã hộiCảnh báo nguy cơ xung đột giữa voi và người tại Đồng Nai
Khu bảo tồn thiên nhiên, văn hóa Đồng Nai khuyến cáo người dân trong khu vực không vào rừng, đặc biệt là vào ban đêm hoặc sáng sớm để hái măng, đốn củi, câu cá.
-
Kinh tế xã hộiSớm di đời trụ điện nằm giữa đường sau phản ánh của người dân
Sau khi tuyến đường từ trung tâm xã Tân Lợi, thành phố Đồng Nai đến ĐT.753 được mở rộng, nhiều trụ điện bất ngờ nằm giữa phần đường mới, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.
-
Kinh tế xã hộiVideo highlight FIFA World Cup 2026™: Diễn biến, bàn thắng Argentina vs Thụy Sĩ
Đội tuyển Argentina đã đánh bại đội tuyển Thụy Sĩ 3-1 sau 120 phút thi đấu ở tứ kết để giành vé vào bán kết World Cup 2026.
-
Kinh tế xã hộiKhẩn trương kiểm tra hàng loạt tuyến vận tải du lịch đường thủy trọng điểm
Cục Hàng hải và Đường thủy nội địa yêu cầu nhận diện, xử lý hoặc kiến nghị xử lý kịp thời nguy cơ mất an toàn mới phát sinh, không để xảy ra khoảng trống trong công tác quản lý, kiểm tra, giám sát.
-
Kinh tế xã hộiVụ cá chết bất thường dọc bờ sông ở Quảng Trị: Lấy mẫu xét nghiệm, rà soát các nguồn xả thải
Trong những ngày đầu tháng 7, tình trạng nước sông đổi màu, sau đó xuất hiện hiện tượng cá tự nhiên và cá nuôi trong lồng bè bị chết hàng loạt xuất hiện trên sông Hiếu.
-
Kinh tế xã hộiHuy động tối đa nguồn lực cứu chữa nạn nhân vụ lật ca nô tại Phú Quốc
Chủ tịch UBND đặc khu Phú Quốc Trần Minh Khoa chia sẻ, các cơ quan chức năng đang tập trung triển khai công tác hỗ trợ, chăm lo cho các nạn nhân.
-
Kinh tế xã hộiChiến dịch 500 ngày đêm: Theo dấu đồng đội giữa đại ngàn
Suốt hơn 25 năm qua, các cán bộ, chiến sĩ Đội K51 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk) vẫn lặng thầm, miệt mài “vượt nắng, thắng mưa” để tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ.










